1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

VIP như lan "công chúa": Đi máy bay về Việt Nam, giá 1 triệu đồng/cành

(Dân trí) - Cận Tết, nhiều cửa hàng hoa ở TP.HCM đã cho nhập loại lan "công chúa" có nguồn gốc từ Nhật Bản để phục vụ dòng khách cao cấp, giá mỗi cành ở mức 1 triệu đồng.

Lan "công chúa" đắt đỏ

Năm nay, một cửa hàng hoa tươi ở quận 1, TP.HCM nhập về sản phẩm lan hồ điệp "công chúa" phục vụ đối tượng khách hàng cao cấp với số lượng giới hạn khoảng vài trăm cành. Giá mỗi cành ở mức 1 triệu đồng.

Đến nay, đơn vị này đã nhận khoảng 4-5 đơn hàng trị giá 30-60 triệu đồng/đơn và hơn 10 đơn hàng ở tầm giá 7 triệu đồng.

VIP như lan công chúa: Đi máy bay về Việt Nam, giá 1 triệu đồng/cành - 1

Chậu lan "công chúa" khủng trị giá 60 triệu đồng. Ảnh: Đại Việt

"Chúng tôi có đội ngũ 10 nhân viên kinh doanh làm việc riêng với khách hàng cao cấp, nên hầu như đến nay khách đã đặt hết theo cặp chậu và các bình lớn. Chỉ còn lại vài chục cành để khách đặt phát sinh vào cận Tết", đại diện cửa hàng nói.

Theo vị này, nếu những loại hoa lan hồ điệp thông thường chỉ có 6-8 bông mỗi cành, thì hoa lan "công chúa" có đến 14-18 bông, với cánh hoa dày, dáng hoa cao và mùi thơm nhẹ. Hoa được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản bằng đường hàng không, có độ bền 3-4 tuần.

Cành hoa mận cổ giá tiền triệu

Xuất hiện trên thị trường hoa Tết 2 năm nay, song phải đến dịp Tết Nguyên đán 2021 này, những cành hoa mận cổ rêu phong mới thực sự tạo nên cơn sốt, ồ ạt về phố, được người dân Hà Nội mua về trưng Tết khá nhiều dù có giá tương đối cao.
 

Chị Vũ Thị Huyền - đầu mối bán hoa online ở Cầu Giấy (Hà Nội) - cho hay, cành hoa mận rừng cổ dịp này còn đắt khách hơn cả cành đào phai, mai rừng.

VIP như lan công chúa: Đi máy bay về Việt Nam, giá 1 triệu đồng/cành - 2

Hoa mận rừng cổ khoe sắc trắng muốt, đẹp tinh khôi. Ảnh Hoàng Dung

Theo chị, mận cổ giống như đào rừng dân vùng cao trồng, thân cành phủ đầy rêu phong nhìn có nét hoang dại. Song, khác với đào, mận cổ rất sai hoa, những chùm hoa màu trắng khi bung nở dày kín cả cành nhìn cực kỳ bắt mắt. Đây cũng là lý do cành mận cổ đang là mặt hàng hút khách trên thị trường hoa Tết dịp này.

Cành hoa mận cổ này giá bán không cố định, tùy thuộc vào mỗi cành. Những set cành nhỏ giá thường ở mức 600.000 đồng, còn những cành to đẹp giá dao động từ 1-3 triệu đồng/cành. Chị Huyền cho biết, khách đặt rất nhiều nhưng cành mận dài 1-3 mét vận chuyển tương đối khó nên 3 ngày nay chị mới trả hết hơn 100 cành mận cổ.

Dòng lan Trần Mộng siêu rẻ

Giáp Tết Tân Sửu, "chợ mạng" bất ngờ xuất hiện loại lan Trần Mộng bán theo cành với giá siêu rẻ, chỉ 20.000 - 60.000 đồng/cành hoa dài cả mét. Đây là chuyện hiếm có, bởi loại địa lan này giá vốn vô cùng đắt đỏ, được người chơi săn lùng.

Chị Huỳnh Thị Phượng - đầu mối bán hoa online tại Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) - cho biết, vì có giá rẻ nên lan Trần Mộng rất đắt khách đặt mua chơi Tết.

Những năm trước, lan Trần Mông loại rẻ nhất cũng có giá 500.000-600.000 đồng/cành, loại đắt lên tới 1-3 triệu đồng/cành. Đặc biệt, với loại địa lan kiếm Trần Mộng xanh ngọc, giá 2-3 triệu đồng/cành vẫn khó mua vì là hàng siêu hiếm.

VIP như lan công chúa: Đi máy bay về Việt Nam, giá 1 triệu đồng/cành - 3

Thị trường Tết 2021 bất ngờ xuất hiện lan Trần Mộng có giá siêu rẻ. Ảnh Vietnamnet

Nhưng năm nay, lan Trần Mộng ngoài bán theo chậu, nhà vườn còn tỉa ngồng hoa để bán theo cành với giá khá rẻ. Ví như, loại cành chiều dài 60-80cm giá chỉ 200.000 đồng/bó 10 cành (20.000 đồng/cành), còn loại cành dài trên 1 mét giá 250.000 đồng/cành.

Tuy nhiên, đây là địa lan Trần Mộng dòng hồng hoàng, chứ không phải xanh ngọc. Mỗi một ngồng hoa này có tới 20-40 chấu (bông) tùy độ dài ngắn. Về cắm vào nước vài ngày sẽ bung nở hết với mùi hương thoang thoảng rất dễ chịu, chơi được cả tháng mới tàn.