Thứ tư, 05/09/2018 - 16:42

Xe chở trái cây gặp nạn, dân Trung Quốc “ăn hôi” ngay 5 tấn đào

Dân trí

Một vụ tai nạn giao thông ở phía đông Trung Quốc khiến tài xế xe tải chở trái cây bị thương nặng và cũng khiến hàng chục người đổ xô đến “ăn hôi” số hàng hóa bị đổ ra đường.

Một số người hôi của đã chạy đi khi cảnh sát tới. (Nguồn: Handout)
Một số người "hôi của" đã chạy đi khi cảnh sát tới. (Nguồn: Handout)

Vụ việc xảy ra cuối tuần qua tại thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, khi chiếc xe tải chở khoảng 5 tấn đào, va chạm với một chiếc xe ô tô 4 chỗ khác, trang web tin tức Dzwww đưa tin.

Tờ South China Morning Post cho biết, một đoạn video sau khi vụ tai nạn diễn ra cho thấy rất nhiều người đang cướp những thùng chứa đầy trái cây khi cảnh sát cố gắng kiểm soát tình hình.

Cảnh sát không nói có người hôi của nào trong vụ việc này phải chịu tội ăn cướp hay không. (Nguồn: Handout)
Cảnh sát không nói có người "hôi của" nào trong vụ việc này phải chịu tội ăn cướp hay không. (Nguồn: Handout)

Theo cảnh sát Sun Shouqiang, mặc dù hầu hết những người “hôi của” này đã chạy khi cảnh sát đến, nhưng những người còn lại thì được cảnh sát cho biết rằng việc họ làm là sai.

“Cảnh sát yêu cầu họ không tham gia “ăn hôi” của vụ tai nạn và rời đi, nhưng khoảng 10 người phụ nữ vẫn tiếp tục ăn cắp đào”, ông Shouqiang nói.

Theo luật pháp Trung Quốc, bất cứ ai bị kết tội ăn cướp sẽ bị giam tới 15 ngày và phạt 1.000 Nhân dân tệ (3,4 triệu đồng). Tuy nhiên, một số tờ báo địa phương cho biết, không một tên “hôi của” nào trong vụ việc phải đối mặt với tội danh này.

Một phụ nữ Trung Quốc đang cãi lại cảnh sát rằng bà không vi phạm luật khi ăn cắp đào của xe tải gặp tai nạn. (Nguồn: Handout)
Một phụ nữ Trung Quốc đang cãi lại cảnh sát rằng bà không vi phạm luật khi ăn cắp đào của xe tải gặp tai nạn. (Nguồn: Handout)

Ngoài ra, các tờ báo cũng không giải thích về tình trạng sức khỏe của tài xế xe tải hoặc cho biết thêm rằng có ai khác bị thương trong vụ tai nạn hay không.

Vụ việc ở Đức Châu là vụ mới nhất trong một loạt các vụ “ăn hôi” liên quan đến xe tải gặp tai nạn trên đường tại Trung Quốc.

Tháng trước, cảnh sát ở Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, phải giải tán một đám đông những người vội vã nhặt cà chua bị đổ từ xe tải. Trong khi hồi tháng 7, các viên chức ở Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, phải đối phó với một sự cố tương tự liên quan đến dưa hấu.

Hồng Vân

Theo South China Morning Post

Xe chở trái cây gặp nạn, dân Trung Quốc “ăn hôi” ngay 5 tấn đào - 4