Xây tương lai cho trẻ ngay hôm nay

Ngày càng nhiều các bậc phụ huynh sẵn sàng chi nhiều tiền cho việc nâng cao trình độ học vấn của con mình thông qua các lớp học ngoại ngữ và kỹ năng rèn luyện tính cách của trẻ.

Đầu tư nền tảng giáo dục cho con là điều cần thiết

Việc đầu tư giáo dục cho con cái ngay từ khi còn nhỏ đã không còn là câu chuyện mới trong bối cảnh kinh tế xã hội phát triển như hiện nay. Các bậc cha mẹ nhận thức rất rõ tầm quan trọng của việc bổ sung kiến thức và kỹ năng cho trẻ thông qua việc học ngoại ngữ ngay từ sớm với mong muốn nền tảng này học vấn này sẽ giúp các con mình có việc làm tốt và một tương lai tươi sáng. Các khóa học tiếng Anh, ngoại ngữ phụ trợ hay các lớp năng khiếu để rèn luyện các kỹ năng tư duy, phân tích… ở các trung tâm hầu như đều kín chỗ.

Đầu tư cho tương lai con trẻ ngay từ bây giờ
Đầu tư cho tương lai con trẻ ngay từ bây giờ

Hiện mức học phí tại các trung tâm ngoại ngữ uy tín bình quân từ 8 triệu đồng trở lên/khóa 3 tháng. Ở một số trung tâm có các lớp luyện thi cao cấp với giá học phí có thể lên đến hàng chục triệu/ khóa. Tuy nhiên điều đó không ngăn các bậc cha mẹ đầu tư tiết kiệm, thậm chí là đi vay mượn trả góp để ghi danh cho các con mình đi học. Quyết định chi tiêu hàng chục triệu đồng cho việc học của con là điều cần thiết và không thể trì hoãn, giúp đặt những bước nền phát triển đầu tiên cho tương lai của trẻ ngày sau.

Quẳng gánh lo học phí, thẳng tiến tiếp sức con

Theo khảo sát gần nhất của Iposos MORI dựa trên ý kiến của hơn 6,200 bậc phụ huynh tại 15 nước trên thế giới cho biết có đến 60% các bậc cha mẹ sẵn sàng vay tiền để đầu tư vào việc học của con mình. Đặc biệt đối với các quốc gia lớn ở Châu Á như Ấn Độ hay Trung Quốc thì tỷ lệ phụ huynh đầu tư giáo dục cho con cao hơn rất nhiều so với các nước như Mỹ, Canada hay Úc.

Số liệu thống kê trên cho thấy việc vay tiền để đầu tư tương lai cho con đối với các bậc phụ huynh không phải quá xa lạ. Đối với các khoản chi phí lớn để đầu tư du học, các bậc cha mẹ thường phải cân nhắc tính toán và lên kế hoạch khá lâu vì đó là khoản chi dài hạn. Đối với các khóa học ngắn hạn như học ngoại ngữ hoặc các khóa kỹ năng thường học phí sẽ nhẹ hơn nhiều và phụ huynh có thể cân nhắc vay qua nhiều hình thức khác nhau để đầu tư cho con ngay mà không trì hoãn.

Ngoài ra, đa số các trường, trung tâm ngoại ngữ thường áp dụng chính sách ưu đãi giảm 5-10% học phí khi phụ huynh đóng trọn gói học phí so với việc đóng riêng lẽ từng tháng. Nếu làm một bài tính đơn giản cho việc vay trọn gói học phí đóng trước cho con và chia nhỏ khoản vay trả dần trong nhiều tháng sẽ thấy được chi phí đầu tư phù hợp với kinh tế của gia đình. Các bậc cha mẹ có thể cân bằng được chi tiêu hàng tháng, giảm bớt gánh nặng tài chính, an tâm tiếp sức cho con tiến xa hơn trên con đường học vấn.

Đối tác đồng hành cùng tương lai con trẻ

Đầu tư vào giáo dục sẽ mang lại hiệu quả dài lâu
Đầu tư vào giáo dục sẽ mang lại hiệu quả dài lâu

Trở ngại chính khi các bậc phụ huynh không có khoản để dành sẵn có để chi trả toàn bộ cho chi phí học tập lớn hoặc khó có thể tiếp cận dịch vụ vay từ các ngân hàng để chi trả các khoản đầu tư giáo dục cho con. Các khoản vay có giá trị vừa và nhỏ, ngắn hạn thường không phải là phân khúc cho vay được quan tâm của ngân hàng. Bên cạnh đó, quy trình cho vay từ các ngân hàng với khá nhiều thủ tục chứng minh tài chính, thời gian xét duyệt tương đối dài có thể khiến việc thanh toán học phí bị trễ hạn. Thấu hiểu được nhu cầu và nỗi lo tài chính của các bậc cha mẹ,FE CREDIT luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong việc cung cấp các giải pháp tài chính hiệu quả với các khoản vay tiền mặt lên đến 70 triệu đồng, thời hạn vay linh hoạt cùng hệ thống thanh toán tiện ích.

Song song đó, FE CREDIT mang đến một quy trình vay phù hợp với thủ tục đơn giản và thời gian xét duyệt, giải ngân nhanh chóng sẽ góp phần hỗ trợ cho các bậc cha mẹ có thể mạnh dạn lựa chọn và đầu tư việc học cho con một các dễ dàng.

M. A