Đôi mắt biết nói

(Dân trí) - Một đôi mắt to, sâu thẳm với ánh nhìn hàm chứa bao lời muốn nói hẳn là mơ ước của tất cả các bạn gái. Vậy, làm thế nào để có đôi mắt thật đẹp và ấn tượng?

Nhiều chuyên gia trang điểm ở Hollywood đều có chung nhận xét, ngôi sao điện ảnh Gwyneth Paltrow là một trong những người phụ nữ có đôi mắt đẹp nhất thế giới. Đôi mắt của Gwyneth vừa sâu thăm thẳm lại vừa rất ngọt ngào. Nếu “chẳng may” bạn không có đôi mắt đẹp, to như ý, làm thế nào để khắc phục nhược điểm đó?

 

1. Nhớ uốn mi trước khi chải mascara

 

Nhiều bạn gái sở hữu đôi mắt nhỏ nên không dám chải mascara vì sợ rằng, lông mi dày khiến mắt bạn trông càng nhỏ hơn. Thực ra điều này hoàn toàn là sai lầm.

 

Nếu bạn chải mascara sau khi đã uốn mi thật cong, mắt bạn sẽ trông to hơn hẳn. Việc uốn mi khiến mắt bạn trông to hơn và sau đó, một chút mascara màu đen sẽ khiến mắt bạn càng thêm quyến rũ!

 

2. Lưu ý khi dán mi giả

 

Vào những dịp quan trọng, bạn có thể dán mi giả khi trang điểm để đôi mắt thêm ấn tượng. Tuy nhiên, nếu mắt bạn hơi nhỏ, đừng dán nguyên cả “cụm” mi giả lên.

 

Các chuyên gia trang điểm khuyên rằng, bạn chỉ nên dán từng cọng lông mi giả một để tạo cho đôi mắt ánh nhìn tự nhiên và duyên dáng hơn

 

3. Tác dụng của bút chì trắng

 

Một đôi mắt ngây thơ và trong sáng (hay còn gọi là mắt nai) khiến các bạn gái thêm xinh xắn và đáng yêu hơn. Để có đôi mắt như vậy, bạn hãy luôn có trong hộp “đồ nghề” trang điểm của mình một chiếc bút chì mềm, màu nhũ trắng.

 

Khi bắt đầu trang điểm mắt, hãy kẻ một đường chì trắng vào mi dưới (sát mắt nhất có thể), khi ra đến đuôi mắt thì kẻ đường chì trắng đó hơi vểnh lên. Một phương pháp khá đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong việc tạo “ánh mắt nai”, bạn hãy thử xem sao!

 

4. Tỉa lông mày “gọn ghẽ”

 

Hình dáng đôi lông mày của bạn có ảnh hưởng rất nhiều đến việc giúp đôi mắt to hơn. Hãy luôn tỉa lông mày thật gọn, theo đúng hình vòng cung, không cần quá thanh mảnh nhưng với những đôi mắt bé, nên để lông mày theo kiểu thanh tú và nhỏ nhắn. Nếu lông mày bạn quá nhạt màu, hãy kẻ bằng chì màu nâu thay vì màu đen để mắt bạn to và sáng hơn.

 

5. Chọn những gam màu sáng

 

Đôi mắt biết nói - 1

Màu sáng giúp đôi mắt bạn long lanh hơn nhiều!

 

Những màu sẫm như: nâu, đen, xanh rêu… sẽ khiến đôi mắt bạn càng nhỏ hơn. Vì thế, hãy chọn những màu như: hồng, cam, xanh nước biển… để trang điểm cho mắt bạn hàng ngày. Những gam màu đó thực sự giúp mắt bạn thêm đẹp quyến rũ và long lanh hơn.

 

Vĩnh Ngọc

Theo Harper's Bazaar/Skins

Đang được quan tâm