VNG muốn huy động thêm vốn trước thềm IPO tại Mỹ

An Chi

(Dân trí) - Bloomberg đưa tin, Tập đoàn VNG của Việt Nam đang cân nhắc huy động thêm vốn trước thềm IPO tại Mỹ.

Các nhà đầu tư của VNG hiện bao gồm nhà đồng sáng lập Facebook - Eduardo Saverin và Raj Ganguly của B Capital Group. Theo nguồn tin, kỳ lân công nghệ của Việt Nam đang tìm cách huy động thêm 200 - 300 triệu USD từ các nhà đầu tư. Với nguồn vốn huy động được, VNG dùng để phục vụ cho các kế hoạch mở rộng. 

VNG muốn huy động thêm vốn trước thềm IPO tại Mỹ - 1

VNG muốn huy động thêm vốn trước thềm IPO tại Mỹ (Ảnh minh họa: VNG).

Bloomberg đưa tin hồi tháng 8, VNG đang tìm cách huy động vốn để phục vụ cho việc niêm yết tại Mỹ thông qua sáp nhập với một công ty mua lại với mục đích đặc biệt (SPAC). Theo nguồn tin, nếu giao dịch trên diễn ra thành công, định giá VNG có thể đạt mức 2-3 tỷ USD.

VNG vẫn cân nhắc việc niêm yết thông qua SPAC dù công ty đã tính đến việc IPO ở Mỹ từ năm 2017. Hiện tại, kỳ lân công nghệ Việt Nam đang tái cấu trúc kinh doanh để mở đường cho việc niêm yết tại Mỹ.

Các cuộc thảo luận vẫn đang diễn ra và quy mô các vòng gọi vốn vẫn có thể thay đổi. Một đại diện của VNG cho biết, công ty đang tích cực làm việc với các nhà đầu tư, cổ đông và từ chối bình luận thêm.

Được thành lập năm 2004, VNG cung cấp dịch vụ game trực tuyến, điện toán đám mây, nền tảng kết nối, dịch vụ tài chính và thanh toán. VNG đang có 11 văn phòng tại 5 quốc gia.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM