1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Xuân Thành nhập dây chuyền xi măng lớn và hiện đại nhất thế giới

Ngày 23/5, Tập đoàn Xuân Thành đã chính thức ký hợp đồng cung cấp thiết bị dây chuyền 2 nhà máy xi măng Xuân Thành Hà Nam công suất: 12.500 tấn Clinker/ngày (tương đương 16 000 tấn xi măng/ngày) với nhà thầu FLSmidth (Đan Mạch).

Dự án dây chuyền 2 giữa Tập đoàn Xuân Thành và Tập đoàn  FLSmidth  ký kết là dự án có công suất lớn nhất trên thế giới hiện nay, được áp dụng tất cả những công nghệ thiết bị đồng bộ tối tân nhất. Được biết, tổng mức đầu tư của dự án này lên tới 10.800 tỷ đồng.

Tại buổi lễ ký kết, ông Mai Tiến Dũng - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Nam đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư và tự hào có được dây chuyền công suất lớn, hiện đại nhất hiện nay được xây dựng đầu tư ở tỉnh này và chỉ đạo các cấp, các ngành tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Xuân Thành nhập dây chuyền xi măng lớn và hiện đại nhất thế giới

Ông Nguyễn Xuân Thành - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xuân Thành ký kết với nhà thầu Đan Mạch.

Điểm đặc biệt của dây chuyền này là cho phép sử dụng một phần rác thải đốt để thay thế nhiên liệu than, tận dụng nhiệt dư để sản xuất điện năng lên tới 15MW. 

Thông tin tại lễ ký cũng cho biết, dây chuyền đảm bảo tất cả các tiêu chí khắt khe về chất lượng sản phẩm và môi trường theo tiêu chuẩn Châu Âu, giảm thiểu tiêu hao nhiên nguyên liệu giảm chi phí sản xuất.

“Việc đầu tư trang thiết bị công nghệ tiên tiến, hiện đại không chỉ góp phần nâng cao chất lượng của sản phẩm, mà còn đảm bảo sức khỏe của người lao động. Môi trường trong và ngoài nhà máy sẽ được bảo vệ. Không chỉ là áp dụng chứng chỉ quản lý chất lượng ISO 9001 – 2000, mà các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm đều đạt TCVN và khu vực” – ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thành phát biểu tại lễ ký kết.

Ông Thành cũng cho biết, Tập đoàn FLSmidth cam kết thực hiện hợp đồng trong vòng 24 tháng kể từ ngày ký hợp đồng thiết bị, không kể thời gian 10 tháng qua đã thiết kế xong. Sau khi dây chuyền 2 đi vào hoạt động, Tập đoàn Xuân Thành sẽ đảm báo cung ứng cho thị trường xi măng  trong nước và xuất khẩu cũng như đáp ứng nhu cầu cung cấp nguồn Clinker cho các trạm nghiền của Tập đoàn Xuân Thành tại các nước châu Âu, Châu Phi, và giải quyết việc làm cho trên 3.000 lao động tại địa phương.

50% sản phẩm Xi măng Xuân Thành dây chuyền 2 dự kiến sẽ phục vụ các đơn hàng đến từ Châu Âu, Châu Phi, Trung-Cận Đông…..

Có thể thấy, việc đầu tư, hợp tác với tập đoàn FLSmidth đến từ Vương Quốc Đan Mạch là bước đi quyết đoán mang tính đột phá của tập đoàn Xuân Thành.

Nhà máy Xi Măng Xuân Thành tại Huyện Thanh Liêm – Tỉnh Hà Nam.

5 năm trước, sự xuất hiện của Thương hiệu xi măng Xuân Thành vào đúng thời điểm ngành xây dựng của Việt Nam và các nước khu vực đang đang cần nguồn cung xi măng chất lượng cao, ổn định, giá cả phù hợp….

5 năm sau khi đưa dây truyền SX số 1 vào hoạt động, phục vụ thị trường xi măng trong nước, Thương hiệu xi măng Xuân Thành đã chiếm lĩnh được thị phần đáng kể trong nước.
Có lợi thế về địa lý, nhà máy xi măng Xuân Thành nằm ờ  vị trí giao thông thủy nội địa thuận lợi, nằm bên sông Đáy, cùng nguồn nguyên liệu chất lượng cao dồi dào ngay tại địa phương. Ngoài ra, tại vị trí nhà máy còn có cảng sông cho tàu trọng tải 2000 tấn ra vào, rất thuận tiện cho việc vận tải.

Nhà máy có một đội ngũ CBCNV, kỹ thuật viên lành nghề, được đào tạo bài bản, đúng quy trình, cùng với sự hợp tác, giúp đỡ của các chuyên gia Nhật Bản, Thụy Sĩ, Đan Mạch giúp Xuân Thành có một nguồn nhân lực đủ mạnh, đáp ứng sự phát triển trong tương lai.


Thu Hương.