Hơn 31.000 việc làm, thu nhập hấp dẫn "hút" lao động miền Tây

(Dân trí) - Hơn 31 nghìn cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn, đang chờ đợi lao động các tỉnh miền Tây tại Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực ĐBSCL - TPHCM - Bình Dương đợt 1 năm 2021.

Ngày 29/10, Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực ĐBSCL - TPHCM - Bình Dương đợt 1 năm 2021 đã được khai mạc trực tuyến với 15 điểm cầu ở các tỉnh thành tham gia.

Phiên giao dịch đã thu hút 114 đơn vị tham gia tuyển dụng, với nhu cầu hơn 31.000 lao động. Cơ hội việc làm lớn, đa dạng trên nhiều lĩnh vực như nhân sự quản lý, nhân viên truyền thông, chuyên viên tài chính, nhân viên văn phòng, giáo viên, nhân viên bảo trì, nhân viên bán hàng, lái xe, công nhân, lao động nông nghiệp… đủ đáp ứng nhu cầu và phù hợp khả năng của lao động khu vực ĐBSCL. Phiên giao dịch cũng đã thu hút hơn 600 lao động tham gia trực tiếp.

Hơn 31.000 việc làm, thu nhập hấp dẫn hút lao động miền Tây - 1

Ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ thực hiện thủ tục khai mạc phiên giao dịch việc làm (Ảnh: Nguyễn Cường).

Ứng tuyển trực tuyến, muốn đi làm là có nơi nhận

Đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Cần Thơ cho biết, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ, 3 doanh nghiệp đã tham gia tuyển dụng trực tiếp và 13 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tuyến. Tổng số gần 3.000 cơ hội việc làm đủ các nghành nghề từ lao động phổ thông đến lao động chất lượng cao, cả toàn thời gian đến bán thời gian, cả trong nước và ngoài nước.

"Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ đã chuẩn bị không gian rộng lớn để đón người lao động đến ứng tuyển trực tiếp, khu phỏng vấn cho các doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp và 10 máy tính phục vụ các doanh nghiệp phỏng vấn trực tuyến. Trong phiên giao dịch, người lao động có thể tiếp cận nhiều doanh nghiệp khác nhau để chọn cho mình việc làm phù hợp nhất", bà Nguyễn Thị Bích Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ cho biết.

Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực ĐBSCL - TPHCM - Bình Dương đợt 1 năm 2021

Là đơn vị tuyển dụng lao động phổ thông với số lượng thuộc tốp đầu khu vực, từ nay đến cuối năm Công ty Taekwang Cần Thơ có nhu cầu tuyển hơn 2.000 công nhân, trong năm 2022, công ty sẽ đều đặn tuyển 1.000 công nhân mỗi tháng. Tại phiên giao dịch, bàn tuyển dụng của công ty này thu hút nhiều người lao động quan tâm nhất.

"Chúng tôi rất cần những phiên giao dịch như thế này. Lao động phổ thông họ sẽ bị hạn chế với các hình thức tuyển dụng khác như nộp đơn xin việc trực tuyến hay nộp CV qua email. Chỉ khi được kết nối để tương tác được như thế này thì công việc tuyển dụng mới diễn ra thuận lợi nhất.

Công ty đặt chỉ tiêu tuyển dụng rất cao và sẽ tuyển đủ, gần như không có nhiều yêu cầu nên chỉ cần lao động có nhu cầu là sẽ được nhận, đây là nguồn việc làm rất lớn cho lao động phổ thông trong vùng", bà Lê Thị Thu Ngân - cán bộ phụ trách tuyển dụng của Công ty Taekwang Cần Thơ tại phiên giao dịch cho biết.

Hơn 31.000 việc làm, thu nhập hấp dẫn hút lao động miền Tây - 2

Phỏng vấn trực tuyến tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Cần Thơ (Ảnh: Nguyễn Cường).

Ông Lê Ngọc Trường Giang - phụ trách tuyển dụng của Công ty cổ phần MK - cho biết, doanh nghiệp này có nhu cầu tuyển 30 lao động chất lượng cao trong lĩnh vực giáo dục như quản lý, giáo viên. Ông Giang cho biết, chỉ tiêu tuyển dụng này là phù hợp thực tế và kỳ vọng sẽ tuyển được nhiều lao động ngay trong phiên giao dịch.

Ông Minh Tú, đại diện một doanh nghiệp có nhu cầu tuyển 100 lao động vị trí chuyên viên tư vấn tài chính - bảo hiểm cũng cho biết đơn vị có kỳ vọng sẽ tuyển được nhiều lao động ngay trong phiên giao dịch.

"Vị trí việc làm chúng tôi tuyển dụng gồm cả vị trí toàn thời gian và bán thời gian, không yêu cầu trình độ cao, rất phù hợp với tình hình lao động hiện tại khi có nhiều người thất nghiệp, nhiều người không thể đi làm toàn thời gian vì phải ở nhà chăm con khi các trường học tổ chức học trực tuyến", ông Tú cho biết.

Hơn 31.000 việc làm, thu nhập hấp dẫn hút lao động miền Tây - 3

Công ty MK đang phỏng vấn lao động (Ảnh: Nguyễn Cường).

Mức thu nhập lý tưởng

Theo thông tin tại phiên giao dịch hàng trăm cơ hội việc làm mức lương cao đang chờ người lao động. Công ty TNHH nhân lực Mirai tuyển 200 chỉ tiêu kỹ sư, thực tập sinh đi lao động nước ngoài với mức lương cơ bản từ 32 triệu đồng/tháng. Công ty CP Traenco-Trung tâm phát triển việc làm phía Nam Hiteco tuyển 50 lao động phổ thông, không yêu cầu phải có tay nghề với mức lương từ 30triệu đồng/tháng.

Với các công ty tuyển lao động trong nước, chỉ tiêu đều rất cao, mức lượng giao động từ 4 đến 10 triệu đồng tùy vị trí. Tại điểm cầu Cần Thơ sáng nay cũng đã có hàng trăm người lao động đến ứng tuyển trực tiếp và hàng trăm lượt người lao động tham gia tuyển dụng trực tuyến.

Hơn 31.000 việc làm, thu nhập hấp dẫn hút lao động miền Tây - 4

Bà Lê Thị Thu Ngân - người phụ trách tuyển dụng của Công ty Taekwang Cần Thơ (Ảnh: Nguyễn Cường).

Anh Sơn Minh Tâm (45 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) trước đây là tài xế taxi. Do dịch bệnh, anh đã thất nghiệp gần một năm nay. Nhận thấy công việc lái xe taxi trong thời gian tới sẽ khó khăn nên anh quyết định tìm một công việc khác.

"Mình nhận được thông tin về phiên giao dịch này qua mạng xã hội. Mình muốn tìm một công việc ổn định hơn, ít bị biến động do dịch bệnh để giúp cuộc sống gia đình trở về trạng thái bình thường trong thời gian tới", anh Tâm cho biết.

Ngay tại phiên giao dịch thì anh Tâm đã tìm được công việc là công nhân một công ty giày dép cách nhà không xa với mức thu nhập hơn 8 triệu đồng mỗi tháng. Bước ra khỏi phòng giao dịch với tâm trạng vui vẻ, anh Tâm không quên chúc những người lao động khác cũng sớm tìm được công việc ưng ý.

Hơn 31.000 việc làm, thu nhập hấp dẫn hút lao động miền Tây - 5

Anh Sơn Minh Tâm cho biết, tại phiên giao dịch anh đang tìm được công việc phù hợp (Ảnh: Nguyễn Cường).

Chị Nguyễn Thị Xuân Tiên (27 tuổi, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) cũng có mặt tại Trung tâm dịch vụ việc làm TP Cần Thơ vào sáng nay. Trước đây chị Tiên là giáo viên mầm non trong một trường tư thục, tuy nhiên do dịch bệnh, trường tạm dừng hoạt động nên chị đang thất nghiệp nên phải đi tìm việc.

Phiên giao dịch không chỉ thu hút doanh nghiệp và người lao động mà các đơn vị đào tạo lao động như các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề trong khu vực cũng đã tham gia.

Ông Trần Lý Anh Tuấn - đại diện trường Cao đẳng FPT Cần Thơ có mặt tại phiên giao dịch - nhận định: "Hậu đại dịch, qua theo dõi kinh tế xã hội, chúng tôi nhận thấy quá trình phục hồi kinh tế trong thời gian tới sẽ cần số lượng rất lớn lao động, những công việc trực tuyến, hạn chế tiếp xúc sẽ nở rộ. Dựa trên tình hình thực tế và thế mạnh của mình, các đơn vị đào tạo như chúng tôi sẽ tập trung đào tạo lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kỹ thuật số".

Kết quả tuyển dụng sẽ được doanh nghiệp thông báo đến các Trung tâm dịch vụ việc làm để trung tâm thông báo đến người ứng tuyển. Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ cho biết dự kiến phiên giao dịch tiếp theo sẽ được triển khai trong tháng tới.

Tin liên quan