Vn-Index mong manh mốc 500 điểm

(Dân trí) - Cả tuần rớt điểm, kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, Vn-Index giảm tiếp 7,61 điểm, mốc 500 điểm may mắn vẫn được giữ lại nhưng hết sức mong manh.

Xu hướng giảm càng đậm nét hơn khi hầu hết các cổ phiếu đều giảm kịch sàn, mốc 500 điểm giằng co suốt phiên, cuối cùng Vn-Index giảm 7,61 điểm (tương đương 1,49%), xuống còn 500,33 điểm.

Ngay từ đầu phiên giao dịch, lệnh bán đã được tung lên ào ạt trong khi lệnh mua chỉ được nhập vào lẻ tẻ khiến cột dư mua trống. Các cổ phiếu lớn nhỏ đều giảm sàn ngay từ đợt khớp lệnh đầu tiên và nhận thấy xu hướng đi xuống mạnh của thị trường, bên mua lại càng thận trọng và mua nhỏ giọt.

Vì vậy, giao dịch toàn thị trường cũng rớt mạnh xuống còn hơn 5,43 triệu đơn vị với giá trị là 148,084 tỉ đồng, giảm gần một nửa so với phiên giao dịch ngày hôm qua, trong đó giao dịch thỏa thuận đạt 20,210 tỉ đồng.

Trên bảng điện tử, các cổ phiếu blue-chip trong phiên hôm nay ngập trong màu đỏ của sự giảm giá, từ DPM, HPG, PVD, PPC là những cổ phiếu khối nhà đầu tư nước ngoài mua nhiều trong những ngày trước cho tới các cổ phiếu VNM, SSI, STB… Cổ phiếu của tất cả các ngành nghề, hoạt động hiệu quả hay không hiệu quả đều giảm giá.

Phiên giao dịch hôm nay ghi nhận chỉ có 2 mã tăng giá là ITA và BHS, cả hai mã này đều tăng kịch trần, 3 mã giữ giá tham chiếu trong khi đó 148 mã giảm giá và gần như toàn bộ số này đều giảm giá sàn.

Giảm mạnh không kém gì sàn TPHCM, chỉ số HASTC của sàn Hà Nội ngày hôm nay mất 3,19 điểm, tương đương với 2,03%, xuống còn 154,23 điểm.

Tuy nhiên, giao dịch trên sàn Hà Nội lại được cải thiện một cách đáng kể so với phiên giao dịch ngày hôm qua với 1,201 triệu đơn vị trị giá là 43,837 tỉ đồng.

Với tình hình ảm đạm của thị trường chứng khoán hiện nay, vàng đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên diễn biến của giá vàng đang hết sức phức tạp khi Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) quyết định bán ra khoảng 403 tấn vàng trong 3.217,3 tấn mà họ đang nắm giữ. Giá vàng sẽ diễn biến ra sao sau quyết định này? Xem thêm.

Thanh Tú
CafeF cung cấp

Đang được quan tâm