Xử phạt VietHome Shopping 134 triệu đồng

UBND TP.HCM vừa quyết định xử phạt 134 triệu đồng đối với các sai phạm trong hoạt động kinh doanh của Công ty cổ phần đầu tư phát triển & thương mại quốc tế Việt An (công ty bán hàng qua truyền hình có tên gọi VietHome Shopping).

Được biết cuối tháng 6/2011, đội quản lý thị trường 3A TP.HCM đã bất ngờ kiểm tra và bắt giữ hàng loạt sản phẩm có dấu hiệu vi phạm về nhãn mác, sản phẩm giả mạo nhãn hiệu.
 
Xử phạt VietHome Shopping 134 triệu đồng - 1
Chương trình quảng cáo của Happy Shopping

 

Kết quả điều tra cho thấy VietHome Shopping đã có ba hành vi vi phạm: không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao, nhập khẩu hàng hoá mang nhãn hiệu giả mạo và vi phạm thông tin trên nhãn hàng hoá. UBND TP.HCM yêu cầu đơn vị loại bỏ các yếu tố vi phạm trên hàng hóa và vi phạm về nhãn sản phẩm.

 

Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã xử phạt công ty bán hàng qua truyền hình Happy Shopping 451 triệu đồng với hàng loạt vi phạm về hành vi nhập khẩu và bán hàng giả, hàng nhập lậu, kinh doanh mỹ phẩm chưa có số đăng ký và công bố chất lượng, sử dụng lao động nước ngoài không có giấy phép (đối với tổng giám đốc có quốc tịch Trung Quốc)...

 

Theo Lê Sơn
Tuổi Trẻ

 

Tin liên quan
Đang được quan tâm