Hỗ trợ công nhân ở doanh nghiệp có chủ “biệt tích” khởi kiện ra tòa

Ngày 9/9, tại UBND xã Xuân Thới Sơn, LĐLĐ và Phòng LĐTBXH huyện Hóc Môn (TPHCM) đã tiến hành hòa giải tranh chấp lao động và hướng dẫn công nhân làm thủ tục ủy quyền khởi kiện Cty TNHH XNK May Thái Bình Dương (xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn) ra tòa.

Nguyên nhân của vụ việc là do vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh, Ban giám đốc Cty TNHH XNK May Thái Bình Dương nghỉ đến ngày 5.9. Tuy nhiên sau đó, khi công nhân trở lại làm việc và chờ nhận lương tháng 8/2018 thì giám đốc công ty không xuất hiện.

Tại các phân xưởng, công nhân phát hiện nhiều máy móc, phương tiện làm việc đã không còn nguyên vẹn mà được mang ra ngoài. Cả công ty chỉ còn khoảng 140 máy may. Trong công ty chỉ còn vài nhân sự làm công tác hành chính.

Hỗ trợ công nhân ở doanh nghiệp có chủ “biệt tích” khởi kiện ra tòa - 1
LĐLĐ huyện Hóc Môn hỗ trợ công nhân khởi kiện ra tòa

Theo ông Châu Văn Tuấn - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hóc Môn - cho biết, Cty May Thái Bình Dương đang nợ lương của 161 công nhân với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng. Cơ quan BHXH huyện Hóc Môn cho biết, Cty đang nợ BHXH hơn 2,7 tỷ đồng từ tháng 3.2017 đến nay, trong đó có 3 nữ công nhân đang chuẩn bị sinh con.

Để chia sẻ khó khăn với người lao động, bên cạnh việc việc giới thiệu việc làm cho các công nhân mất việc, dịp này, LĐLĐ quận còn hỗ trợ mỗi công nhân 500.000 đồng/người. Riêng các công nhân mang thai được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người. Tổng số tiền hỗ trợ công nhân trong đợt này là 83,5 triệu đồng.

Theo Báo Lao động

Bài liên quan
Đang được quan tâm