1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

TPHCM:

Ngày hội tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho chiến sỹ công an

Ngày 25/10, tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, TPHCM diễn ra ngày hội "Tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho chiến sỹ công an hoàn thành nghĩa vụ năm 2020".

Ngày hội tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho chiến sỹ công an - 1

 Đại diện các đơn vị tham gia thực hiện nghi thức khai mạc ngày hội “Tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho chiến sỹ công an hoàn thành nghĩa vụ năm 2020”. 

Chương trình do Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên thành phố (YesCenter) phối hợp cùng Đoàn thanh niên Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động tổ chức.

Tham gia ngày hội có đông đảo các đơn vị thông tin tuyển dụng với hơn 1.000 chỉ tiêu việc làm như: nhân viên kinh doanh, tiếp thị, giao nhận, bảo vệ chuyên nghiệp, công nhân cơ khí, điện, lái xe...

Ngoài ra, Trung tâm Dịch Vụ việc làm Thanh niên còn phối hợp với các đơn vị tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm, giới thiệu học nghề, xuất khẩu lao động tại các nước trong khối ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản… hướng đến mục tiêu đồng hành cùng tất cả người lao động trên bước đường lập thân, lập nghiệp xây dựng tương lai.

Ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên thành phố cho biết, quy mô tổ chức tập trung cho các chiến sỹ trong trong hai đơn vị gồm Trung đoàn cảnh sát cơ động thành phố và Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Nam.

Điểm nhấn của hoạt động ngày hội không chỉ tư là vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho chiến sĩ công an hoàn thành nghĩa vụ mà còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc giúp các chiến sỹ xác định điểm mạnh, sở trường, ngành nghề yêu thích, phù hợp.

"Ngày hội còn là cầu nối giúp các chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, tham gia phỏng vấn tuyển chọn từ các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, hướng nghiệp, giới thiệu ngành nghề đào tạo, cơ chế chính sách học nghề có liên quan nhằm giúp các chiến sĩ khi trở về địa phương sớm tìm được việc làm, ổn định cuộc sống", ông Nguyễn Văn Sang chia sẻ.

Theo Đại úy Đậu Bá Tuấn, Bí thư đoàn thanh niên Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động, phần đông các chiến sỹ tham gia ngày hội đã có hơn 30 tháng học tập, huấn luyện, rèn luyện về đạo đức, tác phong, phẩm chất và những điểm cơ bản của người chiến sỹ công an nhân dân. Qua đó đã giúp cho các chiến sỹ trẻ từng bước trưởng thành.

Đại úy Đậu Bá Tuấn mong muốn các chiến sỹ trẻ khi trở về địa phương sẽ là những công nhân tốt, là hạt nhân nòng cốt trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương; đồng thời nỗ lực, phấn đấu, tạo lập công việc phù hợp, thành công trong cuộc sống.

Theo Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động, ngày hội còn là dịp để các chiến sỹ tư vấn, định hình, thể hiện năng lực bản thân và tiềm kiến việc làm phù hợp sau khi hoàn thành nghĩa vụ công an nhân dân.

Thông qua ngày hội tư vấn việc làm, Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động mong Trung đoàn cảnh sát cơ động và Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên thành phố cùng các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục gắn kết, phát triển mạnh mẽ, tạo thêm nhiều cơ hội, việc làm cho các chiến sỹ trẻ sau khi xuất ngũ tìm kiếm được các công việc phù hợp với nguyện vọng, năng lực của bản thân.

Đến với ngày hội tư vấn nghề nghiệp, Hạ sỹ Hoàng Việt Trường, Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Nam mong muốn được tiếp tục nối nghiệp truyền thống gia đình, phát triển nghành nghề cơ khí sau khi hoàn thành nghĩa vụ và xuất ngũ. Việt Trường cho biết, trước mắt, sẽ đi học thêm ngành hàn tiện, nếu có đủ năng lực sẽ nghiên cứu học tập thêm nghiệp vụ ở lĩnh vực cơ khí chính xác, cơ khí chế tạo máy… 

Trong khuôn khổ ngày hội còn có các hoạt động hội thảo "Cơ hội việc làm" dành cho các chiến sỹ, tư vấn hoạt động kết nối doanh nghiệp và giới thiệu việc làm...