Muốn sang Hàn Quốc theo visa E7?

Tôi dự định đi XKLĐ ở Hàn Quốc theo diện visa E7 nhưng không biết tìm thông tin ở đâu? Chương trình visa này có khác gì với chương trình EPS?


Ban Tư vấn nghề nghiệp Báo Người Lao Động trả lời: Visa E7 là loại visa dành cho lao động kỹ thuật, bằng cấp chuyên môn từ trung cấp trở lên, có từ 3-5 năm kinh nghiệm. Vì nhiều lý do khách quan và do việc xét cấp visa khắt khe nên hiện nay, rất ít doanh nghiệp (DN) tuyển lao động theo chương trình này. Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua một số DN như Sona, Simco Sông Đà, TTLC, Vinamotor, Lod, Sovilaco, Tracimexco...

Đối với chương trình EPS (visa E9), đối tượng là lao động phổ thông. Tại Việt Nam, Trung tâm Lao động Ngoài nước thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội là đơn vị duy nhất tuyển chọn lao động theo chương trình này. Người lao động bắt buộc phải tham gia thi cấp chứng chỉ tiếng Hàn, nếu đỗ mới được làm hồ sơ dự tuyển. Hiện chương trình này chưa tuyển mới lao động.
Theo Báo Người lao động

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục Việc làm, quý độc giả có thể gửi đến địa chỉ email vieclam@dantri.com.vn.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài liên quan
Lao động VN cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc cần chủ động hồi hương tự nguyện

Lao động VN cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc cần chủ động hồi hương tự nguyện

“Lao động VN đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc còn tới hơn 15.600 người; tỉ lệ lao động hết hạn HĐLĐ không về nước, ở lại cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc trong 5 tháng đầu năm 2015 là 44,4 %. Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2015, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ 1.300 người lao động VN cư trú bất hợp pháp”.
Đang được quan tâm