9 công việc phổ biến trong mùa hè

(Dân trí) - Mùa hè là thời điểm các học sinh, sinh viên có nhiều thời gian rảnh rỗi. Những bạn năng động bắt đầu tìm cho mình một công việc để có thu nhập và làm “đầy” hành trang sống.

Dưới đây là những công việc phổ biến và thích hợp với mùa hè; bạn sẽ chọn việc nào?

1. Người trông trẻ kiêm gia sư

 

Đây là thời điểm các em nhỏ không phải đến trường nhưng các bậc phụ huynh thì vẫn phải đi làm. Để có người “quản” các con khỏi nghịch ngợm, bêu nắng, các ông bố bà mẹ thường kiếm cho con mình những anh chị gia sư kiêm quản lý, chăm sóc; giúp họ yên tâm hơn khi đi làm.

 

Nhu cầu nhiều nên để tìm một công việc cũng không khó. Nếu bạn không quen biết rộng thì có thể thông qua các trung tâm gia sư, môi giới việc làm.

 

2. Phục vụ nhà hàng

 

Thời tiết nóng nực, oi bức của mùa hè khiến nhiều người thích ra ngoài ăn tối, giải khát. Khi lượng khách tại các nhà hàng, quán cà phê tăng cao, dĩ nhiên họ có nhu cầu tuyển thêm nhân viên bồi bàn, phụ bếp hay đứng quầy bar.

 

3. Trợ lý bán hàng

 

Làm việc trong những cửa hàng bán lẻ là sự lựa chọn hợp lý nhất cho những bạn học sinh, sinh viên và nó cũng là công việc thời vụ hợp với những ai có kỹ năng giao tiếp với khách hàng.

 

4. Nhân viên cứu hộ bể bơi, bãi biển

 

Cách tránh cái nóng nực của mùa hè tốt nhất là đến bể bơi hay công viên nước. Nếu bạn không bận tâm về những đứa trẻ hiếu động và lo lắng về việc “ngâm mình” dưới cái nóng và nắng thì bạn nên thử sức với công việc này.

 

5. Trợ lý văn phòng

 

Làm việc văn phòng nghĩa là trang phục lịch sự và có phần hơi gò bó, quên đi những bộ quần áo thoải mái ngày hè. Tuy nhiên, để tìm được một vị trí trợ lý trong văn phòng dễ hơn vì nhu cầu của nó cũng cao hơn bất cứ loại công việc nào. Ngoài ta, với công việc này bạn còn học hỏi được rất nhiều những kỹ năng làm việc có ích trong tương lai.

 

6. Nhân viên khách sạn và khu nghỉ dưỡng

 

Mùa hè đến đồng nghĩa với việc lượng khách đến các khách sạn và khu nghỉ dưỡng sẽ tăng đột biến. Bạn có thể tìm được những công việc như lễ tân hay nhân viên vận chuyển hành lý cho khách và một số bộ phận nhỏ khác.

 

7. Nhân viên trong công viên giải trí

 

Mùa hè là mùa thư giãn và nghỉ ngơi của nhiều người vì vậy nhu cầu được vui chơi giải trí cũng tăng cao. Nhu cầu tuyển thêm người ở những vị trí  như nhân viên bán hàng lưu niệm, giải khát, người bán vé hay nhân viên bảo vệ trong các công viên trò chơi cũng tăng lên.

 

8. Dịch vụ “cải thiện” ngôi nhà

 

Đó là những công việc như cắt cỏ, sơn tường rào, chăm sóc vườn cây. Những kiểu công việc này thường đòi hỏi người có sức khỏe và có chút cẩn thận trong công việc. Nhưng đổi lại, thời gian làm việc linh hoạt và thoải mái.

 

9. Nhân viên làm việc trong trại hè

 

Rất nhiều trẻ em đăng ký tham gia các trại hè để gặp gỡ và sinh hoạt cùng các bạn từ nhiều nơi. Một trại hè thường kéo dài khoảng vài tuần và nó được tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau. Công việc bạn có thể xin được đó là nhân viên hướng dẫn các hoạt động trong trại, người tư vấn (như là nghĩ ra các hoạt động, trò chơi và lên lịch) giúp trại hoạt động tốt để trẻ cảm thấy thoải mái và vui vẻ như ở nhà.

 

Thủy Nguyễn

Theo MSN

Đang được quan tâm