1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Việt Nam đón chào một thế hệ khởi nghiệp triệu đô mới

Chưa bao giờ khởi nghiệp lại là một cụm từ nóng như vậy tại Việt Nam với hàng loạt các tên tuổi liên tục được các nhà đầu tư nước ngoài săn đón như: Kafe, Tiki, Giaohangnhanh, Wiindi, Lozi, Vexere và còn nhiều tên tuổi khác nữa.

Việt Nam đón chào một thế hệ khởi nghiệp triệu đô mới - 1

Sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư ngoại đến doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam cho thấy tiềm năng rất lớn từ thế hệ doanh nhân trẻ. Có một điểm đáng lưu ý là rất nhiều các khoản đầu tư, dù chỉ có người trong cuộc mới biết, lên đến cả triệu đô la Mỹ.

Chia sẻ từ ông Phạm Quốc Đạt, giám đốc chương trình HATCH! PROGRAM, vườn ươm mầm khởi nghiệp được thành lập từ 2013: “Các đơn vị khởi nghiệp hiện nay đang được dẫn dắt bởi một thế hệ doanh nhân trẻ, năng động, hướng ngoại, sẵn sàng học hỏi và sẵn sàng cống hiến. Nhiều đơn vị đã không chỉ còn giới hạn tầm nhìn ở tại thị trường trong nước mà còn sẵn sàng tiến ra thị trường quốc tế”.

Những biến chuyển trong chính sách hay hoạt động gần đây của chính phủ Việt Nam cũng đã tạo nên những quan tâm và hỗ trợ đáng kể tới các đơn vị khởi nghiệp, như sự kiện gặp mặt trao đổi giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và những đại diện của Khởi nghiệp Việt, hay mới đây là sự ký kết hiệp định TPP.

Việt Nam đón chào một thế hệ khởi nghiệp triệu đô mới - 2

Một trong số những chương trình hợp tác chính phủ hỗ trợ khởi nghiệp nổi bật chính là Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo (IPP) là Chương Trình Hỗ Trợ Phát Triển Chính Thức (ODA) được đồng tài trợ bởi Chính phủ Việt Nam và Phần Lan.

Sau khi hợp tác cùng với các đơn vị, bao gồm chương trình HATCH! PROGRAM, triển khai dự án thúc đẩy doanh nghiệp sáng tạo từ tháng 8 năm 2015 với hơn 20 đơn vị, chương trình đã gặt hái được rất nhiều thành công nhất định. Để tôn vinh những nỗ lực khởi nghiệp tại Việt Nam, cũng như tìm ra thế hệ khởi nghiệp triệu đô mới, IPP kết hợp với HATCH! PROGRAM tổ chức Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp thường niên lần thứ 3 với tên gọi HATCH! FAIR 2015/ IPP Midterm Demo.

Đây là sự kiện khởi nghiệp trọng điểm và lớn nhất trong năm, thể hiện sự hợp tác chặt chẽ giữa khối tư nhân, phi chính phủ, nhà nước và quốc tế. Sự kiện thu hút hơn 40 đơn vị khởi nghiệp tiềm năng, gần 3000 khách tham dự. Hoạt động sự kiện bao gồm triển lãm, hội thảo chuyên đề và bữa tối mở rộng kết nối Networking VIP.

Sự kiện sẽ được diễn ra vào hai ngày là 31/10 cho đến 01/11/2015, tại Bảo tàng Hà Nội, Phạm Hùng, Từ Liêm. Để xem thông tin chi tiết và đặt vé tham dự chương trình, vui lòng truy cập tại đây.

PV