Công nhân oằn mình dưới nắng nóng

Trong cái nắng nóng gay gắt của TP HCM lên đến 40 độ C, tia cực tím (UV) ở mức 12 có thể gây ung thư da và các bệnh về mắt. Để tránh "họa", người dân luôn tìm những nơi mát mẻ, phòng lạnh để trốn nắng thì những công nhân xây dựng lại oằn mình để mưu sinh.

 11 giờ trưa ngày 23/4, trên đường Võ Văn Kiệt (quận 2), chúng tôi bắt gặp nhiều công nhân thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM đầu đội nón, khẩu trang che kín mặt tay đeo tất…tất bật đưa chổi quét rác trên đường. Nhiều người dân điều khiển phương tiện lưu thông qua không khỏi đồng cảm.  

Công nhân oằn mình dưới nắng nóng - 1

Cách đó không xa một nhóm công nhân xây dựng cũng trân mình dưới nằng nóng để thi công công trình. Một công nhân đầu đôi mũ, mặt đeo khẩu trang chỉ chừa hai con mắt vội vã xúc những xô hồ trên nền đường nóng chảy.

Công nhân oằn mình dưới nắng nóng - 2

 Một nhóm công nhân trên đường Hồ Học Lãm (quận Bình Tân) đang hì hục điều khiển máy để cẩu những khối bê tông nặng đến gần chục tấn để chuẩn bị cho công tác thi công công trình.

Công nhân oằn mình dưới nắng nóng - 3

Tại một dự án nhà ở khác nằm trên đường Võ Văn Kiệt (quận 2), một nhóm công nhân đang đu giây lên cao hàng chục mét để thi công công trình.

Công nhân oằn mình dưới nắng nóng - 4

Do cái nắng gay gắt vào buổi trưa nên khi chúng tôi nhìn lên chỉ thấy hoa mắt.

Công nhân oằn mình dưới nắng nóng - 5

Cạnh đó một nhóm công nhân khác cũng vừa thi công công trình trên cao hàng chục mét đang tranh thủ ngồi dưới bóng cây để trốn nắng.

Theo T.Đồng/Báo Người lao động

Đang được quan tâm