TPHCM:

Công nhân ngưng việc tập thể vì không được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người

(Dân trí) - Khoảng 350 công nhân ngành gỗ ở Bình Dương đã đồng loạt ngưng việc để yêu cầu công ty tiếp tục hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng.

Công nhân ngưng việc tập thể vì không được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người - 1

Công nhân căng băng rôn yêu cầu công ty trả lương tháng 10 và tiếp tục hỗ trợ 1,8 triệu đồng.

Ngày 11/11, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Bình Dương cho biết hơn 350 công nhân công ty TNHH Maeve Furn (khu phố 1B, phường An Phú, Thuận An) đã đi làm trở lại.

"Ngày 10/11, các ngành chức năng đã có buổi làm việc với công ty TNHH Maeve Furn và người lao động để giải quyết những tranh chấp giữa người lao động và doanh nghiệp. Những kiến nghị về tiếp tục hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng cho người lao động sẽ tiếp tục được duy trì. Những kiến nghị hỗ trợ khác sẽ được xử lý theo quy định", lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Bình Dương thông tin.

Trước đó từ ngày 9/11, 350 công nhân công ty TNHH Maeve Furn tập trung trước cổng công ty, ngưng việc tập thể để yêu cầu làm việc với lãnh đạo công ty để giải quyết các chính sách hỗ trợ. Sự việc được một số công nhân đưa lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận ở Bình Dương.

Cụ thể sự việc như sau: từ ngày 17/7, công ty TNHH Maeve Furn ngừng hoạt động do dịch Covid-19 nhưng vẫn hỗ trợ cho công nhân 1,8 triệu đồng/tháng. Việc hỗ trợ được duy trì đến hết tháng 9.

Công nhân ngưng việc tập thể vì không được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người - 2

Sau khi công nhân chấp thuận tiếp tục hỗ trợ, các công nhân đã quay lại làm việc.

Ngày 25/10, công ty thông báo cho công nhân đi làm trở lại và dừng việc hỗ trợ 1,8 triệu đồng từ tháng 10 khiến công nhân bức xúc. Ngoài việc yêu cầu tiếp tục được hỗ trợ 1,8 triệu đồng , công nhân cũng yêu cầu công ty hỗ trợ chi trả chế độ cho các F0, F1.

Thông tin với công nhân, đại diện công ty cho biết doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn nên mong người lao động thông cảm. Những chính sách hỗ trợ sẽ được chi trả theo quy định. Về đề nghị hỗ trợ F0, F1, công ty sẽ tiếp nhận hồ sơ từ phía công nhân và tổng hợp đề nghị các cấp thẩm quyền xem xét giải quyết. Lương tháng 10 sẽ được tính theo số ngày người lao động làm việc.

Tin liên quan
Đang được quan tâm