Vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos quyên góp tiếp 2,7 tỷ USD cho từ thiện

(Dân trí) - Bà Mackenzie Scott, vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos, vừa cho biết đã quyên góp thêm 2,7 tỷ USD cho nhiều tổ chức từ thiện.

Như vậy, kể từ lần đóng góp đầu tiên vào tháng 7/2020, bà Scott đã làm từ thiện với tổng số tiền lên đến 8,5 tỷ USD.

Vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos quyên góp tiếp 2,7 tỷ USD cho từ thiện - 1

Bà Mackenzie Scott đã cam kết cho đi phần lớn tài sản (Ảnh: AP)

Trong đợt này, bà đã quyên góp cho 286 tổ chức từ các đại học cho đến các tổ chức nghệ thuật phi lợi nhuận. Đây là lần đầu tiên bà Scott công bố các khoản quyên góp kể từ khi bà tái hôn với ông Dan Jewett, một giáo viên khoa học ở Seattle (Mỹ).

Trong một bài viết mới đây, bà Scott cho biết bà và ông Dan cùng nhóm các nhà nghiên cứu, quản trị và các cố vấn đang cố gắng cho đi tài sản mà được dự kiến cần thiết cho sự thay đổi.

"Chúng tôi có niềm tin rằng sẽ tốt hơn nếu sự giàu có không tập trung vào tay một số người và tốt nhất là nên phân phối cho những người khác", bà viết.

Đây là lần thứ 3 bà Scott thông báo về các hoạt động từ thiện của mình. Năm 2020 bà thực hiện 2 thông báo bất ngờ tương tự khi quyên góp 6 tỷ USD cho hoạt động cứu trợ đại dịch Covid-19, bình đẳng giới.

Sau khi ly hôn với tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos năm 2019, bà Scott được chia 4% cổ phần tại Amazon, trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới. Kể từ đó bà trở thành một trong những nhà từ thiện hiệu quả nhất thế giới. Theo Bloomberg, năm ngoái có thể bà Scott là người còn sống cho đi nhiều nhất thế giới tính trong một năm.

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, bà Scott hiện có khoảng 60 tỷ USD tài sản ròng.

Tin liên quan