Thứ năm, 09/01/2020 - 15:20

Hà Tĩnh: Người hưu trí phấn khởi khi được nhận 2 tháng lương để sắm Tết

Dân trí

Năm 2020, BHXH Hà Tĩnh phối hợp với Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh tập trung chi trả 550 tỷ đồng 2 tháng lương hưu, tạo điều kiện cho người dân chủ động sắm Tết.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của BHXH Việt Nam về việc tổ chức chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 1, tháng 2 năm 2020 trước Tết Nguyên đán, BHXH Hà Tĩnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ triển khai thực hiện. Lịch chi trả được ấn định từ ngày 5/1 đến ngày 9/1.

Để đảm bảo kịp thời, đầy đủ và an toàn tiền lương hưu, trợ cấp BHXH đến tay đối tượng, BHXH Hà Tĩnh đã có văn bản chỉ đạo BHXH các huyện, thị xã, thành phố phân công cán bộ, viên chức thực hiện giám sát tại tất cả các điểm chi trả trên địa bàn.

Hà Tĩnh: Người hưu trí phấn khởi khi được nhận 2 tháng lương để sắm Tết - 1
Hơn 70 ngàn người hưởng lương hưu ở Hà Tĩnh được nhận 2 tháng lương đón Tết.

Ông Bùi Quang Thạch - Trưởng phòng Thanh tra - Kiểm tra (BHXH Hà Tĩnh) cho biết: “Để thực hiện tốt việc chi trả 2 tháng lương hưu trước Tết, chúng tôi đã tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát bưu điện trong việc thực hiện quy trình chi trả các chế độ BHXH. Các đoàn kiểm tra BHXH tỉnh và cán bộ giám sát BHXH các huyện, thị xã, thành phố luôn sẵn sàng để xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh về chế độ, chính sách BHXH, BHYT”.

Cũng theo ông Thạch, BHXH tỉnh sẽ nỗ lực để đến ngày 9/1, toàn tỉnh sẽ cơ bản thực hiện chi trả xong 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH cho hơn 70.000 đối tượng

Hiện nay, tại tất cả các điểm chi trả trên toàn tỉnh Hà Tĩnh, nhân viên bưu điện đang nỗ lực làm việc để chi trả kịp thời. Hầu như tất cả các khoản lương đều được nhân viên bưu điện chia sẵn và dán tên người nhận từ trước nên quá trình phát lương rất nhanh gọn.

Để đảm bảo tiến độ, cùng với tổ chức thêm nhiều điểm chi trả, Bưu điện Hà Tĩnh còn phân công nhân viên giao tiền tận nhà cho một số đối tượng bệnh tật, già cả, chưa ủy quyền cho người khác nhận thay.

Việc nhận 2 tháng lương hưu trước Tết đã tạo tâm lý phấn khởi cho hơn 70 ngàn đối tượng hưởng lương hưu ở Hà Tĩnh trong việc sắm sửa, chơi xuân.

Ông Lê Văn Chương (thị trấn Hương Khê) cho biết, vợ chồng ông đều là cán bộ hưu trí, con cái đi làm ăn xa ngày giáp Tết mới được về nhà cho nên năm nào ông cũng phải tự đi mua sắm mọi thứ đón Tết.

“Năm nay được nhận lương sớm nên từ bây giờ chúng tôi có thể sắm sửa một số thứ trước chứ ngày cận Tết tất bật lắm. Việc nhận được một lần 2 tháng lương cũng khá thoải mái cho vợ chồng tôi sắm Tết đón con cháu về sum vầy.”  - ông Chương vui vẻ nói.

Tiến Hiệp