Đang lái xe, tài xế tự tát lia lịa vào mặt và sự thật "nhẹ cả người"

(Dân trí) - Chiếc xe khách đường dài chạy qua đoạn đường thanh vắng trong đêm, bỗng tài xế tự tát lia lịa vào mặt, mắt trợn ngược khiến người chứng kiến hú hồn.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hành động kỳ quặc của tài xế xe đường dài khi đang chở hành khách về quê (trước giãn cách xã hội).

Theo đó, khi chiếc xe đang đi trong đêm thanh vắng, qua đoạn đường không bóng người, tài xế đã tự tát lia lịa hàng chục cái khiến mặt đỏ. Sau đó, tài xế này bất giác quay sang nhìn người ngồi cạnh, khuôn mặt căng thẳng.

Chứng kiến sự việc, người quay clip chia sẻ bản thân lúc đó "hồn xiêu phách lạc" không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Còn một số người xem clip thì liên tưởng đến chuyện tâm linh, ma mị mà các tài xế thường gặp trên đường.

Đang lái xe, tài xế tự tát lia lịa vào mặt và sự thật nhẹ cả người - 1

Tài xế dùng tay tự tát lia lịa vào mặt khi đang lái xe (Ảnh cắt từ clip).

Tuy nhiên, sự thực sau đó được làm rõ chỉ đơn giản là người tài xế này quá buồn ngủ mà lại không có thời gian dừng xe nghỉ ngơi hay thay lái khác, nên anh tự tát cho tỉnh ngủ.

Một số tài khoản còn chia sẻ kinh nghiệm như: "Tôi làm nghề lái xe 14 năm rồi, cách làm tốt nhất để tỉnh ngủ là dừng lại, xuống xe ngửa mặt và chạy 3 vòng quanh xe. Như vậy có thể lái ít nhất được 3 tiếng nữa" hoặc một lái xe khác chọn biện pháp an toàn: "Tôi đã từng như vậy, nhiều lúc dừng xe vào lề ngủ 5-10 phút rồi lái tiếp."

Một người vợ của tài xế đường dài cũng chia sẻ khá hài hước: "Những lần đi một mình chồng thường rủ tôi đi theo. Sau mới biết, ông rủ tôi đi là để tôi nói chuyện với cho đỡ buồn ngủ".

Tài xế tự tát lia lịa vào mặt khi đang lái xe (Clip mạng xã hội)

Theo chia sẻ của anh Lê Văn Thuần (SN 1985, TP Hà Tĩnh) - một lái xe lâu năm, nghề lái xe đường dài, đặc biệt là xe vận tải hành khách, tài xế luôn phải giữ cho mình tinh thần thép. Khi lái xe phải luôn tỉnh táo tập trung, chỉ lơ là một tích tắc hậu quả rất khó lường.

"Việc chạy xe đường dài phải có ít nhất 2 tài xế để thay ca cho nhau, trong trường hợp lái một mình thì khoảng 5-6h đều là phải dừng lại nghỉ ngơi rồi tiếp tục hành trình. Như trường hợp trong clip trên, dân trong nghề như chúng tôi nhìn qua là biết hành động trên của tài xế không có gì bất thường mà kích thích sự tỉnh táo thôi", anh Thuần nói.

Tin liên quan
Đang được quan tâm