1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

8 triệu phú "chưa tròn 18" mà kiếm tiền siêu giỏi

Với khả năng “làm giàu tự thân” đầy ấn tượng, đây là những tấm gương “tài không đợi tuổi” đáng để nhiều người học hỏi.

Evan – chủ sở hữu kênh EvanTube

8 triệu phú "chưa tròn 18" mà kiếm tiền siêu giỏi - 1

Tuy mới 11 tuổi nhưng cậu bé này đã sở hữu kênh Youtube riêng với thu nhập hàng năm lên tới 1.300.000 USD. Bố Evan đã giúp con trai tạo và biên tập các video trên kênh. Nội dung chủ yếu của Evantube là bình luận, đánh giá các món đồ chơi, ngoài ra Evan cũng thảo luận về những chủ đề mà bạn bè cùng trang lứa yêu thích. Hiện kênh của cậu bé có tới hơn 4.500.000 fan.

Christian Owens

8 triệu phú "chưa tròn 18" mà kiếm tiền siêu giỏi - 2

Chàng trai này là một fan của Steve Jobs. Năm 16 tuổi, Owens đã kiếm được hơn 3 tỷ đồng. Từ nhỏ, Owens đã sớm được tiếp xúc với máy tính và được sử dụng một chiếc Macbook. Khi lên trung học, cậu bé tự mày mò học thiết kế trang web. Năm 14 tuổi, Owens thành lập công ty thiết kế đầu tiên, trở thành người sáng lập Mac Bundle Box và bắt đầu cuộc sống của một triệu phú trẻ tài năng.

Adam Hildreth

8 triệu phú "chưa tròn 18" mà kiếm tiền siêu giỏi - 3

Năm 14 tuổi, Hildreth đã cùng bạn bè tạo nên trang mạng xã hội Dubit. Trang web này phổ biến ở Anh Quốc đến mức giúp Hildreth kiếm được hơn 370.000 USD. Sau đó, cậu thành lập công ty phần mềm Crisp nhằm bảo vệ trẻ em khỏi những kẻ xấu trên mạng.

Cameron Johnson

8 triệu phú "chưa tròn 18" mà kiếm tiền siêu giỏi - 4

Năm 11 tuổi, bố mẹ của Johnson nhờ cậu bé thiết kế thiệp mời cho nhà hàng xóm. Tác phẩm của Johnson đẹp đến mức cậu bé bắt đầu được trả tiền để sản xuất những mẫu thiệp này. Năm 14 tuổi, Johnson mở công ty “Cheers and Tears” (tạm dịch: Nụ cười và Nước mắt), sau đó chuyển sang lĩnh vực quảng cáo online và phát triển phần mềm. Khi học trung học, thu nhập của cậu bé đã đạt mức 400 nghìn USD.

Geoff, Dave, và Catherine Cook

8 triệu phú "chưa tròn 18" mà kiếm tiền siêu giỏi - 5

Họ là 3 anh em và cũng là đồng sáng lập của trang mạng xã hội nổi tiếng “MyYearbook”. Đây là mạng cộng đồng dành cho giới trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường. Ban đầu, bộ ba lập ra trang web này với mục đích tạo ra không gian thích hợp để kết bạn bởi họ vừa bước chân vào trường mới. Lúc ấy, Catherine mới 15, Dave mới 17 và Facebook vẫn chưa phải là thương hiệu quen mặt với mọi nhà như bây giờ. MyYearbook nhờ vậy mà đã thành công hơn cả mong đợi, đem lại khối tài sản thương mại khổng lồ cho ba anh em Geoff.

Farrhad Acidwalla

8 triệu phú "chưa tròn 18" mà kiếm tiền siêu giỏi - 6

Năm 16 tuổi, Acidwalla vừa là học sinh trung học ở Ấn Độ vừa trở thành nhà sáng lập của Rockstah Media – đại lý marketing thị trường tổng hợp. Công ty của Acidwalla sở hữu 42 nhân viên cốt cán và đầy tài năng, nhiệt huyết, sẵn sàng giúp ông chủ chinh phục mọi thị trường khó tính nhất.

Emil Motycka

8 triệu phú "chưa tròn 18" mà kiếm tiền siêu giỏi - 7

Anh chàng này thành lập công ty riêng chuyên cắt dọn cỏ và trở thành triệu phú trẻ tuổi vào năm lên 9 (sau đó công ty đã đổi tên thành Motycka Enterprises khi Motycka tròn 18 tuổi). Khi ấy, tuy nhỏ tuổi nhưng Motycka thường xuyên thức đêm làm việc để hoàn thành cả việc học lẫn kiếm tiền. Thậm chí có lúc, chàng trai này chỉ ngủ 4 tiếng mỗi đêm.

Ryan - ông chủ nhí của tiệm bánh “Ryan’s Barkery”

8 triệu phú "chưa tròn 18" mà kiếm tiền siêu giỏi - 8

Khi còn học tiểu học, Ryan đã tham gia show truyền hình thực tế Shark Tank của Mỹ. Shark Tank truyền cảm hứng có các người chơi là doanh nhân khởi nghiệp thực hiện các bài thuyết trình trước một hội đồng các nhà đầu tư và những nhà đầu tư này sẽ lựa chọn đầu tư hoặc không. Ryan là một trong những thí sinh xuất sắc của cuộc thi này. Ngoài ra, cậu bé còn sở hữu cửa hàng riêng chuyên bán bánh cho thú cưng. Được biết, Ryan đã kiếm được đến 25.000 USD nhờ bán 25% cổ phần của công ty riêng.

Theo Danviet.vn/news.newseed.cn