Thứ tư, 14/08/2019 - 08:42

Ngày 15/8: Phiên GDVL online kết nối 9 tỉnh, thành phía Bắc

Dân trí

Phiên GDVL ngày 15/8 sẽ thu hút gần 100 doanh nghiệp từ Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Hòa Bình, Điện Biên, Phú Thọ, Lạng Sơn, Tuyên Quang và Bắc Giang. Tại điểm cầu Hà Nội, Phiên GDVL sẽ được tổ chức tại TT DVVL Hà Nội với gần 50 doanh nghiệp tham gia cùng gần 800 vị trí việc làm.

Theo lãnh đạo TT DVVL Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội), chương trình được sự thống nhất phối hợp của lãnh đạo 9 Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố, gồm: Hải Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, Hòa Bình, Điện Biên, Phú Thọ, Lạng Sơn, Tuyên Quang và Bắc Giang.

Thống kê tới ngày 14/8, Phiên giao dịch việc làm online lần này sẽ có sự tham gia của 80 đến 100 doanh nghiệp, đa dạng các ngành nghề trên địa bàn 9 tỉnh, thành phố và các tỉnh lân cận.

Ngày 15/8: Phiên GDVL online kết nối 9 tỉnh, thành phía Bắc - 1

Chương trình là cơ hội gắn kết cung - cầu giữa người lao động và các doanh nghiệp. Qua đó tạo điều kiện cho người lao động, đặc biệt là người lao động đang hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp được tiếp cận được thông tin về học nghề, việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng phù hợp với khả năng của bản thân.

Phiên GDVL online sẽ diễn ra từ 8h ngày 15/8 tại 9 điểm cầu nối của các tỉnh, thành. Tại Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (số 215 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy) sẽ là điểm cầu tuyển dụng online của chương trình.

Trước đó, ngày 18/7, Phiên GDVL online cũng được tổ chức với 5 TT DVVL, thu hút gần 1.400 chỉ tiêu tuyển dụng. Mô hình phiên GDVL online đang được áp dụng rộng rãi nhằm giúp người lao động, doanh nghiệp hạn chế thời gian và công sức trong việc tiếp cận thông tin việc làm, tăng cường gắn kết trong thị trường lao động.

H.T