Xu hướng bùng nổ các mô hình kinh doanh online hoàn toàn mới tại Việt Nam

Dân trí Thời đại công nghệ 4.0 đã và đang đem đến một sự bùng nổ thật sự cho ngành thương mại điện tử trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Với sự phát triển đó, các mô hình kinh doanh mới mẻ, an toàn hơn gắn liền với công nghệ như Dropshipping, Affiliate Marketing, POD (Print On Demand) đang thật sự thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Xu hướng bùng nổ các mô hình kinh doanh online hoàn toàn mới tại Việt Nam - 1
Sự phát triển mạnh mẽ của mô hình Dropshipping tại thị trường tại Châu Á - Thái Bình Dương.

Thông tin từ Emarketer, thị trường thương mại điện tử thế giới dự đoán sẽ đạt mốc 4878 tỷ USD vào 2021. Điều này cho thấy việc áp dụng các mô hình kinh doanh gắn liền với thương mại điện tử đang có rất nhiều tiềm năng để khai thác.

Xu hướng bùng nổ các mô hình kinh doanh online hoàn toàn mới tại Việt Nam - 2
Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử thế giới

Dropshipping, Affiliate Marketing hay POD là những mô hình như vậy. Với tính chất dễ dàng để bắt đầu nên các hình thức này đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng, không thiếu những cá nhân đã và đang triển khai thành công và càng ngày càng có nhiều cá nhân, doanh nghiệp tham gia vào các mô hình này.

Tại Việt Nam, một số doanh nghiệp lớn đã ứng dụng công nghệ để hỗ trợ người dùng triển khai các mô hình này ở tất cả các lĩnh vực, đặc biệt phát triển mạnh ở thương mại điện tử, tài chính, làm đẹp, du lịch, giáo dục. Những nền tảng như Accesstrade hay Netsale thu hút lượng người dùng rất lớn tham gia.

Theo KTcity (https://kt.city/) - nền tảng học tập kinh doanh online, digital marketing đang thu hút hơn 15,000 học viên đã và đang theo học các khóa học về các mô hình kinh doanh online kể trên cho biết: Nếu chỉ nói về Dropshipping thì trên thị trường quốc tế, mô hình này đã được chú ý và triển khai từ lâu bởi những cá nhân mong muốn có một hình thức kinh doanh nào đó an toàn hơn và có thể tự do về thời gian và không gian làm việc.

Với mô hình dropshipping, người kinh doanh sẽ không cần phải nhập hàng trước. Vì nếu nhập hàng mà không bán được thì khả năng thua lỗ 1 khoản tiền lớn rất dễ xảy ra. Người bán chỉ sẽ tập trung vào việc marketing để bán được sản phẩm. Khi có khách hàng thì người bán sẽ đặt hàng từ 1 hệ thống khác ship trực tiếp tới người nhận. Và một khoản lời chênh lệch sẽ được tạo ra dành cho người bán.

Xu hướng bùng nổ các mô hình kinh doanh online hoàn toàn mới tại Việt Nam - 3
KTcity giải thích cách mà mô hình dropshipping hoạt động

Không những mang tính an toàn, các cách thức kinh doanh công nghệ còn rất dễ dàng để tiếp cận, thực thi và không cần nhiều vốn đã ra đời. Những mô hình kinh doanh mới mẻ này phù hợp với tất cả mọi người, cho dù là sinh viên, mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng hay bất cứ ai đi chăng nữa.

Theo KTcity, việc đầu tiên cần làm để tránh mất mát những rủi ro về chi phí không đáng có đó là: Bất cứ cá nhân nào cũng nên trang bị cho mình một ít kiến thức về công nghệ, vì các hình thức này đều được triển khai hoàn toàn trên những nền tảng online. Sau đó điều cần thiết hơn là tìm những kiến thức của những cá nhân đã làm trước đó để học tập từ họ về hướng làm, kinh nghiệm. Sau đó phân tích kỹ rồi mới bắt tay vào triển khai kỹ lưỡng từng bước.

Nhưng cũng phải xem xét thật kỹ người mà bạn theo dõi và học tập là ai, bởi vì nếu học sai kiến thức, không những bạn sẽ lãng phí thời gian mà nhiều khi còn phải chịu mất mát về ngân sách một cách đáng tiếc.

KTcity cho biết: Sở dĩ nền tảng của chúng tôi thu hút được hơn 15000 người dùng theo học tập vì lý do chính là những khóa học được triển khai bởi những cá nhân đã thành công với các hình thức kinh doanh này trước đó. Người dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng khóa học được triển khai chuyên sâu, và họ được hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình làm việc.

Xu hướng bùng nổ các mô hình kinh doanh online hoàn toàn mới tại Việt Nam - 4
Khóa học dropshipping trên nền tảng KTcity thu hút hơn 1800 thành viên theo học và nhận được feedback vô cùng tốt từ cộng đồng kinh doanh.

Trong tương lai, theo các chuyên gia hàng đầu trong ngành dự đoán, không những các mô hình kinh doanh online đang thịnh hành trên thế giới sẽ phát triển mạnh tại Việt Nam mà còn có thể có nhiều mô hình kinh doanh mới hơn phù hợp với xu thế, thị trường nước ta. Các mô hình cũ cũng cải tiến hơn để đáp ứng sự thay đổi này.

Điều này hứa hẹn những cơ hội rất lớn và thuận tiện cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ai đam mê kinh doanh. Và những nền tảng học trực tuyến chất lượng như KTcity cũng sẽ được đón nhận rộng rãi.

MỚI NHẤT
Manchester City và SHB “chắp cánh ước mơ” cho nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam
Manchester City và SHB “chắp cánh ước mơ” cho nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam

(Dân trí) - Với sứ mệnh “kết nối thịnh vượng, chắp cánh ước mơ”, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và câu lạc bộ bóng đá Manchester City (MCFC) tiếp tục triển khai chương trình đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ Young Leader cho cộng đồng thanh thiếu niên tại làng SOS khu vực miền Trung từ 8 – 11/1/2020.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 04:00

VNG nhận giải thưởng Top 20 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam
VNG nhận giải thưởng Top 20 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam

(Dân trí) - Hà Nội, ngày 9 tháng 1 năm 2020, VNG vinh dự đón nhận giải thưởng “Top 20 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam - Sản phẩm vàng, Dịch vụ vàng năm 2019” do Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam tổ chức và bình chọn.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 02:30

Nước sạch số 2 Hà Nội - Dịch vụ vì khách hàng, điểm sáng tiêu biểu 2019
Nước sạch số 2 Hà Nội - Dịch vụ vì khách hàng, điểm sáng tiêu biểu 2019

(Dân trí) - Năm 2019, sản phẩm nước sạch và dịch vụ cung cấp nước sạch của Công ty Nước sạch số 2 Hà Nội tiếp tục được bình chọn và tôn vinh sản phẩm vàng, dịch vụ vàng trong chương trình bình chọn và quảng bá nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam do Viện khoa học sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học công nghệ cùng Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 10:24

Khai trương văn phòng Công ty cổ phần Mioskin Miền Bắc
Khai trương văn phòng Công ty cổ phần Mioskin Miền Bắc

(Dân trí) - Sáng ngày 8/1, Công ty cổ phần Mioskin Miền Bắc đã khai trương Văn phòng tại Hà Nội với sự có mặt của các nhà phân phối, thành viên công ty và nhiều Nghệ sĩ nổi tiếng như Ca sĩ Hariwon, diễn viên Anh Đức, diễn viên Trúc Anh,…

Thứ sáu, 10/01/2020 - 10:00

Cái “bắt tay” đầy hứa hẹn của Tech Coffee và doanh nhân Thụy Sĩ, thương hiệu Việt tiếp tục tiến bước vào trời Âu
Cái “bắt tay” đầy hứa hẹn của Tech Coffee và doanh nhân Thụy Sĩ, thương hiệu Việt tiếp tục tiến bước vào trời Âu

(Dân trí) - Với chất lượng tuyệt vời của mình, Tech Coffee - chuỗi cà phê tuy mới ra mắt, còn rất non bé nhưng đã dần khẳng định thương hiệu và chỗ đứng của mình.

Thứ năm, 09/01/2020 - 04:00

Năm 2019, PVFCCo cung ứng gần 1 triệu tấn phân bón hóa chất
Năm 2019, PVFCCo cung ứng gần 1 triệu tấn phân bón hóa chất

(Dân trí) - Năm 2019 được xem là một trong những khoảng thời gian nhiều khó khăn và thách thức nhất đối với Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, nhưng với bề dày hơn 16 năm xây dựng và phát triển cùng sự nỗ lực, đoàn kết của toàn thể CBCNV, sự ủng hộ, tin tưởng của khách hàng và bà con nông dân, Tổng Công ty đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu chính trong sản xuất kinh doanh.

Thứ năm, 09/01/2020 - 02:34

DPM được vinh danh Doanh nghiệp Quản trị công ty tốt nhất năm 2019
DPM được vinh danh Doanh nghiệp Quản trị công ty tốt nhất năm 2019

(Dân trí) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) đã được vinh danh Top 5 Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) nhóm vốn hóa lớn (Largecap) tại Lễ vinh danh DNNY 2019 được tổ chức ngày 27/11/2019.

Thứ năm, 09/01/2020 - 02:30

DPM lên kế hoạch lợi nhuận năm 2020 là 513 tỷ đồng
DPM lên kế hoạch lợi nhuận năm 2020 là 513 tỷ đồng

(Dân trí) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) vừa công bố thông tin về kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020.

Thứ năm, 09/01/2020 - 02:25

Nhân dịp kỷ niệm 26 năm thành lập, Khách sạn Hà Nội ưu đãi lớn
Nhân dịp kỷ niệm 26 năm thành lập, Khách sạn Hà Nội ưu đãi lớn

(Dân trí) - Khách sạn Hà Nội ưu đãi giảm 26% toàn bộ menu A la carte, tặng voucher giảm 26% cho lần tiếp theo từ ngày 6 đến 17/1.

Thứ năm, 09/01/2020 - 02:00

Thanh Tâm: “Hạnh phúc là sự hài lòng của khách hàng”
Thanh Tâm: “Hạnh phúc là sự hài lòng của khách hàng”

(Dân trí) - Showroom Thanh Tâm là một trong những điểm bán vật liệu xây dựng và thiết bị vệ sinh uy tín và chất lượng tại Thành phố Hà Nội. Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành, hiện nay Thanh Tâm đang là một trong những đối tác chiến lược của Hệ Thống Thiết Bị Vệ Sinh.

Thứ năm, 09/01/2020 - 02:00

Bất ngờ bị từ chối ưu đãi thuế, doanh nghiệp bức xúc
Bất ngờ bị từ chối ưu đãi thuế, doanh nghiệp bức xúc

(Dân trí) - Doanh nghiệp được tỉnh cấp ưu đãi thực hiện dự án. Nhưng khi dự án hoạt động, Cục thuế vào kiểm tra “bác” ưu đãi mà doanh nghiệp được hưởng.

Thứ năm, 09/01/2020 - 01:31

Gia dụng Negin – mang đến sự đột phá về công nghệ và chất lượng
Gia dụng Negin – mang đến sự đột phá về công nghệ và chất lượng

(Dân trí) - Negin – nhãn hiệu của Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và phát triển Sam Nghĩa do Doanh nhân Miền Trung Trần Đình Duẩn sáng lập đã và đang được nhiều khách hàng lựa chọn bởi các sản phẩm rất hoàn hảo về chất lượng và đi đầu về công nghệ nhưng giá cả lại bình dân nhất.

Thứ năm, 09/01/2020 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Công ty Luxury Châu Á phân phối độc quyền thương hiệu nước hoa Ajmal (Dubai) tại Việt Nam
Công ty Luxury Châu Á phân phối độc quyền thương hiệu nước hoa Ajmal (Dubai) tại Việt Nam

(Dân trí) - Người Việt có thể sở hữu những mùi hương độc đáo nhất đến từ Ajmal xứ Trung Đông với nước chính hãng, chất lượng vượt trội mà giá cả phải chăng, được phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Luxury Châu Á.

Thứ năm, 09/01/2020 - 08:00

Ông chủ Đồng Salon và con đường gian nan lập nghiệp với ngành tóc
Ông chủ Đồng Salon và con đường gian nan lập nghiệp với ngành tóc

(Dân trí) - Là thế hệ 9X đời đầu, xây dựng cho mình một chuỗi salon tóc có tiếng tại TP.HCM, thế nhưng con đường khởi nghiệp của Võ Trần Trọng Đồng (Đồng Salon) không trải hoa hồng như cách nghĩ của nhiều người.

Thứ tư, 08/01/2020 - 03:30

PV GAS đứng thứ 6 trong Forbes Top 100 công ty đại chúng lớn nhất
PV GAS đứng thứ 6 trong Forbes Top 100 công ty đại chúng lớn nhất

(Dân trí) - Ngày 30/12/2019, Forbes Việt Nam chính thức công bố danh sách “100 công ty đại chúng lớn nhất Việt Nam”. Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vinh dự đứng thứ 6 trong danh sách của Forbes. Ngành Dầu khí còn góp mặt với nhiều cái tên khác như BSR, PV Power, PTSC, PVOIL, PVFCCo, PVI, PVCFC và PVTrans, NT2.

Thứ tư, 08/01/2020 - 02:29

Trịnh Thăng Bình, Cẩm Ly… hội tụ cùng dàn sao tại đêm “Dạ tiệc bốn mùa” của Thiên Nhiên Việt
Trịnh Thăng Bình, Cẩm Ly… hội tụ cùng dàn sao tại đêm “Dạ tiệc bốn mùa” của Thiên Nhiên Việt

(Dân trí) - Vừa qua ngày 03/01/2020, Tổng công ty Thiên Nhiên Việt đã tổ chức một đêm dạ tiệc lộng lẫy với sắc đèn, sắc hoa để chúc mừng, vinh danh những nhà phân phối, đại lý đã đồng hành cùng Thiên Nhiên Việt trong năm qua và đạt những thành tích xuất sắc.

Thứ tư, 08/01/2020 - 01:59

Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay qua khu vực Trung Đông
Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay qua khu vực Trung Đông

(Dân trí) - Từ hôm nay (8/1), Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu, tránh xa các khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng tại Trung Đông, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và hoạt động khai thác.

Thứ tư, 08/01/2020 - 12:47

Có gì đằng sau sự kiện tỉ phú Kim Jung-woong đến Việt Nam tuần qua?
Có gì đằng sau sự kiện tỉ phú Kim Jung-woong đến Việt Nam tuần qua?

(Dân trí) - Kim Jung-woong được biết đến là người sáng lập và giám đốc điều hành của GP Club – công ty sở hữu JM Solution, thương hiệu mỹ phẩm nội địa Hàn Quốc nức tiếng không còn xa lạ gì với phái đẹp. Kim Jung-woong lọt vào danh sách Top 50 người giàu nhất Hàn Quốc theo tạp chí Forbes với tổng tài sản 1,15 tỷ USD, nhờ sự thành công vang dội của thương hiệu mỹ phẩm JM Solution.

Thứ tư, 08/01/2020 - 10:57

Asanzo đã nộp đủ số tiền thuế bị phạt, đang hoàn tất nhà máy công nghệ cao
Asanzo đã nộp đủ số tiền thuế bị phạt, đang hoàn tất nhà máy công nghệ cao

(Dân trí) - Trao đổi với phóng viên Dân Trí, ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch Asanzo cho biết: Các nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp Asanzo đã nộp đủ và Asanzo đã và đang tiến hành xây dựng hoàn thiện nhà máy công nghệ cao.

Thứ tư, 08/01/2020 - 10:07

“Rót” 5.500 tỷ đồng lập hãng bay, đại gia Trần Trọng Kiên sẽ “hái tiền” sau 3 năm?
“Rót” 5.500 tỷ đồng lập hãng bay, đại gia Trần Trọng Kiên sẽ “hái tiền” sau 3 năm?

(Dân trí) - Tổng vốn đầu tư 5.500 tỷ đồng, nếu được Thủ tướng chấp thuận thì Hãng hàng không Cánh Diều (KiteAir) của đại gia Trần Trọng Kiên - Chủ tịch Thiên Minh Group - sẽ cất cánh vào quý II năm nay với 6 máy bay ATR72, dự kiến có lãi sau 3 năm khai thác.

Thứ tư, 08/01/2020 - 09:45

Kiểm toán “khui” ra 154 văn bản có nguy cơ làm thất thoát, lãng phí ngân sách
Kiểm toán “khui” ra 154 văn bản có nguy cơ làm thất thoát, lãng phí ngân sách

(Dân trí) - Kiểm toán Nhà nước vừa có báo cáo kết quả kiểm toán năm 2019, trong đó cơ quan này kiến nghị các Bộ, ngành sửa đổi, huỷ bỏ, thay thế, bổ sung 154 văn bản là lỗ hổng về cơ chế, chính sách có nguy cơ làm thất thoát ngân sách.

Thứ tư, 08/01/2020 - 09:30

Bita’s vẫn tăng trưởng tốt giữa “bão” giày ngoại
Bita’s vẫn tăng trưởng tốt giữa “bão” giày ngoại

(Dân trí) - Nếu như trước đây thị trường giày dép Việt Nam bị thao túng bởi các tên tuổi ngoại nhập thì hiện tại, những thương hiệu giày nội địa đã thực hiện những cú “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.

Thứ tư, 08/01/2020 - 09:00

“Gã khổng lồ” đường sắt rơi vào tình cảnh “bi đát” nhất trong lịch sử
“Gã khổng lồ” đường sắt rơi vào tình cảnh “bi đát” nhất trong lịch sử

(Dân trí) - Ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết: “Ngành đường sắt đang ở một trong 3 giai đoạn khó khăn nhất lịch sử, các chỉ tiêu về vận tải đều sụt giảm mạnh... Doanh thu toàn Tổng công ty trong năm 2019 chỉ đạt hơn 8.000 tỷ đồng”.

Thứ ba, 07/01/2020 - 01:41

5 lý do nên làm răng tại nha khoa Đông Nam
5 lý do nên làm răng tại nha khoa Đông Nam

(Dân trí) - Chăm sóc, điều trị và làm răng thẩm mỹ là nhu cầu thiết yếu cho sức khỏe của mỗi người. Chính vì vậy, việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín, chi phí phù hợp trong rất nhiều nha khoa thật sự là một điều khó khăn.

Thứ ba, 07/01/2020 - 12:15