1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Long An:

Học viên, sinh viên ngành giáo dục nghề nghiệp nghỉ học đến 21/3

(Dân trí) - UBND tỉnh Long An vừa có văn bản chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Long An cho học sinh THPT, học viên, sinh viên tạm nghỉ học từ 16 - 21/3.

Học viên, sinh viên ngành giáo dục nghề nghiệp nghỉ học đến 21/3 - 1

Học viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh Long An tạm nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch Covid-19. 

Trước đó, ngày 12/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An đã có tờ trình đề nghị UBND tỉnh cho học sinh và sinh viên nghỉ học để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị: Tất cả trẻ em mầm non và học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm nghỉ 2 tuần (từ ngày16/3 đến hết ngày 29/3). Học sinh cấp THPT, học viên và sinh viên tạm nghỉ 1 tuần (từ ngày 16/3 đến hết ngày 22/3). Việc tổ chức dạy học bù sẽ được Sở hướng dẫn, tổ chức theo quy định.

Ngay sau khi nhận được tờ trình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã chấp thuận và yêu cầu giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm chỉ đạo triển khai thực hiện và hướng dẫn các cơ sở giáo dục có kế hoạch dạy bù để bảo đảm chương trình, kế hoạch thời gian năm học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo 2 Sở tiếp tục phối hợp với các ngành địa phương, tuyên truyền cho học sinh, sinh viên, học viên, cán bộ thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, phân công cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường trực bảo vệ tài sản trong thời gian tạm nghỉ và phối hợp tốt với các cơ quan chuyên môn ở địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Học viên, sinh viên ngành giáo dục nghề nghiệp nghỉ học đến 21/3 - 2
Bệnh nhân từ Nhật Bản về Long An có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, một trường hợp nghi nhiễm từ Nhật Bản về Long An đã được xét nghiệm âm tính. Cụ thể, theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP HCM, bệnh nhân Bùi Quốc T, nghề nghiệp công nhân, sinh năm 1997, ngụ ấp Kinh Văn Phòng, xã Tân Hòa, huyện Tân Thạnh âm tính với Covid-19.

Bệnh nhân T từ Nhật Bản về Long An ngày 6/3 và sau đó bị sốt nên được cách ly kiểm tra.

Bệnh nhân Quốc T đang được cách ly tại khoa Nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Long An. Bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở. Ngành y tế Long An tiếp tục theo dõi sức khỏe bệnh nhân này theo quy định.

 Xuân Hinh