"Khóc tiếng mán" với pha nện búa thử kính cường lực trong xưởng nhôm kính

(Dân trí) - Thấy người chủ xưởng kính giới thiệu và dùng búa gõ mà tấm kính cường lực không hề hấn gì, vị khách cũng cầm búa "test" theo nhưng đã gây ra hậu quả lớn.

Mới đây, một tài khoản Facebook đã đăng tải video "Pha test búa đi vào lòng người" trong nhóm "Tôi yêu cơ khí", ghi lại cảnh một người đàn ông tại xưởng  nhôm kính giới thiệu sản phẩm kính cường lực với hai vị khách một nam, một nữ.

Để minh chứng cho lời giới thiệu về độ bền của kính cường lực, người thợ tại cơ sở này còn dùng búa gõ nhiều lần lên bề mặt để chứng minh độ bền của kính cường lực cho khách xem.

Vừa "test" búa cho khách xem xong, người thợ quay người, chỉ sang sản phẩm khác nhưng chưa kịp giới thiệu thì vị khách nam đi cùng "âm thầm" lấy búa làm theo.

Pha thử kính cường lực khiến nhiều ý kiến trái chiều được đăng tải trên diễn đàn thợ cơ khí

Éo le, người thợ tại xưởng nhôm kính dùng búa đập thì không sao nhưng khi vị khách nam "test" thử thì kết quả hoàn toàn ngược lại, tấm kính vỡ vụn, đổ chỉ sau vài nhát gõ.

Cả chủ và khách cùng giật bắn người vì tiếng nổ của tấm kính.

Tình huống trên đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều, một số người cho rằng chủ cơ sở giới thiệu hàng kém chất lượng nhưng đa số thì cho rằng do người khách đã làm sai cách, gõ búa vào phần cạnh của tấm kính.

Khóc tiếng mán với pha nện búa thử kính cường lực trong xưởng nhôm kính  - 1

Tấm kính vỡ vụn khi vị khách nam dùng búa gõ vào cạnh (Ảnh cắt từ clip).

"Kính này là kính cường lực, bề mặt rất chắc chắn nhưng yếu ở cạnh và góc" - tài khoản Sơn bình luận.

Một số người còn hài hước khi bàn luận về việc ai chịu trách nhiệm khi tấm kính vỡ. Có người cho rằng chủ cơ sở phải chịu lỗi vì không giải thích rõ với khách. Cũng có người cho rằng vị khách phải đền tấm kính vì trong video thấy rõ cửa hàng treo một tấm biển lớn: "Sai lầm nhỏ gây ra hậu quả nặng".

Anh Lê Văn Mạnh - một thợ kính chia sẻ, hầu như tất cả các loại kính cường lực khi dùng búa gõ vào giữa mặt kính sẽ không sao. Tuy nhiên, chỉ cần gõ nhẹ vào phần cạnh thì tấm kính đó có thể vỡ vụn.

"Quá trình làm và di chuyển chúng tôi luôn phải cẩn thận không thể để xảy ra sai lầm nhỏ nào, đặc biệt là với phần cạnh", anh Mạnh nói.

Tin liên quan