VietinBank tổ chức Hội nghị Nhà đầu tư và Chuyên gia phân tích năm 2021

(Dân trí) - Sáng ngày 17/3/2021, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Hội nghị Nhà đầu tư và Chuyên gia phân tích năm 2021.

VietinBank tổ chức Hội nghị Nhà đầu tư và Chuyên gia phân tích năm 2021 - 1
Ông Lê Đức Thọ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank phát biểu tại Hội nghị

Ông Lê Đức Thọ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank chủ trì Hội nghị.

Về phía khách mời: có gần 50 đại diện nhà đầu tư, chuyên gia phân tích đến từ các Quỹ đầu tư, Công ty chứng khoán, Công ty quản lý quỹ; cổ đông của VietinBank; các nhà đầu tư tiềm năng quan tâm tới cổ phiếu VietinBank tham dự qua Zoom Meeting.

Tại Hội nghị, Ban Lãnh đạo VietinBank đã cập nhật thông tin về kết quả hoạt động kinh doanh của VietinBank trong năm 2020, triển vọng hoạt động kinh doanh năm 2021 và kế hoạch kinh doanh trung hạn 2021-2023 cũng như giải đáp câu hỏi của các nhà đầu tư và chuyên gia phân tích.

Năm 2020, hoạt động kinh doanh của VietinBank đã đạt được những kết quả nổi bật: Tổng thu nhập hoạt động tăng 11,7%; thu nhập ngoài lãi tăng 32,5%. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2020 đạt 17.070 tỷ đồng, tăng 45%. Nợ xấu được kiểm soát dưới 1%; tỷ lệ bao phủ nợ xấu đạt 132% (cao hơn năm 2019 là 120%). VietinBank đã thực hiện mua lại trước hạn toàn bộ nợ bán VAMC. Kết quả kinh doanh năm 2020 là kết quả của một quá trình nỗ lực vượt bậc, tích lũy, tích tụ; chủ động tái cấu trúc hoạt động thành công theo phương án cơ cấu lại giai đoạn 2016-2020, kế hoạch trung hạn 2018 - 2020 và chuyển đổi mô hình tăng trưởng gắn với cải thiện hiệu quả. Qua đó, cho thấy nỗ lực, tiềm năng, nguồn năng lượng rất lớn của hệ thống VietinBank và tạo tiền đề vững chắc để VietinBank xây dựng kế hoạch kinh doanh năm 2023, kế hoạch kinh doanh trung hạn năm 2021 - 2023 nằm trong chiến lược phát triển 10 năm của VietinBank và tầm nhìn đến năm 2045.

VietinBank tổ chức Hội nghị Nhà đầu tư và Chuyên gia phân tích năm 2021 - 2
Hội nghị Nhà đầu tư và Chuyên gia phân tích năm 2021 được VietinBank tổ chức sáng ngày 17/3/2021 tại Hà Nội

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Đức Thọ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank chia sẻ: Năm 2020, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu, nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới lâm vào suy thoái, Việt Nam trở thành điểm sáng trong quản trị quốc gia, phát triển kinh tế xã hội khi thực hiện thành công mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì đà tăng trưởng kinh tế ở mức cao so với các quốc gia trên thế giới.

Đóng góp vào phòng, chống dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế xã hội của đất nước, hệ thống VietinBank tự hào đã vượt thách thức, khẳng định và phát huy rất tốt vai trò chủ lực, trụ cột và chủ đạo trong nền kinh tế, hệ thống tài chính - ngân hàng Việt Nam. Ngay từ đầu năm 2020, VietinBank đã bám sát các chỉ đạo, khuyến nghị của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, chủ động triển khai các biện pháp cần thiết để đảm bảo sức khỏe của cán bộ nhân viên, của khách hàng giao dịch với VietinBank.

VietinBank đi đầu trong thực hiện các biện pháp cung ứng vốn; phát triển các kênh phân phối mới phù hợp với điều kiện dịch bệnh, đồng thời phù hợp với chiến lược số hóa toàn diện hoạt động của VietinBank; thúc đẩy các giải pháp dịch vụ tài chính ngân hàng toàn diện; chủ động điều chỉnh phương thức phục vụ đối tác, khách hàng. Qua đó, VietinBank đã sớm ổn định hoạt động liên tục, phục vụ đặc lực cho việc kiểm soát dịch bệnh.

VietinBank đã thực hiện cắt giảm gần 5.000 tỷ đồng lợi nhuận để đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn, khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống thông qua triển khai các chương trình tín dụng hỗ trợ khách hàng, chủ động giảm lãi suất cho vay, miễn các phí dịch vụ cho khách hàng.

Năm 2021 có ý nghĩa rất quan trọng đối với VietinBank, là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch kinh doanh trung hạn 2021-2023 nằm trong chiến lược phát triển 10 năm của VietinBank và tầm nhìn đến năm 2045, bên cạnh việc bám sát thực hiện các mục tiêu hoạt động kinh doanh, tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả tăng trưởng. Chiến lược này của VietinBank đã được đồng bộ hóa với chiến lược phát triển của quốc gia, chiến lược của ngành ngân hàng Việt Nam.

Trong chiến lược này, VietinBank xác định là ngân hàng thương mại quốc gia của Việt Nam; là ngân hàng thương mại chủ lực, trụ cột, chủ đạo trong hệ thống kinh tế và ngành ngân hàng Việt Nam. Sự phát triển của VietinBank gắn liền với các ngành kinh tế chủ lực, các vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. VietinBank cũng đặt ra khát vọng là Ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu, uy tín nhất Việt Nam, nằm trong Top 20 ngân hàng mạnh nhất Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Tại Hội nghị, Ban Lãnh đạo VietinBank đã thảo luận, trao đổi, giải đáp một số nội dung cổ đông, nhà đầu tư, chuyên gia phân tích quan tâm như: Mục tiêu lợi nhuận, quản trị chi phí, mục tiêu tăng CASA, giải pháp cải thiện NIM, giải pháp tăng vốn, mối quan hệ hợp tác với Công ty bảo hiểm Manulife, số hóa ngân hàng, quan hệ với công ty con....

Hội nghị Nhà đầu tư và Chuyên gia phân tích diễn ra trong không khí đối thoại cởi mở, qua đó VietinBank cung cấp thông tin cập nhật và chuyên sâu cho những bài phân tích giá trị, phục vụ việc đánh giá cơ hội đầu tư vào cổ phiếu CTG của các chuyên gia phân tích cũng như khách hàng của các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, quỹ đầu tư uy tín, hàng đầu thị trường. VietinBank tin tưởng Hội nghị sẽ tiếp tục góp phần xây dựng hình ảnh VietinBank và cổ phiếu CTG minh bạch trong thông tin, hiệu quả trong hoạt động, thân thiện với cộng đồng nhà đầu tư và thị trường.

Đang được quan tâm