1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Gần 7.000 công nhân và gia đình dự “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”

(Dân trí) - Tối 14/9, tại khu công nghiệp VSIP (Thủy Nguyên, Hải Phòng), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức “Đêm Gala” - hoạt động nằm trong Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” năm 2019. Chương trình thu hút gần 7.000 công nhân lao động và gia đình.

Gần 7.000 công nhân và gia đình dự “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” - 1

Đại diện công nhân lao động nhận quà tặng của chương trình

Đến dự chương trình có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn Việt Nam trong công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động thời gian qua.

Phó Chủ tịch nước khẳng định: “Chương trình ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019 là việc làm cụ thể và thiết thực, trực tiếp mang lại lợi ích cho người lao động và cầu nối giữa doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ với người lao động”.

Gần 7.000 công nhân và gia đình dự “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” - 2

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại chương trình

Tại “Đêm Gala”, công nhân lao động đã tham quan và mua sắm tại 90 gian hàng phục vụ các nhu cầu thiết yếu với mức giá giảm tối thiểu 10%, như: May mặc, thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, đồ điện tử, viễn thông, đồ dùng học tập.

Công nhân và người thân trong gia đình còn được tham gia vào các hoạt động ý nghĩa: Làm bánh trung thu tặng trẻ em nghèo; được tư vấn pháp luật, tư vấn chăm sóc sức khỏe, phát thuốc miễn phí, hướng dẫn Luật An toàn giao thông, thực hành lái xe an toàn; tìm hiểu pháp luật thông qua phần dự thi của các đội.

Gần 7.000 công nhân và gia đình dự “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” - 3

Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN trao quà tới công nhân lao động

Đặc biệt, chương trình đã nên tạo sự hấp dẫn với các liên hoan âm nhạc đường phố, nhảy flashmob, các tiết mục văn nghệ, biểu diễn võ thuật, xiếc, ảo thuật, các hoạt động tập thể cùng nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long tham gia “sân khấu mở” với các tiểu phẩm hài có nội dung gần gũi với người lao động.

Tại chương trình, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND thành phố Hải Phòng trao tặng 160 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và hiện vật tới những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; trao 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng, cho con công nhân lao động vượt khó học giỏi.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội, tối ngày 13/7, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng đã tổ chức Chương trình Vui Tết Trung thu với sự tham gia của hàng nghìn cháu nhỏ. Tại đây, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tặng quà cho 28 công nhân lao động, 54 con công nhân lao động với tổng số tiền trị giá 125 triệu đồng…

“Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” là một trong những hoạt động thiết thực triển khai chủ đề hoạt động của các cấp Công đoàn năm 2019 là “Năm lợi ích đoàn viên” và Chương trình “Phúc lợi đoàn viên” đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động từ năm 2017.

L.M