Đặc trị rụng tóc, hói đầu với Tiến sỹ, Bác sĩ Ý Vincenzo Mancini

Bạn cho rằng rụng tóc, hói đầu… là vấn đề nan giải ư? Không hề. Là một trong những chuyên gia hàng đầu về tóc ở châu Âu hiện nay, Tiến sĩ, Bác sĩ Vincenzo Mancini – người đã thực hiện gần 4.000 ca điều trị về tóc tại Luân Đôn, đã có cuộc trao đổi ngắn với chúng tôi.

Thạc sỹ KT,
Thạc sỹ KT, MC Thanh Mai - Giám đốc thẩm mỹ viện BB Beauté

Thưa bác sỹ, làm sao để biết lượng tóc rụng mỗi ngày của mình là bình thường?

Tóc được hình thành từ một loại protein được gọi là keratin, sinh ra từ nang tóc nằm ở lớp trên cùng của da đầu. Khi nang tóc sản sinh tế bào tóc mới, những tế bào tóc cũ được đẩy ra xa khỏi bề mặt của da đầu với tỉ lệ khoảng 15cm/năm. Phần tóc mà bạn thấy thật ra là một chuỗi các tế bào chết keratin. Trung bình, người trưởng thành có khoảng 100.000 đến 150.000 sợi tóc và chúng mất đi khoảng 100 sợi mỗi ngày. Như vậy, bệnh rụng tóc được xác nhận khi số lượng tóc rụng mỗi ngày vượt quá 100 sợi.

Ngoài lý do tuổi tác thì nguyên nhân nào gây ra các vấn đề như rụng tóc, hói đầu?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng không mong muốn này như hormone, gien, stress, ốm đau, giai đoạn sau khi sinh con, các loại thuốc điều trị ung thư, loãng máu, huyết áp hoặc thuốc tránh thai... Các loại mỹ phẩm như dầu gội đầu, chất làm xoăn, chất tẩy và nhuộm tóc cũng góp phần làm tóc bạn mỏng đi, khiến tóc yếu và dễ gãy.

TS.BS Vincenzo Mancini hiện đang làm việc tại Thẩm mỹ viện BB Beauté

TS.BS Vincenzo Mancini hiện đang làm việc tại Thẩm mỹ viện BB Beauté

Hói đầu thật không dễ chịu. Nhiều người rất mặc cảm vì mình có cả "sân bay" trên đầu. Để giải quyết tình trạng "đất trống đồi trọc" này, chúng ta phải làm thế nào, thưa bác sỹ?

Hiện nay cấy tóc là giải pháp hiệu quả nhất để điều trị hói đầu. Tóc để cấy cũng chính là tóc ở những khu vực khác trên đầu bạn. Bởi vì cơ thể của bạn không chấp nhận nang tóc và tế bào của người khác.

Truớc khi thực hiện cấy tóc, bác sĩ sẽ đánh giá thể trạng tổng quát của bệnh nhân và xác định mật độ tóc nơi vùng lấy tóc. Trong hầu hết các trường hợp, bác sỹ sẽ lấy những phần tóc ở hai bên và phía sau đầu. Ở những khu vực này, tóc ít bị ảnh hưởng bởi Dihydrotestosterone, một hormone khiến cho nam giới và phụ nữ bị hói. Khi được dời đến những khu vực da đầu bị hói, tóc này sẽ tiếp tục phát triển ở khu vực trước đây là "đất trống đồi trọc". Song song đó, phần tóc ở hai bên hoặc phía sau da dầu cũng tiếp tục phát triển.

Nếu thể trạng của bạn không tốt hoặc mật độ tóc ở vùng lấy tóc quá thưa, bác sĩ sẽ không chỉ định thực hiện cấy tóc.

Mức độ an toàn của phẫu thuật cấy tóc là bao nhiêu phần trăm?

Nói chung, phẫu thuật cấy tóc được đảm bảo an toàn gần như 100%. Bạn không lo sẽ bị lây bệnh hoặc tóc cấy bị thải ghép… Tất nhiên, để tóc cấy được đều và đẹp tự nhiên, ngoài yếu tố kỹ thuật, rất cần đến kinh nghiệm, sự khéo tay và kiên nhẫn của bác sĩ. Với các bác sĩ có kinh nghiệm, tỉ lệ sống của tóc cấy thường đạt trên 85%.

Thế còn để đối phó với vấn đề rụng tóc, theo Tiến sĩ, giải pháp nào hiệu quả và an toàn?

Đối với những người tóc chưa rụng nhiều, cách tốt nhất là kịp thời trị liệu bằng các loại thuốc uống, thuốc thoa và đặc biệt là việc dùng công nghệ Electroporation và công nghệ tế bào gốc tự thân PRP để ngăn chặn rụng tóc...

Electroporation  là công nghệ đã đoạt giải Nobel 2003 trong ứng dụng y khoa và thẩm mỹ, quy trình điều trị khép kín với bước đầu tiên là mở lỗ chân lông tạm thời trong khoảng 2 phút (từ 680-800 lỗ chân lông). Sau đó, dòng điện electroporation sẽ đẩy dưỡng chất vào sâu trong da. Các dưỡng chất này là Finasteride, Minoxidil, Dexpanthenol… với các thành phần như Vitamin A cần cho quá trình sừng hóa lớp thượng bì, hình thành chất kêratin. Các Vitamin B như B1, B2, B3, B5, B6, B12 giúp giảm rụng tóc, giảm bớt tác hại của stress lên tóc. Vitamin C và vitamin E giúp duy trì sức khỏe tóc và hỗ trợ tăng cường lưu thông máu ở da đầu. Vitamin D2, D3 thúc đẩy sự sinh trưởng tóc thông qua tác dụng đến chuyển hóa canxi, phốt pho, hệ thống thần kinh thực vật, các tuyến nội tiết. Vitamin H (Biotin) rất quan trọng đối với việc phát triển tóc mới, tạo chân tóc khoẻ mạnh và hỗ trợ quá trình tạo tế bào tóc nhanh. Các acid amin có lưu huỳnh như mêthionin, có tác dụng tham gia vào quá trình tạo kêratin...

                   
                       Với công nghệ Electroporation, các dưỡng chất được đưa sâu vào da với hàm lượng lớn hơn các phương pháp khác.

Phương pháp PRP thực hiện bằng cách trích khoảng 50 cc máu của bệnh nhân và cô đặc tiểu cầu tạo thành nhân tố tái tạo tự nhiên của chính bệnh nhân. Các tiểu cầu giàu nhân tố phát triển này (GF) sẽ thu hút tế bào gốc đến vùng điều trị, đồng thời hình thành mạch máu mới để đưa nhiều máu đến tác động tăng sinh tế bào, collagen, nguyên bào sợi, hyaluronic acid, mao mạch… giúp da, tóc mau hồi phục và trẻ hóa. Thực tế cho thấy sau điều trị bằng PRP, tóc giảm rụng, sợi tóc to, khỏe hơn, tóc mọc nhanh hơn, và một số trường hợp ghi nhận tóc giảm bạc so với trước điều trị…

Cảm ơn bác sỹ!


Các Tiến sỹ, Bác sỹ hàng đầu châu Âu đang làm việc tại BB Beauté

Các Tiến sỹ, Bác sỹ hàng đầu châu Âu đang làm việc tại BB Beauté

Bạn cũng có thể trải nghiệm hiệu quả giảm béo Simone Mahler + ICM với cam kết giảm béo từ 3-16cm số đo vòng bụng ngay sau 2h điều trị (BB Beauté sẽ hoàn tiền 100% nếu quý vị không đạt được kết quả như cam kết) và các dịch vụ khác như: trẻ hoá với Thermage CPT, Trị rụng tóc, cấy tóc, xoá nhăn, làm đầy với restylane, tế bào gốc PRP do các sĩ Pháp trực tiếp điều trị tại:

74 Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

74 Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04.666.18.777 – 04.666.28.777

Hotline: 0966859099

www.bbbeaute.com.vn

www.mcthanhmai.com

Đang được quan tâm