Vinh danh những "sáng kiến bền vững", Britcham Award 2021 gọi tên Unilever

(Dân trí) - The Great Awards & Gala by BritCham Vietnam, sự kiện nổi bật của Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (Britcham Vietnam), với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp, đã diễn ra vào tối 9/4 vừa qua.

Vinh danh những sáng kiến bền vững, Britcham Award 2021 gọi tên Unilever - 1
Unilever nhận giải thưởng Phát triển Bền vững tại BritCham Award.

Không chỉ là dịp kỷ niệm hơn 30 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao và thương mại giữa Việt Nam và Vương Anh Quốc, sự kiện "Great Award and Gala of BritCham" năm nay còn vinh danh các doanh nghiệp Vương Anh Quốc có thành tích xuất sắc trong những năm vừa qua. Trong đó, những sáng kiến, nỗ lực của doanh nghiệp vì cộng đồng và sự phát triển bền vững đã được tích cực ghi nhận.

Khi doanh nghiệp chú trọng phát triển bền vững

Thế giới đang phát triển nhanh chóng nhờ vào nỗ lực cải cách, ứng dụng thành tựu khoa học và công nghệ, nhưng lại đang đối mặt với nhiều vấn đề như ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, gia tăng khoảng cách giàu nghèo, bất bình đẳng giới... Vì vậy, tăng trưởng thịnh vượng đi đôi với việc phát triển bền vững về môi trường, đa dạng và hòa nhập xã hội đang là một trong những xu hướng tất yếu không chỉ của các tổ chức, hiệp hội phi lợi nhuận, cơ quan nhà nước mà còn thu hút sự quan tâm, chú trọng của cộng đồng doanh nghiệp. Có thể thấy, quản trị doanh nghiệp theo hướng phát triển bền vững không chỉ là lựa chọn, mà còn là yêu cầu của thời đại, bởi giờ đây doanh nghiệp chỉ có thể thành công bền vững khi xây dựng được mô hình kinh doanh mang lại giá trị lâu bền cho cộng đồng.

Phát triển bền vững cũng là một trong các tiêu chí nổi bật trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Britcham Vietnam và các doanh nghiệp thành viên, trong đó có Unilever. Nhiều năm nay, Unilever đặt phát triển bền vững là trọng tâm trong các hoạt động kinh doanh của mình. Khởi động kế hoạch phát triển bền vững tại Việt Nam từ năm 2010, tập đoàn đa quốc gia này hướng đến mục tiêu tăng trưởng gấp đôi, giảm một nửa tác động đến môi trường, đồng thời tăng cường tác động tích cực đến cộng đồng và xã hội. Với mục tiêu rõ ràng, kế hoạch cụ thể và hành động thống nhất, chiến lược phát triển bền vững từ khi ra đời đến nay đã luôn là chiếc "chìa khóa vạn năng" giúp Unilever và các nhãn hàng tiếp tục tăng trưởng bền vững, không ngừng đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội chung của Việt Nam, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất.

Những nỗ lực vì cộng đồng được ghi nhận

Chú trọng phát triển bền vững, những sáng kiến của Unilever đã được Britcham Việt Nam tích cực ghi nhận ngay trong lần đầu tiên doanh nghiệp uy tín này tham gia "The Great Award and Gala by BritCham Vietnam". Được vinh danh tại hạng mục giải thưởng "Sustainability Innitiatives" (Giải thưởng Sáng Kiến Bền Vững), một trong những hạng mục quan trọng nhất ghi nhận các đóng góp lớn của doanh nghiệp về phát triển bền vững tại Việt Nam, những chiến dịch vì cộng đồng của Unilever trên mọi lĩnh vực của phát triển bền vững đã chinh phục được những tiêu chí của giải thưởng. Cụ thể, Britcham Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của Unilever trong việc giảm phát thải carbon trong quá trình sản xuất sản phẩm, góp phần chống biến đổi khí hậu. Chiến dịch trồng mới cây xanh đồng hành bởi các nhãn hàng Omo từ năm 2019 cũng đã lan tỏa và truyền cảm hứng đến cộng đồng trong việc bảo vệ và tái tạo tự nhiên.

Ngoài ra, Unilever cũng chứng tỏ vai trò ngọn cờ đầu khi tiên phong trong việc xây dựng mô hình nền kinh tế tuần hoàn bằng các chiến dịch quản lý rác thải nhựa tại Việt Nam, các chương trình đồng hành cùng Bộ Tài Nguyên & Môi trường cũng như nhiều đối tác khác. Song song đó, tập đoàn phát triển bền vững này cũng đã không ngừng phát động các chiến dịch nhằm cải thiện sức khỏe, nâng cao cuộc sống của người dân thông qua các hoạt động giáo dục thay đổi hành vi của cộng đồng. Và ngay cả trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn nhất, Unilever vẫn không ngừng hướng đến cộng đồng như Vững Vàng Việt Nam hợp tác với Bộ Y tế bảo vệ sức khỏe người dân trong đại dịch covid hay tạo điều kiện phụ nữ phục hồi sinh kế gia đình sau khủng hoảng với chương trình "Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế", hợp tác cùng Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam.

Vinh danh những sáng kiến bền vững, Britcham Award 2021 gọi tên Unilever - 2
Ông Đỗ Thái Vương - Phó Chủ tịch Phát triển bền vững và Đối ngoại Unilever.

Vinh dự nhận giải thưởng lớn từ Britcham, ông Đỗ Thái Vương - Phó Chủ tịch Phát triển bền vững và Đối ngoại Unilever chia sẻ: "Theo đuổi sự phát triển bền vững trong các hoạt động kinh doanh, chúng tôi luôn nỗ lực để ngày một hướng đến sự tăng trưởng bền vững, góp phần vào sự thịnh vượng chung của xã hội. Những đánh giá tích cực từ Britcham Việt Nam chính là động lực để chúng tôi tiếp tục đồng hành, nỗ lực hơn nữa để xây dựng những chương trình hợp tác chiến lược nâng cao sức khỏe và sự bình an cho người dân Việt Nam trong hiện tại và tương lai".

Vinh danh những sáng kiến bền vững, Britcham Award 2021 gọi tên Unilever - 3
Ông Brian Bulloch, Giám đốc điều hành của Britcham Vietnam.

"Phát triển bền vững cũng là mục tiêu chung mà Britcham Vietnam hướng đến trong các mối quan hệ hợp tác, kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp vương quốc Anh tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng sự phát triển bền vững của từng doanh nghiệp, cộng hưởng cùng sự phát triển song song của xã hội sẽ là nền tảng vững chắc cho một Việt Nam phát triển bền vững trong tương lai", ông Brian Bulloch, Giám đốc điều hành của Britcham Vietnam nhận định.

Đang được quan tâm