Thứ tư, 07/02/2018 - 06:03

Hà Nội: Đào Thất Thốn nở đúng dịp Tết nhờ chăm sóc phù hợp

Nói đến đào, không thể không nhắc đến đào Thất Thốn, đây là loại đào quý có sắc hoa đậm nét, nhưng đào Thất Thốn lại khó chăm sóc và thường nở sau Tết.

Đào Thất Thốn nở đúng dịp Tết nhờ kỹ thuật chăm sóc phù hợp

Sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, nghệ nhân trồng đào Lê Hàm ở Hà Nội đã tìm ra phương pháp và kỹ thuật chăm sóc phù hợp để hoa có thể nở đúng dịp phục vụ nhu cầu chơi hoa dịp Tết.

Hà Nội: Đào Thất Thốn nở đúng dịp Tết nhờ chăm sóc phù hợp - 1

Vườn đào Lê Hàm ở Nhật Tân (Hà Nội) là một trong số ít các vườn trồng đào Thất Thốn ở miền Bắc. Cảm nhận đầu tiên khi vào vờn đào này là vườn rất ít đào, chủ yếu là các nhà lợp mái tôn, tuy nhiên đây chính là những phòng giữ nhiệt cho đào do anh Lê Hàm nghĩ ra.

Hà Nội: Đào Thất Thốn nở đúng dịp Tết nhờ chăm sóc phù hợp - 2

Đào được trồng trong phòng có hệ thống điều hòa nhằm đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm ổn định cho cây, bên cạnh đó hệ thống mái che có thể điều chính nắng thì tháo bỏ, khi có gió mùa và sương muối thì đậy lại. Với phương pháp này, hơn 90 gốc đào Thất Thốn của vườn nhà anh Lê Hàm có tỷ lệ sống và ra hoa đúng Tết lên đến hơn 90%, trong khi trước đây tỷ lệ này chỉ là 70%.

Hà Nội: Đào Thất Thốn nở đúng dịp Tết nhờ chăm sóc phù hợp - 3

Đào Thất Thốn thường không bán mà chỉ cho thuê với giá dao động từ 10 triệu đến 30 triệu đồng, tuy nhiên với những nét đặc trưng mà các giống đào khác không có được, đào Thất Thốn vẫn thu hút không ít người chơi.

Theo VTV.VN