Thứ hai, 03/08/2020 - 17:05

Giãn ca làm cho công nhân tại các khu công nghiệp có bệnh nhân mắc Covid-19

Dân trí

Cả 4 khu công nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng đều đã có bệnh nhân mắc Covid-19. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, các doanh nghiệp đã chủ động giãn ca làm cho người lao động.

Ngày 3/8, ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Đà Nẵng cho biết, tại 4 khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đã có bệnh nhân mắc Covid-19.

Cụ thể, các ca bệnh này nằm ở 4 khu công nghiệp là Hòa Khánh, Vân Đồn, Thọ Quang và Hòa Cầm.

Ông Minh cho hay, trước tình hình dịch Covid-19 căng thẳng, Liên đoàn lao động thành phố đã cử các tổ công tác xuống gặp trực tiếp doanh nghiệp và phối hợp thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong đợt dịch này.

Giãn ca làm cho công nhân tại các khu công nghiệp có bệnh nhân mắc Covid-19 - 1

Công nhân được đo thân nhiệt trước khi vào ca làm

Liên đoàn lao động cũng đồng thời động viên người lao động an tâm làm việc.

“Chúng tôi đang có những kiến nghị, đề xuất để đảm bảo quyền lợi của người lao động. Bây giờ người lao động đang rất lo lắng. Dịp này công nhân đi làm cũng rất lo lắng nên đang kiến nghị giãn giờ làm, giãn khoảng cách. Theo chỉ thị và các chỉ đạo thì các nhà máy vẫn phải sản xuất chứ không dừng. Do vậy, các công ty vừa sản xuất vừa thực hiện chống dịch”, ông Minh nói.

Theo ông Minh, một số doanh nghiệp đã chủ động giãn ca cho công nhân nghỉ trong thời gian hạn 15 ngày. Liên đoàn Lao động thành phố cũng đang tính phương án trang bị tấm chống bắn cho công nhân nhưng cũng chỉ có thể đáp ứng được với số lượng ít.

Ông Minh cũng cho hay, các doanh nghiệp đã tiến hành khử trùng, bắt buộc đeo khẩu trang và đo thân nhiệt tất cả công nhân.

Theo thống kê của Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, thành phố có hơn 77.000 công nhân đang làm việc.

Khánh Hồng