Chủ nhật 24/12/2017 - 07:12

Vũ “nhôm” tẩu tán tài sản trước khi “mất tích”; ông Trầm Bê lộ tài sản “khủng”

Dân trí Sự kiện nóng nhất tuần qua là việc đại gia Vũ “nhôm” bị khởi tố. Nhưng trước khi bị truy nã, ông này đã kịp thời tẩu tán tài sản tại các công ty góp vốn. Bên cạnh đó là vụ tài sản nghìn tỷ của ông Trầm Bê được chào bán
>>Trước khi “cao chạy xa bay”, ông Vũ “nhôm" kịp thoái vốn ở những doanh nghiệp nào?
>>Chỉ một thương vụ nhỏ, lộ tài sản khổng lồ của Trầm Bê
>>Cựu TGĐ Dầu khí Phùng Đình Thực: Quãng đời đồng hành cùng ông Đinh La Thăng

Đại gia “nhôm” tẩu tán tài sản trước khi “mất tích”

Như Dân trí đã đưa tin, ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm") vừa bị khởi tố về hành vi “cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước”, đồng thời bị truy nã do trốn khỏi nơi cư trú. Đáng lưu ý, trước khi bỏ trốn, ông Vũ “nhôm” đã sớm thoái vốn khỏi hàng loạt công ty và thu lại số vốn khủng…

Một trong số các dự án này có Khu đô thị Đa Phước (tại quận Hải Châu) do Công ty TNHH The Sunrise Bay, đầu tư với tổng mức trong giai đoạn 1 là hơn 4.465 tỷ đồng. The Sunrise Bay do ông Phan Văn Anh Vũ làm Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Ông Vũ nhôm (bên phải) trong một lần đi cùng ông Xuân Anh, nguyên Bí thư thành ủy Đà Nẵng. Ảnh: Pháp luật TPHCM
Ông Vũ "nhôm" (bên phải) trong một lần đi cùng ông Xuân Anh, nguyên Bí thư thành ủy Đà Nẵng. Ảnh: Pháp luật TPHCM

Trước đó, Vũ “nhôm” cũng đã đồng loạt thoái vốn tại những công ty do ông làm chủ sở hữu. Nhiều trong số này được biết đến là đơn vị nắm giữ hàng loạt bất động sản có giá trị, nằm ở vị trí đắc địa của TP Đà Nẵng.

Cụ thể, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 sửa đổi ngày 26/4/2017 cho thấy Phan Văn Anh Vũ đã rút toàn bộ 650 tỷ đồng, tương đương 92,86% vốn.

Tại Công ty TNHH Phú Gia Compound (tên cũ là Công ty TNHH Minh Hưng Phát) giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi ngày 7/4/2017 thể hiện ông Phan Văn Anh Vũ đã rút toàn bộ 40 tỷ đồng, tương đương 80% vốn điều lệ của doanh nghiệp trên. Công ty này trước đó từng khá “nổi tiếng” sau lùm xùm tặng xe cho cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.

Một DN khác đó là Công ty CP Nova Bắc Nam 79 hiện cũng không còn cổ phần của Vũ “nhôm” và đã đổi tên thành Công ty CP Đầu tư và Phát triển Chấn Phong. Công ty Chấn Phong là cổ đông lớn thứ hai tại Tổng công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex, mã CK: SEA) sau Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nắm giữ 63,38% vốn điều lệ, sau đó là Chấn Phong, sở hữu 20,1% vốn.).

Ông Trầm Bê lộ tài sản “khủng”

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) công bố tổ chức bán đấu giá 3 tài sản là quyền sử dụng đất tại Khu công nghiệp Đức Hòa III - Long An.

Do một phần quyền sử dụng đất của 3 cụm tại Khu công nghiệp Đức Hòa III - Long An hiện đã được Sacombank bán nợ cho VAMC xen kẽ các cụm cho chung từng lần bán nên một trong các tài sản trên chỉ được chào giá thành công khi hai tài sản còn lại đều phải được chào giá thành công tại cùng thời điểm chào giá nêu trên.

Vũ “nhôm” tẩu tán tài sản trước khi “mất tích”; ông Trầm Bê lộ tài sản “khủng” - 2

Khối tài sản gần 10.000 tỷ đồng này phải được thanh lý trong cùng một lần đấu giá. Đây có thể coi là khó khăn lớn nhất trong phương án xử lý nợ của Sacombank lần này.

Cựu CEO Lý Xuân Hải về "đầu quân" cho Hoàng Anh Gia Lai

Nghị quyết Hội đồng quản trị (HĐQT) của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - mã HAG) vừa công bố chiều ngày hôm nay (17/12/2017) đã thống nhất việc thành lập Ban chiến lược trực thuộc HĐQT kể từ ngày 18/12.

HĐQT của HAGL cũng bổ nhiệm ông Lý Xuân Hải làm Trưởng Ban chiến lược. Trên cương vị này, ông Hải được giao trách nhiệm tuyển chọn nhân sự và điều hành hoạt động của Ban chiến lược và báo cáo trực tiếp cho HĐQT.

Ông Lý Xuân Hải, cựu CEO của ACB đã mãn hạn tù từ đầu năm nay, được đánh giá là một lãnh đạo tài năng trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng (ảnh: CAND)
Ông Lý Xuân Hải, cựu CEO của ACB đã mãn hạn tù từ đầu năm nay, được đánh giá là một lãnh đạo tài năng trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng (ảnh: CAND)

Việc ông Lý Xuân Hải "đầu quân" về HAGL từng gây xôn xao trên thị trường cách đây không lâu. Đúng 1 tháng trước, ban lãnh đạo HAGL từng phát thông tin cải chính cho biết, việc Chủ tịch HĐQT Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức chính thức gửi lời mời ông Lý Xuân Hải, cựu Tổng giám đốc Ngân hàng ACB về làm Phó Chủ tịch HAGL phụ trách tài chính là không chính xác.

Ông Đỗ Minh Phú sẽ chọn "ghế" Chủ tịch TPBank thay vì DOJI

Lý do được ông Phú đưa ra là mình cần chèo lái con thuyền TPBank hơn DOJI và TPBank cũng cần mình hơn. Còn đối với DOJI, dù là người sáng lập và đứng đầu tập đoàn vàng bạc lớn này nhưng ông Phú cho rằng đã có những đội ngũ kế cận đủ để gánh vác và phát triển công ty này.

Vũ “nhôm” tẩu tán tài sản trước khi “mất tích”; ông Trầm Bê lộ tài sản “khủng” - 4

Thông tin này được ông Đỗ Minh Phú công khai chia sẻ với cán bộ công nhân viên và truyền thông tại buổi Toạ đàm Top Leader Talk vừa diễn ra sáng nay (23/12).

Qua thời hoành tráng tung hoa: Sếp lớn tập đoàn không thể "hạ cánh an toàn"

Năm 2017 có thể được coi là năm đầy ám ảnh của các sếp lớn tập đoàn nhà nước trong những dự án nghìn tỷ đầy tai tiếng. Không chỉ dừng lại ở 12 dự án của ngành Công Thương, những dự án, những tập đoàn lớn khác cũng vào tầm ngắm.

Trong số 12 dự án thua lỗ nặng nề, kém hiệu quả thì Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) chiếm vị trí “đầu bảng” với 5 dự án, 4 dự án của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem).

Tính đến nay, 3 đời lãnh đạo cao nhất của PVN qua các thời kỳ đã bị khởi tố, bắt giam. Đó là ông Nguyễn Xuân Sơn, Nguyễn Quốc Khánh, Đinh La Thăng.

Cựu Chủ tịch Tập đoàn cao su mới đây đã bị khởi tố sau nhiều năm nghỉ hưu.
Cựu Chủ tịch Tập đoàn cao su mới đây đã bị khởi tố sau nhiều năm nghỉ hưu.

Trong đó, đặc biệt nhất là ông Đinh La Thăng khi ông này sau khi rời ghế Chủ tịch PVN đã kinh qua nhiều trọng trách như Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Bí thư thành ủy TP. Hồ Chí Minh, rồi Phó Trưởng ban kinh tế Trung ương.

Còn tại Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí (PVC), các cựu sếp to nhất của “công ty mẹ” PVC đều đã bị khởi tố và tạm giam, đặc biệt nhất là ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Đối với các cá nhân thuộc Vinachem, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỳ họp thứ 17 đã ra thông báo đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật với ông Nguyễn Anh Dũng - Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; quyết định kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng với ông Nguyễn Quốc Tuấn - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, nguyên Chủ tịch HĐTV Vinachem; kỷ luật cảnh cáo với các ông Đỗ Quang Chiểu - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty và ông Đỗ Duy Phi, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Tổng giám đốc Vinachem.

Cựu lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Cao su cũng không nằm ngoài vòng xoáy. Ngày 7/12, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và áp dụng các biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật đối với 5 bị can, trong đó có ông Lê Quang Thung - nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Cao su Việt Nam.

Thế Hưng (tổng hợp)

Vũ “nhôm” tẩu tán tài sản trước khi “mất tích”; ông Trầm Bê lộ tài sản “khủng” - 6
MỚI NHẤT
Bỏ vốn ồ ạt vào nhiệt điện than, Nhật vượt Hàn trở lại số 1 đầu tư ở Việt Nam
Bỏ vốn ồ ạt vào nhiệt điện than, Nhật vượt Hàn trở lại số 1 đầu tư ở Việt Nam

(Dân trí) - Theo Cục đầu tư nước ngoài, Bộ KH&ĐT trong 115 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam, các nhà đầu tư Nhật Bản đã vượt qua Hàn Quốc để lấy lại ngôi vị số 1 về đầu tư nước ngoài sau thời gian ngắn bị các nhà đầu tư xứ Kim chi "qua mặt".

Thứ hai, 25/12/2017 - 08:00

Tân Hoàng Minh đưa phong cách sống Lagom nổi tiếng về Việt Nam
Tân Hoàng Minh đưa phong cách sống Lagom nổi tiếng về Việt Nam

Được biết đến là một trong những Tập đoàn bất động sản dẫn đầu phân phúc bất động sản cao cấp và siêu sang với những dự án đẳng cấp, sang trọng và hoàn hảo đến từng chi tiết. Tuy nhiên mới đây, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã khiến thị trường bất ngờ khi ra mắt dự án D’. El Dorado mang phong cách hoàn toàn khác biệt với loại hình căn hộ LIMO – căn hộ nhỏ mà tiện ích.

Thứ hai, 25/12/2017 - 06:05

Kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ bán đồ "cũ người, mới ta"
Kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ bán đồ "cũ người, mới ta"

(Dân trí) - Cứ đến hẹn lại lên, mỗi khi Tết đến Xuân về, thị trường đồ cũ, hàng thanh lý sôi động hơn bao giờ hết bởi nhu cầu mua sắm tăng mạnh. Cũng vì thế, người buôn đồ cũ kiếm bạc triệu mỗi ngày.

Thứ hai, 25/12/2017 - 06:00

Ô tô cuối năm: Khuyến mãi, ăn chênh, bán xe rầm rộ
Ô tô cuối năm: Khuyến mãi, ăn chênh, bán xe rầm rộ

(Dân trí) - Thời điểm cuối năm, thị trường ô tô náo nhiệt trở lại, nhiều dòng xe giảm giá, khuyến mại không phanh, nhưng không ít dòng xe "hot" thị trường lại bị tăng giá ở mức bất thường, điều này được giới chuyên gia cảnh báo các hãng xe, đại lý cố ghim hàng, đẩy giá bán trục lợi như các năm.

Thứ hai, 25/12/2017 - 06:00

Những điều cần biết về thị trường ô tô Việt Nam từ ngày 1/1/2018
Những điều cần biết về thị trường ô tô Việt Nam từ ngày 1/1/2018

Năm 2018 được dự đoán sẽ là 1 năm đầy biến động của thị trường ô tô Việt Nam do áp dụng nhiều chính sách mới. Điều này sẽ khiến giá xe, lượng xe nhập khẩu, ô tô lắp ráp thay đổi và cả những dân buôn ô tô cũng phải chuyển đổi ngành nghề kinh doanh vì không thể cạnh tranh.

Thứ hai, 25/12/2017 - 12:35

Bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng nóng sốt đợt cuối năm
Bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng nóng sốt đợt cuối năm

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang bước vào giai đoạn sôi động nhất trong năm, đặc biệt là khu vực Tây Bắc thành phố, nơi hiện đang được xem là có vị trí thuận tiện về mặt giao thương cũng như kết nối trọng điểm về thương mại, dịch vụ của Đà Nẵng lại càng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Thứ hai, 25/12/2017 - 12:30

Trung Quốc dùng phân gấu trúc làm giấy ăn “hạng sang”
Trung Quốc dùng phân gấu trúc làm giấy ăn “hạng sang”

(Dân trí) - Theo các phương tiện truyền thông địa phương, loại giấy ăn được làm từ phân của gấu trúc trưởng thành hiện đang được bán ở Trung Quốc với giá cao gấp 10 lần giấy ăn thường.

Chủ nhật, 24/12/2017 - 09:59

Vũ 'nhôm' bỏ trốn - đằng sau một doanh nhân thành đạt
Vũ 'nhôm' bỏ trốn - đằng sau một doanh nhân thành đạt

Đằng sau một doanh nhân thành đạt với dáng vẻ hào hoa, liệu có phải Vũ "nhôm" sẵn sàng đe dọa cả những lãnh đạo cao nhất của TP.Đà Nẵng với những “cú đập bàn” hay “bứng khỏi ghế”?

Chủ nhật, 24/12/2017 - 03:22

Tập đoàn Dầu khí có tân Chủ tịch sau gần 1 năm bỏ trống
Tập đoàn Dầu khí có tân Chủ tịch sau gần 1 năm bỏ trống

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân trí, ông Trần Sỹ Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn đã được bổ nhiệm làm Phó ban Kinh tế Trung ương kiêm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN)

Chủ nhật, 24/12/2017 - 02:53

Đóng điện công trình Nâng công suất Trạm biến áp 220 kV Nha Trang
Đóng điện công trình Nâng công suất Trạm biến áp 220 kV Nha Trang

(Dân trí) - Ngày 23/12/2017, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) đã phối hợp với Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3), Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện (NPTS), Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Trung (CRLDC) và các đơn vị liên quan tổ chức đóng điện đưa vào vận hành máy biến áp 220/110/22kV-250MVA và các thiết bị liên quan tại Trạm biến áp 220 kV Nha Trang, hoàn thành công trình Nâng công suất TBA 220 kV Nha Trang, nâng tổng công suất Trạm từ 375 MVA lên 500 MVA.

Chủ nhật, 24/12/2017 - 12:07

Người Thái "ôm cô gái đẹp" Sabeco; Hải quan dính phốt "làm luật"
Người Thái "ôm cô gái đẹp" Sabeco; Hải quan dính phốt "làm luật"

(Dân trí) - Trong tuần, các sự kiện kinh tế sôi động xung quanh thông tin đa chiều về việc Sabeco được tỷ phú Thái Lan bỏ gần 5 tỷ USD mua hơn 53% cổ phần. Ngay sau thương vụ thành công, nhiều góc nhìn, phân tích của chuyên gia được đưa ra. Một sự kiện gây xôn xao dư luận là hàng loạt nhân viên hải quan Hà Nội tại sân bay Nội Bài bị tố "làm luật" 5 triệu đồng của khách đi máy bay về Việt Nam đã bị đình chỉ chức vụ, chờ điều tra.

Chủ nhật, 24/12/2017 - 10:00

Trịnh Xuân Thanh đã bị kê biên những tài sản gì?
Trịnh Xuân Thanh đã bị kê biên những tài sản gì?

Trong quá trình điều tra vụ án liên quan đến Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT của PVC, cơ quan điều tra đã kê biên một số tài sản của gia đình bị can này.

Chủ nhật, 24/12/2017 - 09:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Lãnh đạo nhận túi quà 20 tỷ: Mua biệt thự để dành, cho 2 con du học
Lãnh đạo nhận túi quà 20 tỷ: Mua biệt thự để dành, cho 2 con du học

Vũ “nhôm”, cựu Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Phùng Đình Thực, Lý Xuân Hải là những cái tên sếp lớn được nhắc tới trong tuần qua. Bên cạnh đó, tiếp tục vụ Đinh La Thăng, nhiều lãnh đạo dầu khí lao đao.

Chủ nhật, 24/12/2017 - 07:09

Đón đầu thông cao tốc nối Hải Phòng - Hạ Long, giới đầu tư “săn” BĐS nghỉ dưỡng Quảng Ninh
Đón đầu thông cao tốc nối Hải Phòng - Hạ Long, giới đầu tư “săn” BĐS nghỉ dưỡng Quảng Ninh

Trong quý I/2018, cùng với việc hoàn thành dự án cao tốc Hải Phòng - Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh dự kiến hoàn thành các dự án cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, sân bay Vân Đồn… Hạ tầng giao thông nối các vùng lân cận được cải thiện đã tác động không nhỏ tới thị trường bất động sản Quảng Ninh.

Chủ nhật, 24/12/2017 - 07:00

Tính tăng thuế nước ngọt, Bộ Tài chính bị phản đối gay gắt
Tính tăng thuế nước ngọt, Bộ Tài chính bị phản đối gay gắt

(Dân trí) - Dự thảo chính sách mới về thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế VAT đối với mặt hàng nước giải khát của Bộ Tài chính đang dấy lên những tranh cãi từ phía một số doanh nghiệp và hiệp hội ngành. Họ cho rằng mức thuế là quá cao và không phải một thực tiễn phổ biến trên thế giới.

Chủ nhật, 24/12/2017 - 06:00

Giải nhỏ trúng liên miên, giải "khủng" hơn 172 tỷ đồng vẫn... vô chủ"
Giải nhỏ trúng liên miên, giải "khủng" hơn 172 tỷ đồng vẫn... vô chủ"

(Dân trí) - Giải độc đắc hơn 172 tỷ đồng của xổ số Vietlott vẫn chưa có người trúng thưởng vào tối qua (23/12).

Chủ nhật, 24/12/2017 - 05:00

Kiều hối ào ạt "chảy về", dự trữ ngoại hối sớm đạt 50 tỷ USD
Kiều hối ào ạt "chảy về", dự trữ ngoại hối sớm đạt 50 tỷ USD

(Dân trí) - Với dự kiến sẽ sớm đạt 50 tỷ USD, quy mô dự trữ ngoại hối của Việt Nam đã gia tăng nhanh chóng trong hai năm trở lại đây.

Chủ nhật, 24/12/2017 - 01:00

TPHCM không còn chợ tạm ở khu trung tâm
TPHCM không còn chợ tạm ở khu trung tâm

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa quyết định chấm dứt hoạt động của 2 chợ tạm trên địa bàn quận 1 là chợ hẻm 41 Nguyễn Văn Tráng và chợ lề đường Cô Giang.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 07:00

Giá vàng bất ngờ tăng vọt
Giá vàng bất ngờ tăng vọt

(Dân trí) - Cuối giờ chiều nay 23/12, giá vàng SJC tại Hà Nội bất ngờ tăng vọt lên mức trên 36,5 triệu đồng/lượng, mức tăng gần 100.000 đồng/lượng so với phiên sáng.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 05:03

Thủ tướng: "Anh nào né tránh, đùn đẩy, không quyết đoán thì đứng sang một bên"
Thủ tướng: "Anh nào né tránh, đùn đẩy, không quyết đoán thì đứng sang một bên"

(Dân trí) - Chia sẻ tại buổi làm việc với Tổ tư vấn của mình sáng nay 23/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cải cách nền hành chính công vụ phải thực sự triệt để, không muốn nghe tình trạng "trên nóng, dưới lạnh", Thủ tướng nói: "Anh nào né tránh, đùn đẩy, không dám quyết đoán thì đứng sang một bên để anh khác làm, chứ không phải lời nói và hành động của anh không đi liền với nhau".

Thứ bảy, 23/12/2017 - 05:02

Tiết lộ cuộc sống xa hoa của giới siêu giàu Mông Cổ
Tiết lộ cuộc sống xa hoa của giới siêu giàu Mông Cổ

Nhiều người còn dự đoán, đất nước xa xôi và đậm chất bí ẩn này sẽ trở thành một Dubai tiếp theo.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 03:40

Ông Đỗ Minh Phú sẽ chọn "ghế" Chủ tịch TPBank thay vì DOJI
Ông Đỗ Minh Phú sẽ chọn "ghế" Chủ tịch TPBank thay vì DOJI

(Dân trí) - Ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI và Ngân hàng Tiên phong (TPBank) vừa cho biết sẽ chọn làm Chủ tịch HĐQT của TPBank thay vì làm Chủ tịch của DOJI.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 03:29

“Vượt mặt” Trung Quốc, Hàn Quốc gây nhập siêu “khủng” cho Việt Nam
“Vượt mặt” Trung Quốc, Hàn Quốc gây nhập siêu “khủng” cho Việt Nam

(Dân trí) - Hàng loạt các máy móc, hàng hoá từ Hàn Quốc được miễn, giảm thuế đã tăng nhập vào Việt Nam đã khiến cho thâm hụt thương mại Việt Nam giữa Hàn Quốc lớn nhất từ trước đến nay, thậm chí vượt cả Trung Quốc, “soán ngôi” thị trường gây thâm hụt thương mại lớn nhất cho Việt Nam.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 03:00

Thu nhập khủng mùa noel, cả vụ phát quà 500 cháu
Thu nhập khủng mùa noel, cả vụ phát quà 500 cháu

(Dân trí) - Mai đã là ngày lễ Giáng sinh, các cửa hàng đồ chơi cũng nhờ thế mà vào mùa. Nhiều cửa hàng bán hàng không kịp nghỉ, phải huy động thêm cả người nhà ra để gói quà, ship hàng hay đóng làm ông già noel.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 02:00