1. Dòng sự kiện:
  2. Kết quả kinh doanh

VNPAY hỗ trợ nông dân giải "bài toán" đầu ra cho nông sản trong dịch Covid-19

Trường Thịnh

(Dân trí) - Hàng nghìn đơn hàng nông sản Việt như vải thiều, mận, bí xanh của người dân đã được tiêu thụ nhanh chóng qua kênh trực tuyến nhờ sự chung tay đồng hành của VNPAY.

Đồng hành cùng nông dân tiêu thụ nông sản

Nhằm hỗ trợ nông dân giải quyết "bài toán" tiêu thụ nông sản mùa vụ trong thời điểm dịch Covid-19 khó khăn, VNPAY đã phối hợp với Trung ương Đoàn cùng các bộ, ban, ngành… tổ chức chương trình "Kết nối nông sản - san sẻ yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch".

Theo đó, các sản phẩm nông sản Việt chất lượng cao như vải thiều Lục Ngạn tiêu chuẩn xuất khẩu, bí thơm Bắc Kạn, mận Bắc Hà… chính thức bày bán trên trang website mua sắm trực tuyến vnshop.vn  với nhiều mặt hàng tiêu dùng phong phú khác.

Khách hàng mua các sản phẩm nông sản có thể sử dụng phương thức thanh toán VNPAY-QR hiện đại trên ứng dụng ngân hàng hoặc Ví VNPAY, quét mã thanh toán được giảm 10% (tối đa 50.000 đồng) trên mỗi đơn hàng và được hỗ trợ phí vận chuyển.

VNPAY hỗ trợ nông dân giải bài toán đầu ra cho nông sản trong dịch Covid-19 - 1
VNPAY chung tay cùng các ban ngành hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản trên kênh số.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã phối hợp với nghệ sĩ Xuân Bắc thực hiện livestream bán nông sản trên nền tảng fanpage Beatvn và đã nhận được sự quan tâm đông đảo của khán giả. Riêng trong ngày đầu tiên khi phát động chương trình, với sự giúp đỡ của các nền tảng công nghệ, cùng các bộ ban ngành phối hợp, hàng nghìn đơn hàng nông sản vải thiều, mận, bí xanh đã được chốt với số lượng lên tới hơn 100 tấn nông sản.

Thay đổi thói quen người dùng…

Ngoài việc hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ trong khâu tiêu thụ nông sản, VNPAY cũng kỳ vọng tạo ra thói quen tốt cho người dùng trong mua sắm và thanh toán các sản phẩm trên kênh trực tuyến. Thay vì mua hàng theo phương thức truyền thống tại các khu chợ hoặc siêu thị, người dùng có thể lựa chọn các sản phẩm nông sản tươi ngon dễ dàng, tiện lợi ngay trên các kênh trực tuyến và thanh toán bằng phương thức hiện đại như quét mã VNPAY-QR.

VNPAY hỗ trợ nông dân giải bài toán đầu ra cho nông sản trong dịch Covid-19 - 2
Giờ đây khách hàng có thể mua nông sản tươi trên kênh mua sắm trực tuyến VnShop.

Mặc dù không đi chợ nhưng những ngày gần đây gia đình chị Mai Phương (34 tuổi ở Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn thưởng thức đầy đủ các loại hoa quả theo mùa như vải thiều, mận… Chia sẻ về bí kíp, chị cho biết rằng mình đã tranh thủ "đi chợ nông sản online" trên VnShop vừa đơn giản, tiết kiệm thời gian vừa lựa chọn được những loại hoa quả đặc sản chất lượng với mức giá ưu đãi.

Còn đối với Tú Anh (27 tuổi) là nhân viên văn phòng ở quận 2, TPHCM cho biết "Mua hàng nông sản trực tuyến thực sự rất tiện lợi và an toàn nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, không cần sử dụng tiền mặt mà có thể thanh toán ngay bằng phương thức quét VNPAY-QR hiện đại, nhiều khuyến mại", Tú Anh chia sẻ.

Mới xuất hiện trên gian hàng trực tuyến, nhưng các sản phẩm nông sản đã được người tiêu dùng đón nhận rất nhiệt tình. Ngoài ưu điểm sử dụng phương thức thanh toán VNPAY-QR hiện đại, nhanh gọn, an toàn. các mặt hàng nông sản trên website trực tuyến còn chinh phục người dùng bằng các tiêu chuẩn về quy cách đóng gói, chủng loại, nguồn gốc xuất xứ, đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng và giá trị dinh dưỡng.

Qua chương trình "Kết nối nông sản - san sẻ yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch" VNPAY mong muốn cùng các ban ngành, tổ chức chung tay hỗ trợ người dân có thêm một kênh tiêu thụ nông sản trong thời điểm dịch bệnh phức tạp. Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể mua hàng theo các phương thức mới, hiện đại, an toàn hơn và kỳ vọng việc mua bán các sản phẩm nông sản tươi ngon trên các kênh điện tử sẽ là hướng đi mới trong tương lai, thay đổi thói quen của người tiêu dùng.