Thứ sáu, 26/02/2016 - 16:05

“Người giúp việc kiểu mẫu” – Ý tưởng sáng tạo từ những trăn trở đầy tính nhân văn

Chiều muộn, nhiều ô cửa sổ trên các tòa nhà văn phòng vẫn sáng trưng. Rất nhiều người vợ, người mẹ vẫn đang miệt mài với các kế hoạch và báo cáo còn dang dở. Ai sẽ là người thay họ đảm đương việc nhà để họ có thể yên tâm hoàn thành các công việc trong xã hội? Câu trả lời chính là những người giúp việc.

Từ những trăn trở đời thường

“Chúng tôi đã liên tưởng đến cuộc sống của mình. Để chúng tôi có thể yên tâm đi làm và thành công ngoài xã hội, sự có mặt của một người giúp việc tận tâm và đảm việc nhà trong gia đình là rất quan trọng.Và đó cũng chính là động lực để chúng tôi hiện thực hóa khóa đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu” ngày hôm nay”.

Lời chia sẻ chân thành từ bà Phan Thị Hồng Dung, Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH Quản lý BĐS Vinhomes trong buổi học đầu tiên của khóa đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu” tại Vinhomes đã nhận được nhiều tràng vỗ tay của các bác, các cô giúp việc trong khu đô thị Times City.

“Người giúp việc kiểu mẫu” – Ý tưởng sáng tạo từ những trăn trở đầy tính nhân văn - 1

Những buổi học tiếp theo diễn ra tại Vinhomes Riverside, Vinhomes Royal City cũng được hưởng ứng nhiệt tình không kém. Đây là lần đầu tiên, mô hình đào tạo người giúp việc chuyên nghiệp xuất hiện tại Việt Nam, thể hiện tâm huyết của chủ đầu tư trong việc kiến tạo các khu đô thị văn minh và đẳng cấp.

Khóa đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu” tại Vinhomes là sợi dây để gắn kết mối thân tình giữa người giúp việc và các gia đình chủ nhà.

Bên trong các tòa nhà đẳng cấp được chiếu sáng lộng lẫy bởi vô số ánh đèn của các khu đô thị Vinhomes là hàng nghìn gia đình cư dân đang sinh sống. Hạnh phúc của họ chính là đích đến trong mọi hoạt động và nỗ lực của chủ đầu tư ngay từ những ngày đầu ấp ủ ý tưởng xây dựng các dự án.Những công trình hạ tầng tiện ích mang tiêu chuẩn quốc tế từ trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại…đã đáp ứng mọi nhu cầu trong cuộc sống thường nhật của cư dân.

Những không gian xanh theo chuẩn “resort”, sinh thái, những không gian sống văn minh đã mang đến những phút giây tận hưởng cuộc sống thảnh thơi và yên bình giữa lòng phố thị xô bồ.

Nếu chỉ dừng lại ở đó, chúng ta sẽ thấy chưa đủ vẹn tròn ý nghĩa của khái niệm khu đô thị “đáng sống bậc nhất Việt Nam” mang thương hiệu Vinhomes như ngày hôm nay. Thương hiệu đó đến từ những “giá trị mềm” mà Vinhomes không ngừng nỗ lực để thắp lửa hạnh phúc trong mỗi mái nhà của các cư dân.Và “Người giúp việc kiểu mẫu” tiếp tục là sự nối dài trong chuỗi những “giá trị mềm” bền vững mà Vinhomes mang lại.

Những cuộc sống mới đang chuyển mình tại Vinhomes

Sống trên đời ai cũng có ước mơ – đừng vì sự tự ti trong nghề nghiệp mà đánh mất ước mơ được hoàn thiện mình. Những chia sẻ xuất phát từ trái tim trong khóa đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu” đang được Vinhomes tổ chức đã giúp các cô, các bác giúp việc có thêm một cơ hội nhìn rõ hơn về chính bản thân mình.

“Người giúp việc kiểu mẫu” – Ý tưởng sáng tạo từ những trăn trở đầy tính nhân văn - 2

Những khoảng lặng cần thiết như thế trong khóa học là cách để mọi người dừng lại để nhìn xa hơn về cuộc sống đang tiếp diễn, nơi họ hoàn thiện không ngừng về kỹ năng đảm việc nhà, để trở thành những hình mẫu người giúp việc chuyên nghiệp, xứng đáng nhận được sự tôn trọng và công nhận như bao nghề nghiệp chân chính khác trong xã hội.

Đây là lần đầu tiên, mô hình đào tạo người giúp việc chuyên nghiệp xuất hiện tại Việt Nam, thể hiện tâm huyết của chủ đầu tư trong việc kiến tạo các khu đô thị văn minh và đẳng cấp.

Không chỉ mở ra những cánh cửa mới cho cuộc đời của những người giúp việc, khóa đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu” tại Vinhomes là sợi dây để gắn kết mối thân tình giữa người giúp việc và các gia đình chủ nhà.Nếu có thể đặt trọn niềm tin vào một người giúp việc tận tâm và đảm việc nhà, hạnh phúc của các gia đình sẽ tròn đầy hơn.

Bởi khi đó, các cư dân khi bước chân về nhà sẽ gạt bỏ những căng thẳng của công việc ngoài xã hội mà nở nụ cười khi thấy cơm nước đã xong xuôi, nhà cửa sạch sẽ và những đứa con được chăm sóc khỏe mạnh.

Hạnh phúc từ mỗi căn nhà sẽ lan tỏa khắp cộng đồng cư dân của Vinhomes. Những giá trị sống nảy mầm từ những ý tưởng nhân văn như thế mới chính là nền tảng để Vinhomes tạo dựng những không gian “đáng sống bậc nhất Việt Nam” theo hướng bền vững nhất.

P.V