Vụ gian lận của Khaisilk: Độc giả tuyên bố tẩy chay và đau đớn vì niềm tin bị đánh tráo

Dân trí Ngay sau khi ông chủ của Tập đoàn Khaisilk thú nhận các mặt hàng của hàng Khaisilk là hàng Trung Quốc, nhiều độc giả Dân Trí, người tiêu dùng của Khaisilk tỏ rõ sự bất bình, mất niềm tin bày tỏ sự hụt hẫng vô cùng, lên án tẩy chay thương hiệu của một công ty từng rất nổi danh vì hàng Việt này.
>>Khám xét, thu giữ một số sản phẩm của Khaisilk tại Hà Nội
>>Bộ trưởng Công Thương yêu cầu báo cáo về xuất xứ khăn lụa của Khaisilk
>>Ông chủ Khaisilk xin lỗi khách hàng và thừa nhận bán khăn Trung Quốc

Để rộng đường dư luận, thể hiện quan điểm của độc giả, người tiêu dùng trước sự việc của Khaisilk, Dân Trí xin đăng tải một số bình luận, góp ý và cả những lời nói "đứt ruột tâm can" của người tiêu dùng đã từng mua, tin yêu sản phẩm của Khaisilk trước sự việc vừa diễn ra nói trên.

Cửa hàng của Khaisilk tại số 113 Hàng Gai đã đóng cửa sau sự cố cắt mác hàng nhập từ Trung Quốc để gắn hàng sản xuất ở Việt Nam
Cửa hàng của Khaisilk tại số 113 Hàng Gai đã đóng cửa sau sự cố cắt mác hàng nhập từ Trung Quốc để gắn hàng sản xuất ở Việt Nam

"Lên án", "tẩy chay" thương hiệu Khaisilk

Độc giả Nguyễn Cương cho rằng: "Hành vi này được gọi là "gian lận thương mại" vi phạm nghiêm trọng những quy định pháp lý tối thiểu của kinh doanh hàng hóa xuất nhập khẩu. Việc Khaisilk thay đổi xuất xứ của hàng hóa thì đương nhiên các chứng nhận chất lượng của hàng hóa cũng không còn có giá trị về pháp lý, hay nói cách khác là Khaisilk đang diễn trò lừa đảo trong kinh doanh bán hàng. Đề nghị các cơ quan quản lý chức năng vào cuộc để làm rõ và thông tin đại chúng để giúp cho người tiêu dùng tránh bị lừa đảo".

Độc giả Lợi Phạm bức xúc chỉ trích ông chủ Tập đoàn Khaisilk: "Ông giàu lên bằng cách này hả? Đến nước cuối ông mới chịu thừa nhận và xin lỗi, lời xin lỗi là xong hả, ông đã vi phạm pháp luật trắng trợn, ông có biết không".

Độc giả Egeoofme phản ứng: "Không biết ngoài khăn lụa thì các sản phẩm khác chắc cũng nhập khẩu từ Trung Quốc không. Làm kinh doanh mà không có chữ tín thì chúng tôi sợ lắm".

Độc giả Nguyễn Quang Hoà nói: "Làm ăn gian dối làm sao hội nhập quốc tế được. Quả thực cá nhân tôi cũng đã từng rất tự hào về các doanh nhân, cũng hy vọng nhờ họ mà đất nước hóa rồng, mà sức cạnh tranh của đất nước được nâng cao... Lòng tin bị khủng hoảng nghiêm trọng".

“Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng”

Độc giả Nguyen Phong cho hay: "Nhập khẩu thì ghi rõ là nhập khẩu, đằng này lại đi cắt mác, gắn mác của mình vào, như thế gọi là buôn gian bán lận. Lấy của người khác biến thành của mình. Đây không thể gọi là sơ suất được, mà là chủ ý có tính toán. Một cái khăn tay bán hơn 600 nghìn đồng, nhập từ Trung Quốc liệu có đến 100 nghìn đồng?"

"Chủ tịch tập đoàn bận việc khác ư ? Còn chuyện 60 chiếc khăn này chỉ là chuyện nhỏ, không thể trả lời công luận và báo chí", độc giả Nguyễn Trần Hải bức xúc.

Hay độc giả Đào Sơn nói: "Một thứ gian dối thì nhiều cái cũng dối gian. Một tập đoàn kinh doanh khá nổi tiếng, khắp Thủ đô ai cũng biết đến thương hiệu Khaisilk vậy mà bán hàng Trung Quốc giả thương hiệu Việt Nam. Bộ Công Thương và Hội Bảo vệ Người tiêu dùng vào cuộc ngay, hàng trăm nghìn sản phẩm đã được bán ra trong 30 năm nay có xuất xứ từ đâu mà giá cao gấp vài chục lần hàng thật".

"Gần đây nhất, thị trường đón nhận vụ xăng 50% không đạt chất lượng, giờ đến việc này, nhưng những thứ đó chỉ dân trong nước biết. Giờ thương hiệu này giả thì mang tiếng cả một quốc gia" độc giả The King cho hay.

“Một lần bất tín, vạn lần bất tin”

Độc giả Vũ Phượng tỏ rõ sự buồn bã về thông tin gian lận của Khaisilk: "Nếu muốn duy trì uy tín thì phải đảm bảo chữ tín, không đáng tiếc cho Khaisilk mà đáng tiếc cho người dân đã bỏ tiền ra mua hàng không đúng giá trị đồng tiền".

Còn độc giả Đặng Văn Lễ cho hay: "Chỉ một phút bất cẩn dẫn đến hậu quả khôn lường, mua danh một vạn, bán danh ba đồng".

Một cửa hàng khác của Khaisilk tại Hà Nội cũng đóng cửa
Một cửa hàng khác của Khaisilk tại Hà Nội cũng đóng cửa

Độc giả Bùi Đăng cho rằng: "Gom củi ba năm, thiêu 1 phút! Tất cả là ở cái "Tâm" không sáng". "Cái mất lớn nhất là mất niềm tin của người tiêu dùng. Bây giờ, Khaisilk mà có nói gì người tiêu dùng cũng không tin và quay lưng lại với sản phẩm. Bài học nhớ đời của các doanh nghiệp làm ăn "treo đầu dê bán thịt chó", độc giả Bé Mập cho hay.

Bạn đọc Phạm Anh Tuấn chua chát nói: "Hàng vạn khách hàng nước ngoài đi du lịch công tác mua quà biếu quà tặng nữa chứ. Tôi đã mua hàng chục triệu đồng sản phẩm của thương hiệu này".

Độc giả Nguyễn Xâm phân tích: "Mình ở Móng Cái nên hiểu khá rõ, có những cửa hàng bán kính và đồng hồ toàn trà trộn găm hàng Trung Quốc bán cùng hàng hiệu. Hàng chính hãng đúng, giá khá cao vì vậy nhập hàng Trung Quốc giá cực rẻ. Còn mỹ phẩm thì thôi rồi, không thiếu loại gì, nhập vào chưa tới 100.000 đồng, bán ra với 1,5 triệu đồng, siêu lợi nhuận".

Bạn đọc Hồ Quỳnh thất vọng nói: "Người Việt ủng hộ hàng Việt nhưng chính người Việt làm mất lòng tin người tiêu dùng, trong khi đó lại thương hiệu nổi tiếng".

"Đáng buồn cho người tiêu dùng Việt Nam là tốn tiền cũng không chắc đã mua được hàng tốt, đúng với lời giới thiệu sản phẩm của nhà cung cấp. Từ bán hàng trực tiếp đến trực tuyến, người tiêu dùng cứ phải mò mẫm mua hàng cứ tặc lưỡi hên xui; Những người làm ăn chân chính thì thiệt hại thua lỗ; Cơ quan quản lý thì "quá mỏng" không đủ lực lượng, phương tiện để phát hiện; Chế tài xử phạt e rằng chưa làm chùn bước những kẻ gian lận, lừa đảo. Các mặt hàng đều có sự bát nháo, khốn khó cho người dân", Độc giả Hương Vũ nhận xét.

An Linh

MỚI NHẤT
Công an vào cuộc xử lý vụ xăng giả A92
Công an vào cuộc xử lý vụ xăng giả A92

(Dân trí) - Chiều ngày 26/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Xuân Đại – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: “Hiện tại cơ quan Công An tỉnh Nghệ An đang khẩn trương điều tra để xử lý vụ chế biến xăng giả A92 tuồn ra thị trường trong thời gian qua trên địa bàn”.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 01:00

Bộ trưởng Công Thương: "Vụ việc Khaisilk làm tổn thương lòng tự tôn dân tộc"
Bộ trưởng Công Thương: "Vụ việc Khaisilk làm tổn thương lòng tự tôn dân tộc"

(Dân trí) - Người đứng đầu ngành công thương khẳng định, vụ việc Khaisilk là hành vi vi phạm pháp luật và cũng là làm tổn hại đến lòng tin, lợi ích của người tiêu dùng và cũng là tổn hại trực tiếp đến giá trị thương hiệu Việt.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 12:25

Phó thủ tướng Lào thăm và làm việc với Vinamilk
Phó thủ tướng Lào thăm và làm việc với Vinamilk

Ngày 25/10, Vinamilk đã tiếp đón đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do Phó Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone làm trưởng đoàn, đến thăm tại nhà máy của công ty đặt tại Bình Dương.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 12:18

Luật sư Lincoln Stone chia sẻ về cơ hội đầu tư định cư tại Mỹ!
Luật sư Lincoln Stone chia sẻ về cơ hội đầu tư định cư tại Mỹ!

Ông Lincoln Stone - luật sư di trú hàng đầu tại Mỹ, với hơn 25 năm kinh nghiệm và hơn 4.000 khách hàng EB-5 thành công, đã chia sẻ những thông tin mới nhất về chương trình EB-5 dự kiến sẽ thay đổi vào ngày 8/12.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 12:00

Dịch chuyển "lạ" trên thị trường bất động sản: Không gian soán ngôi vị trí
Dịch chuyển "lạ" trên thị trường bất động sản: Không gian soán ngôi vị trí

Thị trường bất động sản (BĐS) đang chứng kiến sự dịch chuyển “lạ” trong tâm lý của người mua nhà để ở cũng như đầu tư. Nếu như trước kia, vị trí luôn là yếu tố tiên quyết thì nay không gian sống, chất lượng sống và hệ sinh thái đi kèm mới là yếu tố quyết định.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 11:00

Những điểm cộng đắt giá của dự án 5 Seasons
Những điểm cộng đắt giá của dự án 5 Seasons

Dự án tọa lạc tại vị trí đắc địa, hội tụ nhiều tiện ích đạt chuẩn khách sạn cao cấp, cơ sở hạ tầng đồng bộ và sở hữu cộng đồng dân cư văn minh.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 11:00

Ngân hàng phá sản: Lãi và gốc của người gửi tiền tính sao?
Ngân hàng phá sản: Lãi và gốc của người gửi tiền tính sao?

(Dân trí) - Thảo luận về Luật các tổ chức tín dụng, đại biểu Quốc hội đề nghị, trong trường hợp cho phá sản các TCTD thì cần làm rõ việc có chi trả đầy đủ cả gốc và lãi cho người gửi tiền hay không.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 10:20

Chân dung Khải Silk - đại gia bạc tỷ và scandal bán khăn Trung Quốc
Chân dung Khải Silk - đại gia bạc tỷ và scandal bán khăn Trung Quốc

Câu chuyện khăn lụa của KhaiSilk “hét giá” tiền triệu nhưng thực ra lại là khăn mấy chục đồng của Trung Quốc gán mác “Made in Vietnam” đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Ông Khải từng được gọi bằng cái tên “ông vua tơ lụa”, đại gia bất động sản và sở hữu chuỗi các nhà hàng sang chảnh nhắm tới đối tượng khách là giới thượng lưu. Ai ngờ một ngày kia, ông chủ sở hữu khối tài sản bạc tỷ kia lại bán khăn “dởm”.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 10:02

Tứ Hiệp Plaza bất ngờ tung hàng loạt khuyến mãi “khủng”
Tứ Hiệp Plaza bất ngờ tung hàng loạt khuyến mãi “khủng”

Nhu cầu mua nhà cuối năm đang tăng cao và chủ đầu tư các dự án không muốn bỏ qua cơ hội này để thu hút khách mua bằng những chương trình khuyến mãi khủng.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 10:01

Chuyên gia kiểm toán của Big Four mổ xẻ mức cam kết lợi nhuận của condotel
Chuyên gia kiểm toán của Big Four mổ xẻ mức cam kết lợi nhuận của condotel

Hầu hết các dự án condotel hiện nay đều sở hữ chính sách cam kết lợi nhuận khá hấp dẫn ở mức quanh 10%/năm? Chuyên gia kiểm toán của Big Four sẽ có những phân tích để các nhà đầu tư có 1 cái nhìn toàn diện nhất về vấn đề này.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 10:00

Xác định “điểm vàng” đầu tư là bước đầu tiên!
Xác định “điểm vàng” đầu tư là bước đầu tiên!

Trước làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các tập đoàn quốc tế, những hoạt động tăng cường du lịch sôi nổi tại Phú Quốc, phần lớn ý kiến cho rằng không có nhiều thời gian chần chừ, một khi đặc khu kinh tế hình thành, giá bất động sản sẽ tăng mạnh hơn nữa.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 10:00

Xu hướng mua biệt thự, nhà phố xanh gần trung tâm
Xu hướng mua biệt thự, nhà phố xanh gần trung tâm

Sống trong một khu căn hộ ở Q.5 đã nhiều năm, mong muốn của anh Thành (kinh doanh vật liệu xây dựng) là có thể mua một ngôi nhà rộng rãi, có sân vườn để cả gia đình có thể tận hưởng cuộc sống một cách đúng nghĩa.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 09:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhà phố cao cấp ven sông, “của hiếm” mùa cuối năm
Nhà phố cao cấp ven sông, “của hiếm” mùa cuối năm

Không chỉ căn hộ, các sản phẩm nhà phố tại các dự án thườngđược đưa ra thị trường trong tình trạng “nhà ở hình thành trong tương lai”. Những dự án nhà xây nhà sẵn sang bàn giao cho khách hàng có nhu cầu ở hoặc kinh doanh thuộc dạng hàng hiếm trên thị trường.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 09:00

Tranh cãi gay gắt vụ mỏ sắt Thạch Khê: Chọn thu về hàng tỷ USD hay “mất trắng” 2.000 tỷ vốn nhà nước
Tranh cãi gay gắt vụ mỏ sắt Thạch Khê: Chọn thu về hàng tỷ USD hay “mất trắng” 2.000 tỷ vốn nhà nước

(Dân trí) - Theo tính toán của một số chuyên gia, nếu làm dự án mỏ sắt Thạch Khê, ngân sách nhà nước có thêm hàng tỷ USD (có doanh nghiệp góp vốn tính ra nộp thuế 180 ngàn tỷ đồng) nhưng nếu dừng thì nhà đầu tư có thể “mất trắng” 2.000 tỷ đồng.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 09:00

21 cảng hàng không thu phí ô tô sai quy định với gần 551 tỉ đồng
21 cảng hàng không thu phí ô tô sai quy định với gần 551 tỉ đồng

Thanh tra Chính phủ chỉ rõ trong giai đoạn 2012-2015, 21 cảng hàng không trên cả nước thu phí ô tô vào đường dẫn nhà ga hàng không là không đúng quy định pháp luật về đất đai.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 07:30

Các tỷ phú thế giới nhiều tiền hơn GDP của Đức, Nhật Bản
Các tỷ phú thế giới nhiều tiền hơn GDP của Đức, Nhật Bản

(Dân trí) - Theo một báo cáo mới, tổng tài sản của các tỷ phú trên thế giới đã tăng lên gần 1 nghìn tỷ USD trong một năm trở lại đây, và bây giờ họ có nhiều tiền hơn GDP của Đức hay Nhật Bản.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 06:50

Rivera Park Hà Nội có điểm mới gì so với "người anh" Rivera Park Sài Gòn?
Rivera Park Hà Nội có điểm mới gì so với "người anh" Rivera Park Sài Gòn?

Những ngày này, các cư dân của Rivera Park (quận 10, TPHCM) hối hả nhận nhà để chuyển đến nơi an cư mới. Trong khi đó, "người em" Rivera Park Hà Nội đang hối hả hoàn thiện các hạng mục để có thể bàn giao nhà đúng tiến độ vào đầu năm 2018.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 06:00

Vụ gian lận của Khaisilk: Hàng Trung Quốc vẫn trà trộn bán trong làng lụa Vạn Phúc
Vụ gian lận của Khaisilk: Hàng Trung Quốc vẫn trà trộn bán trong làng lụa Vạn Phúc

(Dân trí) - Sau tin ông chủ Khải Silk xin lỗi khách hàng và thừa nhận bán khăn Trung Quốc, phóng viên Dân Trí đã tìm đến làng Vạn Phúc (Hà Nội) – cái nôi của lụa tơ tằm nức tiếng gần xa, để giúp bạn đọc rõ hơn về nguồn gốc mặt hàng có giá trị này.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 05:00

Nhà mua đi bán lại trong thời gian ngắn sẽ bị đánh thuế cao
Nhà mua đi bán lại trong thời gian ngắn sẽ bị đánh thuế cao

(Dân trí) - Nhằm đảm bảo sự công bằng trong tiếp cận nhà ở của người dân, UBND TPHCM đã đề nghị Bộ Xây dựng ban hành một số giải pháp về thuế đối với người sở hữu bất động sản thứ 2 trở lên.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 04:46

Vì sao dự án căn hộ cạnh sông luôn hút khách?
Vì sao dự án căn hộ cạnh sông luôn hút khách?

Ngoài yếu tố khan hiếm, chính giá trị cảnh quan, khí hậu và môi trường sống xanh, trong lành là những yếu tố khiến nhà đất cạnh sông luôn có sức hút mạnh mẽ đối với những khách hàng có nhu cầu nhà ở thực và tìm kiếm sự khác biệt.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 04:00

TP. HCM dự kiến giữ 50% mức thu từ quỹ đất để đầu tư trở lại
TP. HCM dự kiến giữ 50% mức thu từ quỹ đất để đầu tư trở lại

(Dân trí) - Đó là một trong những điều nằm trong Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách thí điểm phát triển TP. HCM do Bộ Tài chính xây dựng.

Thứ năm, 26/10/2017 - 08:04

Dễ như đi buôn hàng xách tay
Dễ như đi buôn hàng xách tay

Có lẽ chưa bao giờ, khái niệm “hàng xách tay” lại phổ biến như ở thời điểm hiện tại. Từ mạng ảo đến đời thực, bất cứ nơi nào, người ta cũng có thể dễ dàng tìm mua được những vật phẩm trong vỏ bọc kiêu hãnh “hàng xách tay” kèm lời quảng cáo có cánh.

Thứ năm, 26/10/2017 - 05:00

Khám xét, thu giữ một số sản phẩm của Khaisilk tại Hà Nội
Khám xét, thu giữ một số sản phẩm của Khaisilk tại Hà Nội

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân trí, đầu giờ chiều nay (26/10), một đội quản lý thị trường (QLTT) của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã khám xét và thu giữ một số sản phẩm của cửa hàng Khaisilk của ông Hoàng Khải.

Thứ năm, 26/10/2017 - 02:45

Bỏ quy định miễn trách nhiệm cán bộ cơ cấu lại ngân hàng yếu kém
Bỏ quy định miễn trách nhiệm cán bộ cơ cấu lại ngân hàng yếu kém

(Dân trí) - Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cũng cho biết, các phương án cơ cấu lại tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt đã được phân chia lại thống nhất, rõ ràng hơn theo dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng.

Thứ năm, 26/10/2017 - 02:25