Bộ LĐ-TB&XH trao nhà tình nghĩa đến gia đình chính sách ở Vĩnh Long

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, chiều 21/7, ông Lê Tấn Dũng – Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đã tới dự lễ bàn giao nhà tình nghĩa đến gia đình chính sách ở huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Bộ LĐ-TB&XH trao nhà tình nghĩa tại Vĩnh Long.

Cùng đi với đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH còn có lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long, Sở LĐ-TB&XH, chính quyền địa phương huyện Vũng Liêm...

Bộ LĐ-TBXH trao nhà tình nghĩa đến gia đình chính sách ở Vĩnh Long - 1

Ngày 21/7, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng dẫn đầu, đã đến thăm và trao tặng nhà tình nghĩa đến gia đình chính sách ở huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Cụ thể, 2 gia đình được tặng nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng/nhà và sổ tiết kiệm 10 triệu đồng gồm bà Trần Thị Lắm (con liệt sĩ ở ấp Phú Tiên, xã Phú Nghĩa, huyện Vũng Liêm) và bà Trần Thị Dung (thuộc đối tượng Huy chương kháng chiến ở ấp Tam Trung, xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm).

Bộ LĐ-TBXH trao nhà tình nghĩa đến gia đình chính sách ở Vĩnh Long - 2

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao quyết định tặng nhà tình nghĩa và sổ tiết kiệm đến gia đình cụ Trần Thị Lắm.

Tại các nơi đến thăm, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH- ông Lê Tấn Dũng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và mong muốn các gia đình luôn phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục lao động sản xuất, là tấm gương sáng để nuôi dạy con, cháu.

Đồng thời, Thứ trưởng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa để các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công có cuộc sống tốt hơn.

Bộ LĐ-TBXH trao nhà tình nghĩa đến gia đình chính sách ở Vĩnh Long - 3

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng ân cần thăm hỏi sức khỏe...

Bộ LĐ-TBXH trao nhà tình nghĩa đến gia đình chính sách ở Vĩnh Long - 4

... và trao quyết định tặng nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm đến cụ Trần Thị Dung.

“Việc trao nhà và sổ tiết kiệm hôm nay là biểu thị tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và các tầng lớp nhân dân dành cho người có công. Mặc dù nguồn kinh phí không lớn nhưng xây dựng được căn nhà rất khang trang, qua đó thể được sự quan tâm, quyết tâm của địa phương trong công tác xây dựng nhà tình nghĩa”, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nói.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cũng thay mặt lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Quỹ đền ơn đáp nghĩa Trung ương, gửi lời cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban và các cấp chính quyền địa phương của tỉnh Vĩnh Long đã đồng hành và thực hiện tốt chính sách đối với người có công trên địa bàn tỉnh.

Bộ LĐ-TBXH trao nhà tình nghĩa đến gia đình chính sách ở Vĩnh Long - 5

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cùng lãnh đạo Cục Người có công trao nhà tình nghĩa cho gia đình cụ Trần Thị Dung.

Đại diện gia đình cụ Trần Thị Dung, ông Mười Một (con trai cụ Dung) bày tỏ: “Gia đình tôi rất khó khăn, nay nhờ sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền địa phương đã cất căn nhà tình nghĩa và tặng sổ tiết kiệm cho gia đình. Tôi xin chân thành cảm ơn”.

Nhóm PV Cần Thơ