Thứ hai, 24/12/2018 - 06:03

Đồng Tháp:

Giới thiệu việc làm cho hơn 500 quân nhân sắp xuất ngũ

Dân trí

Theo bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp, cho biết, được sự cho phép của Tỉnh ủy, Tỉnh đội Đồng Tháp, Trung tâm vừa có buổi giới thiệu việc làm ở Nhật Bản cho hơn 500 quân nhân sắp xuất ngũ.

Theo bà Tuyết, trong hàng trăm buổi giới thiệu việc làm của Trung tâm, chương trình này có thêm ý nghĩa khi được tổ chức đúng ngày Kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan dẫn đầu đoàn công tác gồm Tỉnh đội, Sở LĐTBXH, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp đến tận trụ sở Trung đoàn bộ binh 320 để tổ chức buổi tư vấn về XKLĐ.

Giới thiệu việc làm cho hơn 500 quân nhân sắp xuất ngũ - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan tại buổi tư vấn, hướng nghiệp cho quân nhân xuất ngũ năm 2019 diễn ra đúng ngày Kỉ niệm thành lập quân đội nhân dân Việt Nam -22/12

  

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan đã có buổi nói chuyện chân tình với các phụ huynh và hơn 500 quân nhân. Theo ông Hoan, cơ hội việc làm việc ở Nhật không chỉ đem lại thu nhập cao mà còn là cơ hội để thanh niên Đồng Tháp trau dồi, học tập những đức tính tốt của người Nhật Bản, như: tính kỉ luật, sáng tạo, tiết kiệm…

Giới thiệu việc làm cho hơn 500 quân nhân sắp xuất ngũ - Ảnh 2.

Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Tháp Nguyễn Thị Minh Tuyết trực tiếp tạo điều kiện cho các quân nhân đặt những câu hỏi xung quanh việc đi Nhật làm việc

  

Tại hội nghị, nhiều quân nhân đặt ra những câu hỏi liên quan đến thời gian làm việc ở từng nước, chi phí xuất ngoại lao động, ngành nghề, thu nhập, trình độ chuyên môn đào tạo,.... Tất cả các câu hỏi của các quân nhân đều được Tổ tư vấn (Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh) giải đáp chi tiết cho gia đình và các quân nhân. Nhiều quân nhân chuẩn bị xuất ngũ bày tỏ mong muốn tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài sau khi xuất ngũ.

Giới thiệu việc làm cho hơn 500 quân nhân sắp xuất ngũ - Ảnh 3.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp còn trực tiếp trò chuyện với các phụ huynh các quân nhân để lắng nghe tâm tư nguyện vọng, trực tiếp giải thích và khuyến khích các em nên đi làm việc ở Nhật và các nước khác

  

Theo lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, gần 6.000 lao động của Đồng Tháp đã được đưa đi làm việc tại các nước, như: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc và một số nước khác. Trong số đó, số tham gia thị trường Nhật Bản có 3.270 lao động.

Gần 5 năm qua, toàn tỉnh có khoảng 6.300 quân nhân xuất ngũ, có 211 quân nhân xuất ngũ tham gia làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Nguyễn Hành