Giả danh hoàng tử Ả Rập gần 30 năm để lừa hàng triệu USD

(Dân trí) - Một người đàn ông sống tại bang Florida, Mỹ đã giả danh mình là một hoàng tử Ả Rập Xê Út trong nhiều thập kỷ qua để lừa gạt các nhà đầu tư hàng triệu USD.

Anthony Gignac đã giả danh ông là hoàng tử Ả Rập và lừa các nhà đầu tư hàng triệu USD. (Nguồn: Faisal Al Nasser)
Anthony Gignac đã giả danh ông là hoàng tử Ả Rập và lừa các nhà đầu tư hàng triệu USD. (Nguồn: Faisal Al Nasser)

Ông Anthony Gignac, người tự đặt cho mình cái tên giả là Khaled Al-Saud, đã nhận tội trộm cắp danh tính và gian lận vào hôm 29/5 vừa qua.

Theo văn phòng luật sư của Mỹ, “vị hoàng tử” giả danh này và một trong những đồng phạm của ông đã lập ra một công ty đầu tư ma có tên Marden Williams International LLC vào tháng 6/2015 và tiếp cận các nhà đầu tư với cơ hội kinh doanh độc quyền.

Một trong những dự án của công ty ma này là cổ phần hóa một doanh nghiệp có thật ở Ả Rập.

Đáng tiếc, một nhà đầu tư duy nhất đã mắc bẫy và đưa cho Gignac khoảng 5 triệu USD.

Tờ Business Insider cho biết, Gignac cũng có một lối sống sa hoa để “làm nền” cho những lời nói dối của mình.

Theo đó, người đàn ông 47 tuổi này tuyên bố ông sở hữu một ngôi nhà trên đảo Fisher, một nơi riêng biệt ngoài khơi Miami chỉ có thể đến bằng phà hoặc trực thăng.

Ông này cũng nói với mọi người rằng ông được miễn trừ ngoại giao và lái một chiếc Ferrari có biển số ngoại giao giả mạo.

Ông cũng khoe rằng đã được tặng nhiều đồ trang sức và những bức tranh đắt tiền nhờ vào dòng máu hoàng gia Ả Rập Xê Út.

Một góc nhìn từ trên cao của đảo Fisher gần bãi biển Miami, bang Florida. (Nguồn: Wikimedia Commons)
Một góc nhìn từ trên cao của đảo Fisher gần bãi biển Miami, bang Florida. (Nguồn: Wikimedia Commons)

Hồi tháng 3/2017, vị hoàng tử giả mạo này đã cố mua một khách sạn trị giá hàng triệu USD ở Miami và ở lại khách sạn đó bằng thẻ tín dụng giả danh một thành viên thực sự của hoàng gia Ả Rập Xê Út.

Thêm nữa, Gignac cũng sử dụng một số tên giả khi đi du lịch quốc tế. Vào tháng 11 vừa qua, ông này đã bay từ London đến New York bằng một hộ chiếu giả mạo trước khi bị cảnh sát bắt giữ.

Sau đó, khi các nhà điều tra lục soát nhà của Gignac ở Miami, họ đã phát hiện ra các thẻ ngoại giao giả, thẻ tín dụng trái phép, tài liệu tài chính của một hoàng tử Ả Rập thực sự, đạn dược và hàng nghìn USD tiền mặt.

Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên Gignac bị bắt vì mạo danh một hoàng tử Ả Rập Xê Út.

Theo một hồ sơ từ năm 2008 của tờ The Blade, Gignac đã giả mạo danh tính khi mới 17 tuổi và bắt đầu lừa đảo khách sạn, cửa hàng bách hóa, đại lý ô tô và các công ty thẻ tín dụng.

Bên cạnh đó, Tòa án bang và các tài liệu của nhà tù được tờ Miami Herald điều tra cho thấy ông này bị buộc tội tương tự rất nhiều lần trước đây.

Cụ thể, lần đầu tiên vào năm 1991, sau đó một lần nữa vào năm 1994, 1996, 2002 và 2006. Phạm vi phạm tội của ông kéo dài từ California, Michigan, Ohio, Illinois, New York đến Florida, nơi định cư gần đây nhất của ông này.

Gignac sẽ phải đối mặt với một bản án tối đa 20 năm tù giam về tội gian lận và dự kiến ​​sẽ bị kết án vào tháng 8 tới đây.

Hồng Vân

Theo Business Insider

Giả danh hoàng tử Ả Rập gần 30 năm để lừa hàng triệu USD - 3

Đang được quan tâm