Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gửi thư tri ân người làm công tác xã hội

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3), Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung gửi thư chúc mừng những người làm công tác xã hội ghi nhận những cống hiến thầm lặng của cán bộ toàn ngành.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, năm 2021, làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát đã tác động nghiêm trọng đến các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Với tinh thần chủ động, sáng tạo, Bộ LĐ-TB&XH đã tham mưu với lãnh đạo Đảng, Nhà nước ban hành các chính sách an sinh, bảo trợ xã hội kịp thời, góp phần cùng cả nước khống chế, đẩy lùi đại dịch, bảo đảm an sinh xã hội toàn dân.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gửi thư tri ân người làm công tác xã hội - 1

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung thăm và tặng quà gia đình chính sách.

Người đứng đầu Bộ LĐ-TB&XH đề cập việc trình Chính phủ ban hành Nghị định số 20/2021/NĐ-CP về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội, nâng mức trợ cấp xã hội và mở rộng đối tượng thụ hưởng chính sách xã hội; trợ giúp xã hội khẩn cấp, chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng yếu thế tại các cơ sở trợ giúp xã hội., là các chính sách kịp thời, hiệu quả để an sinh, an dân.

Trong thành công chung đó, có sự đóng góp quan trọng của những người làm công tác xã hội cả nước, đặc biệt là đội ngũ nhân viên, cộng tác viên công tác xã hội tại các bệnh viện, cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy, cơ sở điều dưỡng người có công với cách mạng.

Thời điểm cả nước thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh, nhân viên công tác xã hội đã không quản gian khổ, hiểm nguy tận tụy chăm sóc, trị liệu tâm lý cho các bệnh nhân Covid-19 và các đối tượng cần trợ giúp xã hội.

"Tôi ghi nhận và biểu dương những thành tích và đóng góp của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công tác xã hội, đã cùng đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế hỗ trợ có hiệu quả cho các đối tượng xã hội cần trợ giúp vượt qua hoàn cảnh khó khăn", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Dịp kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam năm nay được triển khai trong bối cảnh "Thích ứng an toàn, linh hoạt và sáng tạo", dù vậy, nhân viên công tác xã hội tại các cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở điều dưỡng người có công với cách mạng và cơ sở cai nghiện ma túy vẫn phải bám trụ tại cơ sở phục vụ các đối tượng luân phiên 1 tuần, 2 tuần mới về nhà một lần.

"Tôi rất cảm động trước sự cống hiến của các bạn và mong muốn những người làm công tác xã hội tiếp tục đoàn kết, vượt qua khó khăn, nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội để đất nước phát triển nhanh và bền vững", Bộ trưởng viết trong thư gửi những người làm công tác xã hội.