1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Xuất khẩu 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế qua Mỹ, 8 máy bay mới chở hết

(Dân trí) - 4 hãng hàng không đã huy động 8 máy bay Boeing 777 mới chở hết lô hàng 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế đến tiểu bang New York (Mỹ).

Xuất khẩu 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế qua Mỹ, 8 máy bay mới chở hết - 1

8 máy bay đã được huy động để chở 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế từ Việt Nam qua Mỹ.

Ngày 21/5, Cục Hải quan TPHCM cho biết, một lô hàng sản phẩm bảo hộ y tế cực lớn đã được thông quan qua cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là lô hàng sản xuất tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Theo hải quan, lô hàng do Công ty Super Cargo Service vận chuyển với hơn 5 triệu sản phẩm gồm áo bảo hộ, khẩu trang và găng tay phục vụ cho việc chống dịch Covid-19.

Ông Huỳnh Quốc Định, đại diện đơn vị vận chuyển cho biết, đây là lô sản phẩm bảo hộ y tế rất lớn do chính quyền tiểu bang New York đặt mua nên khối lượng công việc của đơn vị logistics cũng lớn “kỷ lục”. Đối tác yêu cầu đơn vị vận chuyển phải thực hiện xong công việc trong vòng 1 tuần.

“Để vận chuyển 5 triệu sản phẩm phòng chống dịch Covid-19 này, chúng tôi đã gấp rút hợp tác với 4 hãng hàng không gồm: Ethiopia Airlines, Cathay Pacific, Eva Airlines và Philippines Airlines. 8 chiếc máy bay được huy động để chở hết số hàng “khổng lồ” này”, ông Định nói.

Theo ông Định, các máy bay vận chuyển hàng hóa chủ yếu là Boeing 777 – 300 ER và Boeing 777 – 360 ER. Việc 4 hãng bay trên thế giới liên tục đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất để vận chuyển sản phẩm y tế từ Việt Nam đến Mỹ là điều “lạ lẫm” chỉ xảy ra trong đại dịch Covid-19.

Xuất khẩu 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế qua Mỹ, 8 máy bay mới chở hết - 2

5 triệu sản phẩm gồm áo bảo hộ, khẩu trang và găng tay phục vụ cho việc chống dịch Covid-19.

Cũng theo ông Định, đơn hàng “khủng” của chính quyền New York cho thấy Mỹ sẽ còn chọn Việt Nam để tiếp tục mua sản phẩm bảo hộ y tế chống Covid-19 với số lượng lớn. Bởi, thời gian gần đây, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm bảo hộ y tế của Trung Quốc đã đánh mất uy tín với Mỹ và một số nước Châu Âu.

Chính vì vậy, các nước này chuyển qua mua sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam sản xuất.

Đại Việt