Cần Thơ: Đề nghị miễn, giảm tiền điện cho công nhân, người lao động

(Dân trí) - UBND TP Cần Thơ có văn bản đề nghị các doanh nghiệp cung cấp điện, nước xem xét miễn, giảm tiền điện, nước sinh hoạt cho công nhân, người lao động.

Cần Thơ: Đề nghị miễn, giảm tiền điện cho công nhân, người lao động - 1

Cần Thơ đề nghị miễn, giảm tiền điện cho công nhân, người lao động.

Ngày 28/7, UBND TP Cần Thơ có văn gửi Điện lực TP Cần Thơ, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, Công ty CP Cấp thoát nước Cần Thơ và 4 Công ty CP cấp nước Cần Thơ 2, Cái Răng, Trà Nóc, Ô Môn và Thốt Nốt đề nghị hỗ trợ miễn, giảm tiền điện, nước sinh hoạt cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Theo nội dung văn bản, thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, UBND TP đề nghị các doanh nghiệp trên tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm xã hội, đồng hành cùng với nhà nước, theo phương châm "không ai bị bỏ lại phía sau" để xem xét miễn, giảm tiền điện, nước sinh hoạt cho công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch gây ra, nhằm giúp các đối tượng này giảm bớt gánh nặng, khó khăn trong thời điểm hiện nay.

"Dịch bệnh đã ảnh hưởng tới cuộc sống, thu nhập, sinh hoạt hàng ngày của người dân, đặc biệt là ảnh hưởng rất lớn tới đối tượng người lao động nghèo, những công nhân không thể đi làm việc do thực hiện chính sách giãn cách của nhà nước, thu nhập giảm sút nghiêm trọng.

Đối tượng này đang rất cần sự chung tay chia sẻ khó khăn của xã hội, trong đó có các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện, nước sinh hoạt", văn bản nêu.

Tin liên quan
Đang được quan tâm