Thứ Bảy 14/12/2013 - 07:00

Vingroup liên tiếp đoạt giải “Các giao dịch thành công nhất Việt Nam”

Năm thứ hai liên tiếp, Finance Asia - tạp chí uy tín hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng đã vinh danh Vingroup với giải thưởng “Giao dịch thành công nhất Việt Nam”.

Vinh dự này được dành cho cả 3 thương vụ thu hút vốn đầu tư quốc tế của Vingroup trong năm 2013.

 

Mới đây, Finance Asia đã chính thức công bố Giải thưởng thường niên danh giá của mình nhằm tôn vinh các giao dịch xuất sắc trên thị trường vốn và tài chính tại các quốc gia trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tất cả các hạng mục đều được xét duyệt, bình chọn dựa trên những tiêu chí rất khắt khe và xem xét những giao dịch lớn, mang lại hiệu quả cao, có tính dẫn dắt và đột phá.
 
Vingroup liên tiếp đoạt giải “Các giao dịch thành công nhất Việt Nam”

 

Giải thưởng Best Deal from Vietnam 2013 – Giao dịch thành công nhất Việt Nam 2013 - đã được Finance Asia trao cho Tập đoàn Vingroup với đánh giá: “Đây là một năm với nhiều hoạt động đáng lưu ý của Vingroup, công ty bất động sản có mức vốn hóa lớn nhất trên thị trường Việt Nam. Công ty không chỉ có nhiều thương vụ mang tính bước ngoặt trong năm 2013, góp phần nâng mức độ nhận biết về Vingroup trên thị trường vốn toàn cầu mà còn thể hiện sự năng động, sáng tạo của mình trong việc đa dạng hóa các nguồn vốn. Năng lực thu hút vốn linh hoạt này đã tạo nên bước khởi đầu ấn tượng để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận mạnh hơn vào thị trường vốn Quốc tế. Và theo nhận định của chúng tôi, đó là những yếu tố xứng đáng để công ty dành chiến thắng cho hạng mục Giao dịch thành công nhất Việt Nam”.
 

Khu đô thị Times City được đặt tên là Vinhomes Times City

 

Ba thương vụ của Vingroup trong năm 2013 được Finance Asia ghi nhận và trao giải đó là: Thương vụ thu hút đầu tư 200 triệu USD từ Quỹ đầu tư hàng đầu thế giới Warburg P

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

 
 
 

incus đầu tư 20.02% cổ phần trong Vincom Retail vào tháng 5; Thương vụ vay hợp vốn quốc tế trị giá 150 triệu USD trong tháng 10 và Thương vụ phát hành 200 triệu USD trái phiếu quốc tế vào tháng 11.

 

Với thương vụ hợp tác cùng Warburg Pincus, Finance Asia nhận xét: “Đây là khoản đầu tư đầu tiên của Warburg Pincus vào Việt Nam và cũng là khoản đầu tư lớn nhất cho một doanh nghiệp Việt Nam từ trước đến nay của một công ty vốn tư nhân quốc tế. Sự cộng tác này đã đem lại vị trí dẫn đầu trên thị trường của Vincom Retail tại các trung tâm đô thị hàng đầu của Việt Nam, đồng thời giúp Vincom Retail tận dụng được các kinh nghiệm của Warburg Pincus trong lĩnh vực bán lẻ và khách hàng toàn cầu”.

 

Với thương vụ vay hợp vốn, Finance Asia ghi nhận: “Đây cũng là thương vụ đầu tiên của một doanh nghiệp bất động sản Việt Nam tiếp cận thành công nguồn vay hợp vốn từ các ngân hàng quốc tế”.
 
Royal City là Vinhomes Royal City

 

Còn với thương vụ phát hành 200 triệu USD trái phiếu quốc tế, Finance Asia cho biết: “200 triệu USD trái phiếu của Vingroup có kỳ hạn 4,5 năm, không có tài sản đảm bảo, phát hành ngày 31/10/2013 là một thương vụ tiêu biểu đầu tiên của doanh nghiệp Việt Nam trong việc phát hành trái phiếu đồng USD. Trái phiếu của công ty được định giá khá tốt trên các thị trường thứ cấp và đạt mức giá trên 105 vào ngày 3/12/2013 từ mức 99,147 chỉ sau một thời gian ngắn giao dịch”.

 

Đây là năm thứ hai liên tiếp, Vingroup nhận được giải thưởng này. Năm 2012 vừa qua, Finance Asia cũng trao danh hiệu “Giao dịch thành công nhất Việt Nam” cho Vingroup sau thành công của thương vụ phát hành 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế. Và trong đợt công bố giải thưởng năm 2013, cùng với Vingroup của Việt Nam, hãng tin tài chính uy tín này còn vinh danh nhiều tập đoàn lớn trong khu vực như: TCC Asset (Singapore), Shuanghui International (Trung Quốc), Paul Y Engineering (Hong Kong), Vedanta Resources (Ấn Độ), Matahari Department (Indonesia), Chính phủ nước Hàn Quốc (Hàn Quốc), Sun Life và Khazanah (Malaysia), LT Group (Philippines), Advanced Semiconductor Engineering (Đài Loan), BTMU (Thái Lan)...

 

Bên cạnh Giải thưởng Giao dịch thành công nhất Việt Nam 2013, trong năm nay, Vingroup còn được vinh danh ở nhiều giải thưởng quốc tế uy tín khác như: Giải thưởng Bất động sản quốc tế - International Property Awards 2013 dành cho Khu đô thị sinh thái Vincom Village (nay là Vinhomes Riverside) với danh hiệu “Dự án Phức hợp tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương”; Giải thưởng Bất động sản khu vực Đông Nam Á 2013 với danh hiệu “Dự án căn hộ tốt nhất - Best Condo Development (Vietnam)” dành cho Khu đô thị Royal City (nay là Vinhomes Royal City).

 

 

 Các chuyên gia tài chính cho rằng, bên cạnh yếu tố nội lực, tiềm năng phát triển và uy tín quốc tế thì thành công của các thương vụ thu hút vốn quốc tế trong năm 2013 nói riêng và suốt thời gian qua nói chung của Vingroup còn là do Tập đoàn đã có được các đối tác, tổ chức tư vấn uy tín và chuyên nghiệp, đó là:
 
Ngân hàng điều phối chính trong trái phiếu: Credit Suisse
Các ngân hàng đồng dựng sổ: Credit Suisse, Deutsche Bank, ING
Tư vấn pháp lý cho nhà phát hành: Clifford Chance
Tư vấn pháp lý cho các ngân hàng: Shearman & Sterling
 
Ngân hàng điều phối chính trong khoản vay hợp vốn: Credit Suisse
Các ngân hàng đồng dựng sổ chính: Credit Suisse, Maybank Investment Bank
Các ngân hàng đồng thu xếp khoản vay: Credit Suisse, Maybank Investment Bank, Deutsche Bank
Tư vấn pháp lý cho Bên vay: Freshfields
Tư vấn pháp lý cho các ngân hàng: Allen & Overy
 
Tư vấn tài chính duy nhất cho Warburg Pincus trong khoản đầu tư vào Vincom Retail: Credit Suisse
Tư vấn tài chính duy nhất cho Vingroup: Citi Bank
Tư vấn luật cho Tập đoàn Vingroup: Simpson Thacher & Bartlett, Allen & Overy
Tư vấn pháp luật cho Warburg Pincus: Freshfields Bruckhaus Deringer, YKVN Lawyers
Đ.Dung
 

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước

MỚI NHẤT
Lên quận, biệt thự Nam Từ Liêm "cố thủ" 100 triệu/m2
Lên quận, biệt thự Nam Từ Liêm "cố thủ" 100 triệu/m2

Khu vực Mỹ Đình thuộc quận Nam Từ Liêm mới là một trong những điểm nóng của thị trường BĐS. Sau nhiều đợt tăng giá, giá đất ở đây sánh ngang với nhiều khu vực nội đô.

Thứ bảy, 14/12/2013 - 04:53

Hoa tươi, rau xanh phập phồng chờ Tết
Hoa tươi, rau xanh phập phồng chờ Tết

(Dân trí) - Chỉ còn gần 2 tháng nữa là đến tết nguyên đán, ở các làng rau sạch, làng hoa Hồng Phú (Quỳnh Lưu, Nghệ An) nông dân cũng chạy đua với thời gian để kịp sản xuất cung ứng đủ hàng trong dịp Tết.

Thứ bảy, 14/12/2013 - 04:29

Dương Chí Dũng không biết ai đứng ra thoả thuận ăn chia 1,6 triệu USD?
Dương Chí Dũng không biết ai đứng ra thoả thuận ăn chia 1,6 triệu USD?

(Dân trí) - Phản bác cáo buộc tham ô 28 tỷ đồng, Dương Chí Dũng yêu cầu làm rõ người nào ở Vinalines đứng ra thỏa thuận hợp đồng với công ty AP về việc chuyển 1,666 triệu USD về Việt Nam. Dũng cũng yêu cầu được đối chất với “cố nhân” Goh Hoon Seow (GĐ Cty AP).

Thứ bảy, 14/12/2013 - 01:03

Việt kiều "10 tỷ USD" Paul Lê Hùng dùng tên giả cưới vợ và đăng ký tạm trú?
Việt kiều "10 tỷ USD" Paul Lê Hùng dùng tên giả cưới vợ và đăng ký tạm trú?

(Dân trí) - Từ nguồn tin riêng, phóng viên tìm đến tận nhà được cho là “tổ ấm” của ông Paul Lê Hùng và vợ ở TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Tuy nhiên, đăng ký tạm trú với chính quyền địa phương thì thật bất ngờ ông Paul Lê Hùng có cái tên hoàn toàn xa lạ.

Thứ bảy, 14/12/2013 - 12:05

Trưởng ban Nội chính TW Nguyễn Bá Thanh dự phiên tòa xử Dương Chí Dũng
Trưởng ban Nội chính TW Nguyễn Bá Thanh dự phiên tòa xử Dương Chí Dũng

(Dân trí) - Sáng nay (14/12), Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh một mình đến TAND TP.Hà Nội, theo dõi phiên xét xử sơ thẩm vụ án tham nhũng của Dương Chí Dũng và các đồng phạm tại Vinalines.

Thứ bảy, 14/12/2013 - 11:17

Lộ diện nem chua, giò chả không đạt chất lượng
Lộ diện nem chua, giò chả không đạt chất lượng

Ngày 12/12, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP HCM có văn bản báo cáo Cục An toàn thực phẩm (VFA) kết quả kiểm nghiệm 15 mẫu rau củ và các sản phẩm thịt nguội, rau củ và chất làm mềm thực phẩm lấy tại một số chợ trên địa bàn.

Thứ bảy, 14/12/2013 - 10:48

Kỳ vọng lạm phát 2014 và áp lực của chính sách tiền tệ
Kỳ vọng lạm phát 2014 và áp lực của chính sách tiền tệ

(Dân trí) - Với mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao hơn trong năm 2014 (5,8%), nới lỏng bội chi ngân sách lên 5,3% GDP, cùng với phát hành bổ sung trái phiếu Chính phủ thì mục tiêu kiểm soát lạm phát (khoảng 7%) tạo ra áp lực lớn cho cơ quan hoạch định chính sách tiền tệ.

Thứ bảy, 14/12/2013 - 10:42

Chủ nhân ngà voi cổ hóa thạch giá 2 triệu USD
Chủ nhân ngà voi cổ hóa thạch giá 2 triệu USD

Người sở hữu chiếc ngà voi cổ hóa thạch được trả giá 2 triệu USD nói rằng, từ báu vật này, có thể đặt ra nhiều giả thuyết có giá trị về lịch sử một vùng đất.

Thứ bảy, 14/12/2013 - 10:07

Vụ “chiếm đoạt hơn 43 tỉ đồng của Cty Cho thuê Tài chính 2”: Tù chung thân... bồi thường hơn 84 tỉ đồng!
Vụ “chiếm đoạt hơn 43 tỉ đồng của Cty Cho thuê Tài chính 2”: Tù chung thân... bồi thường hơn 84 tỉ đồng!

Chiều 13/12, TAND TPHCM tuyên án sơ thẩm vụ án “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” do Nguyễn Phước Chánh (GĐ Cty TNHH Dương Hoàng Thịnh và Cty Long Thịnh) cùng Nguyễn Hữu Mãng (Giám đốc Cty TNHH vận tải Phương Thảo) thực hiện, xảy ra tại Cty cho thuê tài chính 2 (ALC II), trực thuộc Ngân hàng NNPTNT Việt Nam.

Thứ bảy, 14/12/2013 - 09:45

Giá vàng phục hồi trở lại
Giá vàng phục hồi trở lại

(Dân trí) - Sau phiên “lao dốc” không phanh hôm qua, giá vàng hiện đã phục hồi nhẹ khi giao dịch ở mức trên 35,5 triệu đồng/lượng. Với mức niêm yết giao dịch này, vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 3,9 triệu đồng/lượng và tăng gần 200.000 đồng/lượng trong tuần này.

Thứ bảy, 14/12/2013 - 09:33

Bán nhà, cắm xe lo lương thưởng cho lao động
Bán nhà, cắm xe lo lương thưởng cho lao động

Câu chuyện thưởng Tết dường như là một việc quá xa xỉ khi với nhiều đơn vị, người lao động được nhận lương hằng tháng được coi là điều mừng.

Thứ bảy, 14/12/2013 - 07:15

Kẹo mứt Trung Quốc tràn ngập các chợ
Kẹo mứt Trung Quốc tràn ngập các chợ

Còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thời điểm này, các loại bánh, mứt, kẹo, hạt dưa, hạt bí... do Trung Quốc sản xuất đã ngập các chợ, áp đảo hàng nội địa

Thứ bảy, 14/12/2013 - 07:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Tiểu thương “chợ kiểu mới” Hà Nội lũ lượt ngừng kinh doanh
Tiểu thương “chợ kiểu mới” Hà Nội lũ lượt ngừng kinh doanh

Do vắng khách mua bán, hàng loạt tiểu thương tại các khu "chợ kiểu mới" của Hà Nội đã đồng loạt chuyển nhượng hoặc ngừng kinh doanh.

Thứ bảy, 14/12/2013 - 06:46

Đại phẫu CTCK 2013: Đổi vận hay lặng lẽ “chết”
Đại phẫu CTCK 2013: Đổi vận hay lặng lẽ “chết”

TTCK năm 2013 chứng kiến những cuộc phẫu thuật lớn để thay đổi mình của đa số các công ty chứng khoán (CTCK). Nhiều doanh nghiệp đã thay da đổi thịt nhưng cũng không ít đơn vị chưa hề thấy dấu hiệu của sự đổi vận, thậm chí chính thức phải từ bỏ cuộc chơi.

Thứ bảy, 14/12/2013 - 06:26

Thua lỗ nghìn tỷ, Vinalines lại xin ưu đãi đủ đường
Thua lỗ nghìn tỷ, Vinalines lại xin ưu đãi đủ đường

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) vừa mới báo cáo lên ban Kinh tế Trung ương, khuyến nghị được giãn nợ, giảm lãi vay, kéo dài thời gian trả nợ, xin được vay vốn lưu động, giảm thuế – phí, ưu tiên vận chuyển hàng xuất nhập khẩu, bảo hộ vận tải nội địa...

Thứ sáu, 13/12/2013 - 07:45

Tranh nhau “vét sạch” vàng đấu thầu
Tranh nhau “vét sạch” vàng đấu thầu

(Dân trí) - 13 ngân hàng và doanh nghiệp đã đặt mua hết 15.000 lượng vàng từ phiên đấu thầu hôm nay của Ngân hàng Nhà nước. Đây là lần đầu tiên trong 10 phiên trở lại đây, vàng đấu thầu được doanh nghiệp và ngân hàng mua hết.

Thứ sáu, 13/12/2013 - 04:33

Một năm của các bộ trưởng: Thống đốc Bình “đánh bài ngửa”
Một năm của các bộ trưởng: Thống đốc Bình “đánh bài ngửa”

Năm 2013 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình có thể chia thành hai nửa: nửa nóng bỏng, nửa thâm trầm. Xuyên suốt vẫn là cách điều hành “đánh bài ngửa” quen thuộc…

Thứ sáu, 13/12/2013 - 04:15

Các ngân hàng đã "đổ" 144.000 tỷ đồng vào EVN
Các ngân hàng đã "đổ" 144.000 tỷ đồng vào EVN

(Dân trí) - Cùng với hàng loạt ưu đãi về lãi suất, tính đến 30/9/2013, dư nợ của các tổ chức tín dụng đối với EVN là 144.000 tỷ đồng - mức dư nợ lớn nhất của hệ thống ngân hàng dành cho một tập đoàn, tổng công ty Nhà nước.

Thứ sáu, 13/12/2013 - 03:01

Vinashin, Vinalines “quên” gần 200 container tại cảng
Vinashin, Vinalines “quên” gần 200 container tại cảng

Số container này bị các ông chủ Vinashin, Vinalines “bỏ quên” tại cảng Hải Phòng từ năm 2012, đến nay vẫn chưa muốn nhận hàng. Cơ quan hải quan lúng túng không biết xử lý thế nào.

Thứ sáu, 13/12/2013 - 02:55

Khởi tố bà chủ sản xuất lậu 4 vạn "quả bom" gas tại Quảng Ninh
Khởi tố bà chủ sản xuất lậu 4 vạn "quả bom" gas tại Quảng Ninh

(Dân trí) - Sau khi báo điện tử Dân trí vào cuộc điều tra vụ "cắt tai mài vỏ", sang chiết lậu và sản xuất lậu hơn 4 vạn vỏ bình gas "động trời" tại Công ty Điện Quang, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chính thức ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Thứ sáu, 13/12/2013 - 02:34

Ngân hàng lớn nhất nước Đức bị điều tra thao túng giá vàng
Ngân hàng lớn nhất nước Đức bị điều tra thao túng giá vàng

(Dân trí) - Nhà chức trách Đức yêu cầu ngân hàng lớn nhất nước này Deutsche Bank cung cấp tài liệu để phục vụ công tác điều tra vì tình nghi thao túng giá vàng và giá bạc. Cách đây chưa lâu, chính Deutsche Bank bị phạt nặng vì thao túng lãi suất.

Thứ sáu, 13/12/2013 - 02:01

Lãi suất hạ, vốn cho doanh nghiệp cũng không dễ dàng
Lãi suất hạ, vốn cho doanh nghiệp cũng không dễ dàng

(Dân trí) - Ngân hàng có thể hạ lãi suất nhưng không thể hạ tiêu chuẩn cho vay. Trong khi đó, các nhà băng còn những kênh đầu tư khác sinh lời và hấp dẫn hơn là cho vay doanh nghiệp.

Thứ sáu, 13/12/2013 - 01:00

Dương Chí Dũng “đào tẩu” sau cuộc điện thoại “mật báo”
Dương Chí Dũng “đào tẩu” sau cuộc điện thoại “mật báo”

(Dân trí) - “Tôi trốn đi chỉ vì quá hoảng, không có mục đích móc ngoặc với tổ chức nước ngoài nào để chống lại nhà nước vì chống lại nhà nước nghĩa là tôi chống lại bố mẹ tôi, bố mẹ vợ, chống lại sự nghiệp của mình”–Dương Chí Dũng biện bạch hùng hồn trước tòa.

Thứ sáu, 13/12/2013 - 12:33

Ngân hàng đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt
Ngân hàng đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Nhằm đẩy mạnh lộ trình thanh toán không dùng tiền mặt, không chỉ ngân hàng nội địa “made in Việt Nam” mà nhiều ngân hàng ngoại cũng đang tranh thủ thời điểm người dân mở “hầu bao” mua sắm cuối năm để đẩy mạnh phát triển thẻ tín dụng.

Thứ sáu, 13/12/2013 - 12:10