Ngăn chặn tình trạng chăn dắt người khuyết tật bán hàng, xin ăn biến tướng

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan chức năng kiên quyết xử lý các đối tượng chăn dắt, xúi giục, lợi dụng trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật để bán hàng rong, xin ăn biến tướng.

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành công văn về việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý tình trạng lang thang xin ăn trên địa bàn thành phố.

Theo đó, lực lượng công an địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện và phối hợp với Tổ xử lý thông tin người lang thang xin ăn thành phố (Tổ 550) trong việc xử lý người lang thang, xin ăn tại các tuyến đường trọng điểm, các chợ, nơi thờ tự.

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu kiên quyết xử lý các đối tượng chăn dắt, xúi giục, lợi dụng trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế khác để bán hàng rong, xin ăn biến tướng.

Ngăn chặn tình trạng chăn dắt người khuyết tật bán hàng, xin ăn biến tướng - 1

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra, ngăn chặn và xử lý các đối tượng xin ăn biến tướng tại khu vực chợ

Công an địa phương cần phải tăng cường công tác quản lý tạm trú người địa phương khác đến lợi dụng bán hàng rong kết hợp xin ăn.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với UBND các quận huyện chỉ đạo các Ban quản lý chợ tăng cường công tác tuyên truyền, bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra, ngăn chặn và xử lý các đối tượng xin ăn, xin ăn biến tướng bán hàng rong.

Đặc biệt, Sở Công thương cần ngăn chặn các đối tượng lợi dụng trẻ em, người cao tuổi, người khiếm khuyết bán hàng rong kết hợp xin ăn tại khu vực chợ.

Về lĩnh vực du lịch, UBND TP chỉ đạo Sở Du lịch thành phố tổ phản ứng nhanh du lịch, ban quản lý các điểm du lịch, khu di tích, các địa điểm lễ hội và các đơn vị lữ hành không để xảy ra tình trạng bán hàng rong không đúng nơi quy định, đeo bám, chèo kéo khách và xin ăn; tuyên truyền cho du khách không cho tiền, quà người lang thang xin ăn...

Khánh Hồng