Trung Quốc:

Người đàn ông rời làng đi lao động, mất tích suốt 10 năm và chuyện đáng sợ phía sau

Đối với cô gái họ Wu, chuyến đi bình thường đến trung tâm mua sắm không ngờ kết thúc bằng việc giúp một người đàn ông mất tích suốt 10 năm, có ngày được đoàn tụ với gia đình.

Người đàn ông rời làng đi lao động, mất tích suốt 10 năm và chuyện đáng sợ phía sau - 1

Wu Fangwen (trái) may mắn có cơ hội đoàn tụ với gia đình sau 10 năm mất tích.

Theo tờ Guizhou Metropolis News, Wu bắt gặp một người đàn ông cũng họ Wu, là người đồng hương sống cùng làng với cô, gần một trung tâm mua sắm ở thành phố Kaili, tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc.

"Khi còn nhỏ, tôi thường nghe người lớn kể về một thanh niên rời làng đi lao động, nhưng sau đó bặt vô âm tín. Không ai biết thanh niên đó giờ ở đâu", cô gái nói.

Người đàn ông mất tích có đầy đủ họ tên là Wu Fangwen, bị lừa đến làm việc tại một nhà máy sản xuất gạch trái phép ở tỉnh Quảng Đông, khi anh ta rời một ngôi làng ở Quý Châu cách đây 10 năm.

Đến nơi làm việc, Wu Fangwen bị tước điện thoại và giấy tờ tùy thân, không có cách nào bỏ trốn. Suốt 10 năm, Wu Fangwen sống trong cảnh bị đối xử tàn tệ, thậm chí dẫn đến mất trí nhớ vì sức khỏe xấu đi.

Mãi đến tháng 2 năm nay, người đàn ông này mới bỏ trốn thành công.  Không có giấy tờ tùy thân và sức khỏe không tốt, Wu Fangwen cứ như vậy lang thang trên đường. Anh được một nhân viên cứu trợ giúp trải qua hành trình 850km từ Quảng Đông tới thành phố Kaili ở tỉnh Quý Châu.

Đáng tiếc rằng, câu chuyện vẫn chưa xong. Wu Fangwen không tìm được đường về nhà từ thành phố Kaili suốt 10 ngày, cho đến khi tình cờ gặp cô gái họ Wu ở trên đường.

Đối với Wu, việc cô tình cờ gặp đúng người cùng làng, lại là người đàn ông mất tích giống như trong truyện viễn tưởng. "Tôi gọi tên anh ta bằng tiếng địa phương và anh ta bật khóc. Lúc đó tôi biết mình đã tìm gặp đúng người", cô gái nói.

Người đàn ông rời làng đi lao động, mất tích suốt 10 năm và chuyện đáng sợ phía sau - 2

Cô gái họ Wu là người nhận ra người đàn ông sống cùng làng và giúp người này đoàn tụ với gia đình.

Cô gái sau đó hỏi rằng Wu Fangwen đã ở đâu trong 10 năm qua, kể rằng gia đình đã tìm anh ta khắp nơi nhưng không thành công.

"Mẹ anh vẫn luôn khóc vì nỗi nhớ mất con. Bà ấy đang bị ốm", Wu kể với người đàn ông.

Wu liền liên lạc với gia đình Wu Fangwen. Các thành viên trong gia đình cũng bật khóc khi nghe tin có người tìm thấy con trai mất tích.

"Wu Fangwen cũng khóc khi tôi nói rằng sẽ đưa anh ta về nhà. Tôi cũng thấy rất cảm động", cô gái nói.

Trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều cư dân mạng bày sự cảm thông với người đàn ông và gửi lời cảm ơn cô gái vì tấm lòng chân thành.

"Thật tồi tệ khi nghĩ về những gì anh ta đã trải qua suốt 10 năm. Thật may mắn khi anh ta gặp đúng cô gái này", một cư dân mạng viết.

"Cô gái này rất thông minh khi dùng tiếng địa phương để tìm người cùng quê. Tấm lòng của cô ấy xứng đáng được đền đáp", người khác nói.

Chuyện những người bị bắt ép lao động ở nơi xa nhà là hiếm thấy, nhưng không phải chưa từng xảy ra ở Trung Quốc. Một tòa án ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc, từng kết án 4 người đàn ông với mức án từ 7-9 tháng tù giam vì ép buộc 20 người mắc chứng tâm thần phải làm việc tại một nhà máy sản xuất lò nung, từ năm 2006-2007, theo Nhân dân Nhật báo.

Bài liên quan
Đang được quan tâm