Thứ bảy, 18/08/2018 - 10:28

Xếp hàng mua bánh trung thu, một du khách bị lừa 20 triệu đồng

Dân trí

Một du khách người Đài Loan đến Hong Kong du lịch đã bị một người phụ nữ lớn tuổi lừa mua một số tờ vé và nói rằng anh ta có thể dùng số vé đó để đổi lấy 25 phiếu giảm giá bánh trung thu.

Cửa hàng bánh trung thu Maxims ở Sheung Shui, Tân Giới, Hong Kong.
Cửa hàng bánh trung thu Maxim's ở Sheung Shui, Tân Giới, Hong Kong.

Theo tờ Asia Times, một khách du lịch 48 tuổi đến từ Đài Loan đã bị lừa 6.500 HKD (khoảng 20 triệu đồng) để mua 5 tờ vé mà anh được nói là chúng sẽ đổi được 25 phiếu giảm giá cho những loại bánh trung thu đang rất được yêu thích. Vụ việc xảy ra tại Sheung Shui, Tân Giới khoảng giữa tuần này.

Chia sẻ với báo chí, người đàn ông tên Lau nói rằng trong khi anh đang xếp hàng bên ngoài cửa hàng Maxim’s ở Metropolis Plaza tại Sheung Shui lúc 9 giờ sáng, một bà lão đã đến gần anh ta và bán cho anh 5 tờ vé giảm giá có giới hạn.

Theo trang web tin tức HK01.com, người phụ nữ này nói với Lau rằng ông có thể mua 5 tờ vé giới hạn này để đổi lấy 25 phiếu giảm giá loại bánh trung thu nhân trứng lỏng tan chảy đang được yêu thích.

Tuy nhiên, nhân viên của cửa hàng Maxim’s nói với Lau rằng không có sự sắp xếp như vậy. Anh Lau nhận ra rằng anh đã bị lừa và báo cáo vụ việc với cảnh sát.

Sau một cuộc điều tra ban đầu, cảnh sát đã phân loại vụ án vào loại lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Theo đó, họ đang tìm kiếm một người phụ nữ ở độ tuổi khoảng 70, cao 1,55m và vào thời điểm đó mặc một chiếc áo màu đỏ, quần ngắn màu đen và đeo khẩu trang.

Tờ Asia Times cho biết, có tới hàng trăm người đã xếp hàng đợi mua bánh trung thu tại cửa hàng này, một số người thậm chí đến từ 4 giờ sáng, trước khi cửa hàng mở cửa vào lúc 7:30.

Sau khi mua phiếu giảm giá, nhiều người sau đó đã bán chúng cho cò mồi với giá 260 HKD/phiếu.

Hồng Vân
Theo Asia Times

Xếp hàng mua bánh trung thu, một du khách bị lừa 20 triệu đồng - 2