1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

VietinBank được vinh danh là “Doanh nghiệp vì người lao động”

Sáng 25/10, Báo Lao động đã tổ chức lễ vinh danh "Doanh nghiệp vì người lao động" năm 2014. VietinBank là một trong 85 doanh nghiệp Việt Nam nhận được danh hiệu này.

Đây là giải thưởng thường niên phản ánh sâu sắc tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động của doanh nghiệp trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, các phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần.

Giải thưởng được đánh giá dựa trên 104 tiêu chí và được bình chọn thông qua Hội đồng xét Chứng nhận do Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam đứng đầu với thành viên là các chuyên gia đầu ngành theo từng lĩnh vực.

Năm nay, có 1.000 doanh nghiệp trên toàn quốc gửi hồ sơ tham dự nhưng chỉ có 85 doanh nghiệp được lựa chọn và tôn vinh. VietinBank là1 trong 85 doanh nghiệp đó.

VietinBank được vinh danh là “Doanh nghiệp vì người lao động”
VietinBank là một trong 85 doanh nghiệp Việt Nam nhận được danh hiệu "Doanh nghiệp vì người lao động" 2014.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
 

một trong những ngân hàng hàng đầu trong hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam, nhiều năm qua, VietinBank đã có nhiều thành tích trong hoạt động kinh doanh. Trong 3 năm liên tiếp (2012 – 2014), VietinBank nằm trong tốp 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới do Tạp chí Forbes bình chọn. 4 năm liên tiếp VietinBank nằm trong tốp 10 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Kết thúc năm 2013, VietinBank giữ vững vị thế là ngân hàng dẫn đầu ngành về lợi nhuận và là ngân hàng có quy mô tổng tài sản và vốn điều lệ lớn nhất trong khối ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam.

Bên cạnh các kết quả về hoạt động kinh doanh, VietinBank còn là doanh nghiệp đi đầu về các chính sách cho người lao động như môi trường làm việc, chế độ lương thưởng, mức đãi ngộ cũng như các hoạt động chăm sóc sức khỏe, tinh thần cho nhân viên…

VietinBank là ngân hàng nhiều năm liên tiếp có mức thu nhập bình quân lớn nhất trong hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Theo thống kê từ báo cáo tài chính, năm 2013 thu nhập bình quân của cán bộ công nhân viên ngân hàng này ở mức 19,67 triệu đồng/tháng.

VietinBank cũng là ngân hàng có số lượng nhân viên lớn nhất trong toàn hệ thống với hơn 19.000 người. Trong đó, hơn 80% lao động có trình độ tiến sỹ, thạc sỹ, đại học hệ chính quy tại các trường có uy tín, chất lượng cả trong và ngoài nước.

Cơ chế tiền lương VietinBank trong từng giai đoạn đều được gắn kết chặt chẽ với hiệu quả kinh doanh và hiệu quả làm việc của người lao động. Hiện ngân hàng đang áp dụng công nghệ để hiện đại hóa công tác nhân sự qua bảng lương hiện đại hàng đầu thế giới PeopleSoft của Oracle.

Ngoài ra, VietinBank cũng là ngân hàng đầu tiên tổ chức tuyển dụng và thi nghiệp vụ trực tuyến nhằm đảm bảo sự công khai minh bạch trong khâu tuyển dụng. Đặc biệt, ngân hàng còn tổ chức thi tuyển các cả vị trí lãnh đạo, quản lý cũng như có nhiều chính sách thu hút, đãi ngộ chuyên gia…

Bên cạnh việc thực thi các chính sách tuyển dụng công khai, VietinBank đã xây dựng môi trường làm việc văn minh, dân chủ, đảm bảo sự tăng trưởng bền vững, an toàn và hiệu quả của hệ thống. Nhiều hoạt động như thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ, trợ cấp khó khăn, khám sức khỏe định kỳ, du lịch…được tổ chức thường xuyên. Theo số liệu của ngân hàng, trong 10 năm trở lại đây, đã có gần 50.000 lượt đoàn viên và thân nhân đoàn viên được thăm hỏi, trợ cấp với tổng số tiền gần 30 tỷ đồng.

VietinBank cũng là ngân hàng đầu tiên xây dựng hệ thống Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực để đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Không chỉ nổi bật về thành tích kinh doanh, VietinBank đang ngày càng hoàn thiện để trở thành một môi trường làm việc lý tưởng, nơi có chế độ đãi ngộ tốt nhất và để làm sao “người lao động được quyền phấn đấu, cống hiến làm việc hết mình, được quyền hưởng thụ đúng với chất lượng, kết quả, hiệu quả của cá nhân đóng góp, được quyền tôn vinh cá nhân xuất sắc, lao động giỏi” như văn hóa doanh nghiệp của ngân hàng này đã khẳng định.

H.Anh

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”