Vĩnh Phúc

Lập buồng khử khuẩn, dựng vách ngăn bàn ăn chống dịch Covid-19 lây lan

(Dân trí) - Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều công ty đã triển khai những biện pháp phòng chống dịch bệnh sáng tạo như lập buồng khử khuẩn, dựng bàn ăn có vách ngăn.

Lập buồng khử khuẩn, dựng vách ngăn bàn ăn cho công nhân phòng Covid-19

Lập buồng khử khuẩn, dựng vách ngăn bàn ăn chống dịch Covid-19 lây lan - 1

Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh đầu tiên trên cả nước công bố dịch Covid-19 nhưng cũng nhanh chóng vào cuộc đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh. Tại tỉnh hiện có 8 khu công nghiệp đang hoạt động với 273 doanh nghiệp, trong đó có nhiều doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, Nhật Bản... 

Lập buồng khử khuẩn, dựng vách ngăn bàn ăn chống dịch Covid-19 lây lan - 2

Theo thống kê tại đây có hơn 88 ngàn công nhân lao động. Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, việc đẩy mạnh công tác phòng chống bệnh tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp rất quan trọng.

Lập buồng khử khuẩn, dựng vách ngăn bàn ăn chống dịch Covid-19 lây lan - 3

Một công ty trong khu công nghiệp Bá Thiện, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên đã chủ động chế tạo, lắp đặt buồng khử khuẩn ngay cổng ra vào; dựng vách ngăn bàn ăn để công nhân phòng chống lây lan dịch bệnh.

Lập buồng khử khuẩn, dựng vách ngăn bàn ăn chống dịch Covid-19 lây lan - 4

Công nhân được phát khẩu trang miễn phí hàng ngày khi tới nơi làm việc.

Lập buồng khử khuẩn, dựng vách ngăn bàn ăn chống dịch Covid-19 lây lan - 5

Toàn bộ công nhân được sát khuẩn tay trước khi vào làm việc.

Lập buồng khử khuẩn, dựng vách ngăn bàn ăn chống dịch Covid-19 lây lan - 6

Buồng khử khuẩn gồm hệ thống phun sương tự động, bơm áp lực và dung dịch hoá chất diệt khuẩn.

Lập buồng khử khuẩn, dựng vách ngăn bàn ăn chống dịch Covid-19 lây lan - 7

Tất cả công nhân, khách hàng trước khi vào công ty đều được bảo vệ đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí, sau đó cả người và phương tiện phải bước qua buồng khử khuẩn do công ty tự chế tạo.

Lập buồng khử khuẩn, dựng vách ngăn bàn ăn chống dịch Covid-19 lây lan - 8

Buồng phun giúp tiết kiệm thời gian khử trùng

Lập buồng khử khuẩn, dựng vách ngăn bàn ăn chống dịch Covid-19 lây lan - 9

Dung dịch này được công ty pha chế theo tiêu chuẩn Bộ Y tế. Hiện tại công ty có 2 buồng khử khuẩn đáp ứng cho 800 công nhân của công ty.

Lập buồng khử khuẩn, dựng vách ngăn bàn ăn chống dịch Covid-19 lây lan - 10

Mọi công nhân đều nghiêm túc chấp hành quy định của công ty.

Lập buồng khử khuẩn, dựng vách ngăn bàn ăn chống dịch Covid-19 lây lan - 11
Lập buồng khử khuẩn, dựng vách ngăn bàn ăn chống dịch Covid-19 lây lan - 12

 Chị Dương Thị Nguyệt, nhân viên tại công ty này cho biết: “Những biện pháp phòng chống dịch bệnh đã được công ty triển khai từ cuối tháng 1. Đến nay, công nhân đều đã quen với các công đoạn phòng chống dịch. Trong giờ ăn chúng tôi cũng hạn chế nói chuyện để tránh lây nhiễm chéo. Các quy trình đều rất nghiêm ngặt. Anh chị em công nhân, nhân viên cảm thấy an tâm hơn nhờ các quy trình kiểm tra, phòng chống của công ty đưa ra”.

Lập buồng khử khuẩn, dựng vách ngăn bàn ăn chống dịch Covid-19 lây lan - 13

Công nhân hạn chế nói chuyện, tiếp xúc trong giờ ăn trưa.

Lập buồng khử khuẩn, dựng vách ngăn bàn ăn chống dịch Covid-19 lây lan - 14

Để sản xuất những sản phẩm phòng chống dịch này công ty chỉ mua vật liệu, còn lại bộ phận cơ điện sẽ gia công. Theo đại diện công ty, chi phí lắp đặt những sáng chế chống dịch này không đáng là bao so với việc để dịch bệnh lây lan.

Toàn Vũ