Né Covid-19: Tư vấn việc làm tới lao động Quảng Bình qua Zalo, Facebook

Tiến Thành

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong những ngày qua, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức các phiên giao dịch việc làm online qua Facebook, Zalo để tư vấn việc làm cho người lao động.

Trước nhu cầu việc làm lớn của người lao động sau dịp Tết Nguyên đán, Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Bình (Sở LĐ-TB&XH Quảng Bình) đã triển khai nhiều phiên giao dịch việc làm để hỗ trợ, tư vấn cho người lao động, kết nối giữa người lao động với doanh nghiệp.

Né Covid-19: Tư vấn việc làm tới lao động Quảng Bình qua Zalo, Facebook  - 1

Người lao động được tư vấn công việc qua Facebook, Zalo...

Tuy nhiên trước tình hình dịch Covid-19, những phiên giao dịch việc làm nói trên đã được triển khai bằng các ứng dụng công nghệ thông tin như: Website, Facebook, Zalo, các ứng dụng khác…  để liên tục cập nhật thông tin về việc làm, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp một cách kịp thời và thường xuyên.

Từ ngày 22/2 đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Bình cũng đã tổ chức nhiều phiên giao dịch việc làm online có hiệu quả. Các phiên giao dịch việc làm online này có sự tham gia của 16 doanh nghiệp uy tín, chất lượng có nhu cầu tuyển dụng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình với 738 chỉ tiêu trên các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, xây dựng, ô tô, viễn thông, nhà hàng, khách sạn…

Các phiên giao dịch việc làm online những ngày qua đã thu hút được 335 lượt lao động tham gia phỏng vấn. Có thể nói, phiên giao dịch việc làm online là một trong những giải pháp hiệu quả, đã tạo cầu nối giữa người lao động và doanh nghiệp, góp phần thực hiện thành công mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa góp phần phát triển kinh tế - xã hội.