1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Chuyện về cô gái dùng chân trang điểm trở thành hot livestream

Xuân Hinh Nam Thái

(Dân trí) - Phan Tường Vy đã sử dụng đôi chân làm mọi hoạt động từ cầm nắm, trang điểm, thậm chí cả nấu ăn rồi đăng tải lên mạng. Công việc livestream đã giúp cô có thu nhập khoảng 20 triệu đồng/tháng.

Cô gái dùng chân trang điểm trở thành hot livestream...
ảnh 1 Cô gái trẻ tên Phan Tường Vy (25 tuổi) bị dị tật đôi tay do chứng động kinh hồi nhỏ. Nhưng không vì thế mà đầu hàng số phận, cô gái nhỏ nhắn này đã sử dụng đôi chân để làm mọi việc.JPG

Cô gái trẻ tên Phan Tường Vy (25 tuổi) bị dị tật đôi tay do chứng động kinh hồi nhỏ. Nhưng không vì thế mà đầu hàng số phận, cô gái nhỏ nhắn này đã sử dụng đôi chân để làm mọi việc.

Vượt lên số phận

Thời gian qua trên mạng xã hội chia sẻ nhiều về cô gái nhỏ nhắn dùng hai chân để trang điểm. Với lối trang điểm "lạ" và khéo léo, mỗi clip đều thu hút hàng ngàn lượt xem và bình luận.

Cô gái đó chính là Phan Tường Vy (25 tuổi, trú tại thành phố Đà Lạt), hai tay của Vy nhỏ hơn nhiều so với người bình thường. Đây là di chứng của hai cơn sốt giật động kinh vào năm Vy 8 tuổi. Dù gia đình đã cố gắng tìm mọi cách chữa trị và phẫu thuật, đến nay đôi tay vẫn không có cảm giác.

Chuyện về cô gái dùng chân trang điểm trở thành hot livestream - 2

Tường Vy thường quay các clip dạy trang điểm rồi đăng lên mạng.

Bị liệt 2 tay từ khi còn rất nhỏ, Tường Vy dần dần sử dụng đôi chân của mình để làm mọi thứ từ việc cầm nắm đồ vật, thay đồ, thậm chí là nấu ăn, trang điểm. Đôi chân ấy có thể làm thay hầu hết các công việc sinh hoạt ngày thường của đôi tay.

Tường Vy lúc nào cũng có vẻ tự tin, vui tươi và rạng rỡ. Nhưng ít ai biết được rằng, để đạt được sự mạnh mẽ ấy, cô gái trẻ đã phải trải qua rất nhiều sóng gió từ thể xác đến tinh thần.

Chuyện về cô gái dùng chân trang điểm trở thành hot livestream - 3

Điều đặc biệt là tất cả các công đoạn trang điểm, Vy đều sử dụng chân của mình để thực hiện.

“Lúc còn nhỏ tầm 11 tuổi, mình cũng hay bị bạn bè trêu chọc nhưng vì lúc đó còn nhỏ nên mình cũng không để ý. Nhưng khi đến năm 15 tuổi, mình bắt đầu biết ngại. Không dám cho mọi người biết mình bị tật ở tay nên lúc nào mình cũng mặc áo tay dài hoặc khoanh tay lại để mọi người không chú ý”, Tường Vy nhớ lại.

Chuyện về cô gái dùng chân trang điểm trở thành hot livestream - 4

Vào năm 15 tuổi, Vy thường phải mặc những áo dài tay hoặc khoanh tay để che dấu khuyết điểm trên đôi tay của mình để tránh những ánh mắt của bạn bè.

Tường Vy còn chia sẻ thêm, lúc đó việc khó khăn nhất đối với cô gái này chính là việc mặc quần áo.

Có những lúc phải loay hoay trong nhà vệ sinh hơn một tiếng đồng hồ chỉ để mặc đồ, lúc đó người con gái cảm thấy bất lực với bản thân rồi lại nổi cáu, tự làm đau bản thân để xoa dịu sự bất lực trong lòng.

Thậm chí có lúc cô gái này đã nghĩ đến việc tìm tới cái chết cho xong mọi chuyện.

Chuyện về cô gái dùng chân trang điểm trở thành hot livestream - 5

Hiện tại, cô nàng được nhiều người biết tới với khả năng sử dụng chân điêu luyện và kỹ năng trang điểm thu hút nhiều ánh nhìn.J

Nhưng rồi, Tường Vy cũng không thể chết. “Như có một thứ sức mạnh gì đó ngăn cản mình hành động dại dột”, cô nàng nói.

Cô gái trẻ nhận ra rằng “thay vì suy nghĩ tiêu cực như vậy thì tại sao mình không đạp lên nó mà bước tiếp” vì nằm xuống rồi cũng không giải quyết được gì nên phải cố gắng mà sống “biến nỗi đau nhất của bản thần thành chính sức mạnh của mình”.

Từ lúc đó, cô bắt đầu thay đổi. Cô gái ấy không sợ hãi bị người khác dòm ngó. Chủ động đi mua những bộ trang phục mình thích, mang đôi giày cao gót và trang điểm thật xinh đẹp. Thấy con mình thay đổi, cha, mẹ của Vy lo lắng.

Chuyện về cô gái dùng chân trang điểm trở thành hot livestream - 6

Lúc còn đi học, Tường Vy rất sợ ánh mắt của mọi người nhìn vô mình. Có một lúc, cô đã nghĩ những việc tiêu cực. 

Cô kể: “Có một lần mình mua một đôi giày cao gót về, thế là mình bị mẹ la “tay yếu mà còn đi giày cao gót, lỡ té rồi ai đỡ” thì mình chỉ trả lời con thích thì con mang thôi, nếu như con có té thì con tự chịu”.

Chứng kiến con của mình thay đổi dần dần, ngày càng hạnh phúc và yêu đời hơn, người mẹ ấy cũng yên tâm và ủng hộ cho mọi sự lựa chọn của cô gái ấy.

Chuyện về cô gái dùng chân trang điểm trở thành hot livestream - 7

Không chỉ có thể trang điểm mà Vy còn có thể sử dụng đôi chân của mình trong việc bếp núc.

Mong lập quỹ hỗ trợ người khó khăn

Việc không thể sử dụng đôi tay là một bất lợi rất lớn, nên Tường Vy không thể xin được một công việc ổn định. Tuy số phận đã lấy đi đôi tay cũng vì thế mà đã làm cho cô gái trẻ có một nghị lực sống rất lớn.

Không chịu đầu hàng trước số phận, cô gái tập tành bán hàng online, quay các clip dạy trang điểm rồi đăng lên mạng.

Đến năm 2018, Vy nhận được lời mời trở thành một idol livestream trên một app dành cho giới trẻ. Đây cũng chính là bước ngoặt thay đổi cuộc sống và con người của Tường Vy.

Công việc này mang đến cho Vy rất nhiều thứ từ vật chất lẫn tinh thần. Sau khi livestream, Vy nhận được rất nhiều sự quan tâm, ngưỡng mộ, đồng cảm đến từ người xem. Từ đó, cô gái này nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người. Công việc buôn bán cũng từ đó ổn định hơn.

Chuyện về cô gái dùng chân trang điểm trở thành hot livestream - 8

Vy khéo léo sử dụng chân để điều khiển dao cắt rau củ theo ý của mình

“Công việc livestream này giúp mình có một cuộc sống ổn định với mức lương từ 15 - 20 triệu đồng/tháng đồng thời cũng giúp cho công việc buôn bán của mình thuận lợi hơn trước”, Tường Vy chia sẻ.

Đặc biệt hơn, trong nhiều buổi livestream cùng mọi người, cô gái trẻ còn nhận được nhiều câu hỏi đến từ những người xem có cùng hoàn cảnh giống như mình.

“Mình cũng khuyên những bạn đó phải có lòng tin, đừng tự xích bản thân lại bằng những nỗi sợ mà hay giải phóng nó ra vì như thế thì sẽ có thêm sự tự tin, mạnh mẽ để ai mà có lỡ rơi vào trúng trường hợp giống mình thì cũng tự tin không mặc cảm, tự ti về khuyết điểm của bản thân”, Tường Vy nói thêm.

Chuyện về cô gái dùng chân trang điểm trở thành hot livestream - 9

Trong tương lai, Vy muốn tạo ra một quỹ để giúp những hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi để họ có thể có một cuộc sống tốt hơn.

Cũng từ đây, cô gái trẻ đã gặp và yêu một người đồng nghiệp cũng là idol trên ứng dụng này. Nhưng do nhiều xung đột, hiểu lầm nên cả 2 đã chia tay, bất ngờ hơn là cô gái trẻ đã mang thai và chính thức trở thành người mẹ đơn thân.

Tường Vy cho biết, chính con trai mình là nguồn động lực thúc đẩy bản thân chị phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa để có thể có đầy đủ điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng “ thiên thần nhỏ của mình”.

Cô gái trẻ này chỉ có một mơ ước duy nhất đó là sự nghiệp ổn định để có thu nhập lo cho bản thân và gia đình nhất là con của mình. Đồng thời, cô gái này cũng sẽ “mỗi tháng trích ra một phần nhỏ thu nhập để tiết kiệm để tạo một phần quỹ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những đứa trẻ mồ côi để họ có một cuộc sống tốt hơn, từ đó sẽ giúp ích được cho cuộc sống này”.