Vì sao cấp bách có cơ chế hỗ trợ tái cơ cấu ngân hàng?

Dân trí Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhấn mạnh tính cấp bách của nghị quyết về hỗ trợ xử lý nợ xấu và tái cơ cấu ngân hàng.
>>Nhìn về nhân tố mới hé mở tại Sacombank
>>Tái cơ cấu ngân hàng: Ngân hàng Nhà nước "định danh" nhóm ngân hàng nào?

Sau 6 năm triển khai chủ trương tái cơ cấu, dự kiến lần đầu tiên một khung cơ chế chung với những giải pháp căn bản được xây dựng, với kỳ vọng đẩy nhanh quá trình. Tính cấp bách của nó thể hiện ở những khó khăn căn bản bộc lộ rõ hơn và chưa được xử lý một cách thực chất.

Càng hoạt động càng… lỗ

Trong năm 2011, năm đầu tiên thực hiện đề án tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng (giai đoạn 2011-2015), Ngân hàng Nhà nước đã công bố danh sách 9 tổ chức tín dụng yếu kém: SCB, Đệ Nhất, Tín Nghĩa, Habubank, Tienphongbank, GPBank, Navibank, TrustBank và Western Bank.

Và đến thời điểm hiện tại, một loạt tổ chức tín dụng (TCTD) được tái cơ cấu, với các cặp ngân hàng khác sáp nhập với nhau là: Habubank - SHB, MHB - BIDV, Mekong Bank - Maritime Bank và Southern Bank - Sacombank...

Đặc biệt, trong năm 2016, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tập trung xử lý những vấn đề tồn tại của hệ thống ngân hàng, nhất là xử lý nợ xấu, ổn định thanh khoản. Trong đó, NHNN tập trung xử lý 3 ngân hàng 0 đồng (OceanBank, GPBank và VNCB), DongABank và Sacombank. Việc tái cơ cấu và xử lý nợ xấu đang được triển khai mạnh mẽ trên nguyên tắc đảm bảo tính thanh khoản, ổn định và phát triển hệ thống.

Theo đánh giá của chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu, NHNN đã phần nào thành công trong việc tái cơ cấu ngân hàng, giảm từ trên 40 xuống còn trên 30 ngân hàng, đầu mối chỉ đạo một số ngân hàng sáp nhập, mua 3 ngân hàng 0 đồng, tạo sự ổn định trong hệ thống…

“Việc tái cơ cấu ngân hàng đòi hỏi thời gian dài, hiện tại quá trình này mới đi được một chặng đường giải quyết các ngân hàng yếu kém như: cho sáp nhập với nhau, những ngân hàng mạnh thâu tóm ngân hàng yếu, Nhà nước mua lại ngân hàng với giá 0 đồng. Còn một phương án nữa là những cặp ngân hàng mạnh sáp nhập với nhau để trở thành ngân hàng mạnh hơn thì chưa có. Ngay cả cơ thể của các ngân hàng mạnh cũng cần thay đổi, bởi nó chỉ mới mạnh trong nội địa; còn so với hệ thống tài chính thế giới, ngân hàng Việt còn bé về vốn, thiếu thực lực, cách quản trị chưa phù hợp thông lệ quốc tế...”, TS. Hiếu nói.

Theo phân tích của TS.Nguyễn Trí Hiếu, việc cho các ngân hàng sáp nhập với nhau là một trong những phương áp loại trừ ngân hàng yếu kém ra khỏi hệ thống, nhưng ngược lại, nó lại là gánh nặng cho ngân hàng mạnh "ôm cục nợ xấu" và giải quyết những tồn đọng tại ngân hàng yếu kém đó.

Do đó, TS. Hiếu cho rằng, hệ thống ngân hàng Việt vẫn cần cơ chế xử lý nợ xấu hoàn thiện hơn, có những cơ chế để cho ngân hàng xử lý nợ xấu, thu hồi nợ không cần qua hệ thống tòa án, không cần kéo nhau ra tòa. Bởi không phải vị thẩm phán nào cũng am hiểu về tài chính, ngân hàng.


Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhấn mạnh tính cấp bách của nghị quyết về hỗ trợ xử lý nợ xấu và tái cơ cấu ngân hàng (ảnh minh họa).

Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhấn mạnh tính cấp bách của nghị quyết về hỗ trợ xử lý nợ xấu và tái cơ cấu ngân hàng (ảnh minh họa).

Và một thực tế khác, theo giải trình của NHNN về dự thảo đề án luật hỗ trợ tái cơ cấu và xử lý nợ xấu, dù sau 6 năm thực hiện các giải pháp và đạt những kết quả nhất định, nhưng nợ xấu và nợ tiềm ẩn có khả năng trở thành nợ xấu đến cuối 2016 vẫn ở mức rất cao, lên tới 8,86%.

Đáng chú ý, cũng theo NHNN, dù đã khống chế bớt rủi ro và hoạt động có tiến triển nhất định, nhưng các ngân hàng 0 đồng vẫn ở trong tình trạng càng hoạt động càng lỗ vì chi lớn hơn thu trong thời gian qua. Thêm nữa, một số trường hợp khác đang tiềm ẩn rủi ro có thể phát sinh và ảnh hưởng tiêu cực nếu không có cơ chế hỗ trợ.

Điển hình Sacombank

Như ý kiến trên của chuyên gia, việc áp dụng cơ chế ngân hàng mạnh sáp nhập ngân hàng yếu kém đã giải quyết mối lo ngại trước mắt là quy cơ ảnh hưởng đổ vỡ hệ thống. Nhưng do thiếu cơ chế đặc thù nên không ít ngân hàng trước tái cơ cấu đứng top đầu trong hệ thống, do nhận sáp nhập, gánh thêm nhà băng yếu kém lại đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Trường hợp Sacombank là một ví dụ điển hình. Trước khi nhận sáp nhập với Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank), Sacombank luôn nằm ở top đầu khối ngân hàng TMCP tư nhân với tổng tài sản, vốn điều lệ lớn và mạng lưới rộng khắp cả nước; dịch vụ bán lẻ đa dạng, hiện đại... Còn đến thời điểm hiện tại, theo báo cáo tài chính quý I/2017, hoạt động kinh doanh của ngân hàng này đã có nhiều khởi sắc.

Cụ thể, tổng lợi nhuận trước thuế của Sacombank đạt 309 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế còn 210 tỷ đồng. Hết quý I, Sacombank cho vay khách hàng đạt 206 nghìn tỷ đồng, tăng 3,78%; Huy động vốn đạt 300 nghìn tỷ đồng; tăng nhẹ 3% so với đầu kỳ; Thu nhập lãi thuần đạt 1.051 tỷ đồng, giảm 15% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, số liệu tại báo cáo Sacombank cũng cho thấy những tồn tại mà ngân hàng này cần phải có những giải pháp đột phá mới có thể giải quyết được, chủ yếu nhận chuyển giao từ Southern Bank.

Cụ thể, nợ xấu trong quý I của ngân hàng này là 10.082 tỷ đồng, trong đó nợ có khả năng mất vốn là 6.602 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu 4,88%, giảm so với mức 5,35% tại thời điểm đầu năm. Trong đó ghi nhận nợ có khả năng mất vốn giảm 469 tỷ đồng. Tuy nhiên, tính thêm cả phần nợ xấu qua trái phiếu VAMC đến cuối quý I/2017 lên tới 37.760 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu của Sacombank lên tới 23,1%. Chưa hết, đến cuối quý I, Sacombank còn có các khoản phải thu hơn 42.048 tỷ đồng, trong đó lãi dự thu là 26.009 tỷ đồng.

Nếu không có những giải pháp cấp bách như Chính phủ đã gợi mở trong phiên họp chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 4 vừa qua, cộng dồn các vấn đề tài chính trên, Sacombank sẽ là một điểm nóng khó khăn về tái cơ cấu, với ảnh hưởng có thể loang rộng không chỉ trong hoạt động ngân hàng mà cả trên thị trường chứng khoán vì đây là một ngân hàng lớn đã niêm yết.

Ông Nguyễn Đức Hưởng: "Tôi chưa quyết định chính thức có về Sacombank hay không"

Ngày 26/4, hội đồng quản trị (HĐQT) Sacombank đã ra nghị quyết thống nhất đề cử danh sách ứng viên HĐQT, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2017 - 2021 (5 năm) gồm 11 thành viên; trong đó ở vị trí thành viên HĐQT có sự xuất hiện của 2 gương mặt mới là ông Nguyễn Đức Hưởng và ông Phạm Văn Phong.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Dân trí về việc chuẩn bị cho đại hội sắp tới, ông Nguyễn Đức Hưởng cho biết, đến thời điểm hiện tại ông vẫn chưa có quyết định chính thức có về Sacombank hay không.

“Tôi đã nghiên cứu sơ bộ những thách thức mà Sacombank phải vượt qua. Có hai vấn đề lớn nhất là nợ xấu và rủi ro tiềm ẩn trong lãi dự thu lớn. Nếu không có cơ chế của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ thì không bao giờ vực được Sacombank thoát khỏi tình trạng nguy hiểm”, ông Hưởng chia sẻ.

Với tình hình nợ xấu hiện nay, theo nhận định của ông Hưởng, Sacombank không thể hạch toán các chi phí, đặc biệt là về chi phí trích lập dự phòng rủi ro. Cùng đó nếu thực hiện thoái lãi dự thu, cũng như tại một số ngân hàng thương mại khác, sẽ dẫn đến áp lực rất lớn tác động tiêu cực tới cân đối tài chính của Sacombank. Nếu vậy, các chỉ số an toàn của ngân hàng sẽ bị tổn thương nặng nề, và có thể không đảm bảo được các quy định quy định.

Trong trường hợp không có cơ chế tháo gỡ hai khó khăn chính này, áp lực hạch toán và trích lập dự phòng đối với Sacombank sẽ dẫn tới hậu quả mà bất cứ ai hiểu về tài chính đều biết rõ. Mà với quy mô tổng tài sản lên tới trên 334 nghìn tỷ đồng, mối nguy hiểm ở đây tiềm ẩn ảnh hưởng lớn tới cả hệ thống ngân hàng, nếu không chủ động hỗ trợ kiểm soát và khắc phục có thể gây hệ lụy tới nền kinh tế.

“Chúng ta đều biết, những vấn đề tài chính đó chủ yếu từ việc Sacombank nhận sáp nhập Ngân hàng Phương Nam, một phương án xử lý rủi ro cho hệ thống và nền kinh tế từ hai năm trước”, ông Hưởng nhấn mạnh.

Nguyễn Hiền

MỚI NHẤT
Đô thị hóa thành công, Cần Thơ đang tiến đến bước số hóa cuộc sống
Đô thị hóa thành công, Cần Thơ đang tiến đến bước số hóa cuộc sống

Vừa nhận giải thưởng cảnh quan Châu Á 2016, Cần Thơ tiếp tục đánh dấu bước phát triển mới khi là thành phố thứ 3 có Ngân hàng số. Đây là tín hiệu tốt chứng tỏ đời sống và dân trí của người dân khu vực miền Tây nói chung và Cần Thơ nói riêng đang được nâng cấp theo từng ngày.

Thứ tư, 03/05/2017 - 10:05

​Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2017: Khi xu hướng "độc" và "đỉnh" lên ngôi
​Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2017: Khi xu hướng "độc" và "đỉnh" lên ngôi

Với lượng cung lớn của bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng, đặc biệt là condotel sẽ khiến sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt hơn. Giới chuyên gia cho rằng, chính sự cạnh tranh này sẽ tạo nên những sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng “độc” và “đỉnh” trong năm nay.

Thứ tư, 03/05/2017 - 10:00

Mandarin Garden 2 – Khu chung cư cao cấp đáng sống tại phía Nam Thủ Đô
Mandarin Garden 2 – Khu chung cư cao cấp đáng sống tại phía Nam Thủ Đô

Tiếp theo sự thành công của dự án Khu phức hợp Mandarin Garden tại Khu đô thị Trung Hoà Nhân Chính thuộc phía Tây Thủ đô Hà Nội, Tập đoàn Hòa Phát đang triển khai xây dựng Dự án Mandarin Garden 2 tại đường Tân Mai thuộc khu vực phía Nam Thủ đô Hà Nội với những tiêu chuẩn chất lượng cao, mang lại cho cư dân cuộc sống tiện nghi và an toàn.

Thứ tư, 03/05/2017 - 09:52

Nấm hương Nhật 8,6 triệu đồng/kg: Dân Hà thành xào đĩa rau cải
Nấm hương Nhật 8,6 triệu đồng/kg: Dân Hà thành xào đĩa rau cải

Nấm hương Nhật Bản đang được bán tại một số cửa hàng thực phẩm sạch với giá lên đến 8,6 triệu đồng/kg. Song, loại nấm này vẫn được nhiều người mua về đơn giản chỉ là để có đĩa rau cải xào nấm hương, đậu phụ sốt nấm hay làm rau gia vị trong món gà hầm

Thứ tư, 03/05/2017 - 09:50

Bất động sản khu Đông Sài Gòn tăng giá nhờ hạ tầng
Bất động sản khu Đông Sài Gòn tăng giá nhờ hạ tầng

Theo thống kê của Savills, nguồn cung nhà liền kề, biệt thự tại TPHCM trong quý I/2017 có khoảng 590 sản phẩm chào bán, nhưng toàn thị trường lại có đến 8.800 giao dịch thành công, diễn biến tích cực cả về xu hướng đầu tư lẫn để ở.

Thứ tư, 03/05/2017 - 08:30

Tàu 5 sao kết nối Sài Gòn - Phan Thiết
Tàu 5 sao kết nối Sài Gòn - Phan Thiết

Với định hướng trở thành một thành phố biển trọng điểm của quốc gia, Phan Thiết đang nhận được sự đầu tư ồ ạt về cơ sở hạ tầng tạo động lực thu hút các nhà đầu tư lớn nhỏ tìm về với vùng đất tiềm năng này.

Thứ tư, 03/05/2017 - 08:00

CPI tháng 4 "đứng im" giữa bối cảnh giá thịt lợn chạm đáy
CPI tháng 4 "đứng im" giữa bối cảnh giá thịt lợn chạm đáy

(Dân trí) - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 4 năm 2017 gần như đứng yên so với tháng trước, chỉ tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2016 và 0,9% so với 12 tháng năm 2016.

Thứ tư, 03/05/2017 - 07:00

Bỏ 1 tỷ đồng nhận lãi 5,5 tỷ đồng: Món lợi "vàng ròng" lãng quên
Bỏ 1 tỷ đồng nhận lãi 5,5 tỷ đồng: Món lợi "vàng ròng" lãng quên

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục chứng kiến những nghịch lý khó tin. Nhiều đại gia sở hữu cả trăm triệu USD, cả tỷ USD nhưng không thu về được đồng nào, trong khi có người trong tay có vài chục triệu nhưng đút túi cả trăm ngàn đô.

Thứ tư, 03/05/2017 - 06:27

Gánh nặng chi thường xuyên khiến thu nội địa tăng vọt
Gánh nặng chi thường xuyên khiến thu nội địa tăng vọt

(Dân trí) - Mặc dù chi ngân sách đã được kìm hãm so với các năm trước song mức bội chi hiện vẫn còn khá lớn. Đặc biệt trong 4 tháng đầu năm qua, mức chi thường xuyên trong ngân sách vẫn tăng so với cùng kỳ năm trước. Tronng khi đó, các khoản thu nội địa đang được đẩy mạnh để bù phần hụt thu ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu.

Thứ tư, 03/05/2017 - 06:16

Thông điệp xanh từ kính cao cấp cho không gian sống trong lành
Thông điệp xanh từ kính cao cấp cho không gian sống trong lành

Trong xu thế hướng tới sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm, những sản phẩm cửa nhôm kính, vách kính khổ lớn, được gia công từ kính hộp cách nhiệt, cách âm đang là lựa chọn hàng đầu trong kiến trúc, xây dựng. Những tính năng ưu việt của loại kính hộp được TID sản xuất chính là những thông điệp xanh mà thương hiệu này muốn gửi tới đối tác, khách hàng và xã hội.

Thứ tư, 03/05/2017 - 06:00

Giá thịt lợn vẫn cao mặc dù thuộc hàng đang... giải cứu
Giá thịt lợn vẫn cao mặc dù thuộc hàng đang... giải cứu

(Dân trí) - Mặc dù đang trong tình trạng cần được giải cứu để hỗ trợ người chăn nuôi, nhà bán lẻ cam kết giảm giá... nhưng tại TPHCM những ngày qua, giá thịt lợn vẫn khá cao so với trước.

Thứ tư, 03/05/2017 - 05:00

Cần Thơ: Phát hiện quán cà phê hoạt động giống vũ trường
Cần Thơ: Phát hiện quán cà phê hoạt động giống vũ trường

(Dân trí) - Ngày 2/5, nguồn tin từ Công an Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa kiểm tra đột xuất một quán cà phê trên địa bàn quận Ninh Kiều và phát hiện quán này hoạt động giống như một vũ trường.

Thứ ba, 02/05/2017 - 10:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Ở lại Hà Nội làm thêm 4 ngày lễ, sinh viên bỏ túi vài triệu đồng
Ở lại Hà Nội làm thêm 4 ngày lễ, sinh viên bỏ túi vài triệu đồng

(Dân trí) - Vì nhiều lý do mà các bạn trẻ, nhất là sinh viên không về quê nghỉ lễ để ở lại Hà Nội làm thêm. Theo đó, có sinh viên chăm chỉ thu vài triệu đồng chỉ trong 4 ngày nghỉ lễ.

Thứ ba, 02/05/2017 - 07:00

Quảng Ninh: Tạm dừng thu phí dịch vụ xuất cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái
Quảng Ninh: Tạm dừng thu phí dịch vụ xuất cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái

(Dân trí) - Tin từ Ban quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, bắt đầu từ ngày 1/5 tại Cửa khẩu Quốc Tế Móng Cái, Ban quản lý Cửa khẩu đã triển khai việc miễn phí dịch vụ xuất cảnh qua cửa khẩu.

Thứ ba, 02/05/2017 - 04:40

Trung Quốc đẩy một lượng tiền lớn mua doanh nghiệp Việt
Trung Quốc đẩy một lượng tiền lớn mua doanh nghiệp Việt

(Dân trí) - Báo cáo mới nhất của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) cho thấy, tính từ đầu năm đến hết ngày 20/4, Trung Quốc tiếp tục là 1 trong 4 nhà đầu tư nước ngoài lớn của Việt Nam, đặc biệt số dự án góp mua và chờ mua doanh nghiệp (DN) Việt khi lên sàn của đối tác này đang tăng rất mạnh.

Thứ ba, 02/05/2017 - 01:58

Bất thường thông tin nhân sự tại Sabeco
Bất thường thông tin nhân sự tại Sabeco

(Dân trí) - Theo thông báo phản ánh đến Dân trí, một lá đơn được cho là của ông Lê Hồng Xanh vừa gửi lên các cơ quan truyền thông “tố” những bất thường liên quan tới công tác nhân sự tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco). Cùng thời điểm này, ông Nguyễn Thành Nam, Phó tổng giám đốc chính thức được Bộ Công Thương đồng ý bổ nhiệm làm Tổng giám đốc tổng công ty này.

Thứ ba, 02/05/2017 - 01:16

Giá vàng biến động trái chiều, giới đầu tư thận trọng
Giá vàng biến động trái chiều, giới đầu tư thận trọng

(Dân trí) - Phiên giao dịch hôm nay 2/5, trong khi giá vàng giao ngay tại châu Á có biểu hiện tăng nhẹ thì giá vàng trong nước lại điều chỉnh giảm. Trước những diễn biến còn chưa rõ ràng của giá vàng thế giới, thị trường vàng miếng trong nước ghi nhận phản ứng khá mờ nhạt từ phía nhà đầu tư.

Thứ ba, 02/05/2017 - 12:10

Ô tô nhập chỉ tăng 1% về giá trị, chưa cần lập hàng rào tự vệ!
Ô tô nhập chỉ tăng 1% về giá trị, chưa cần lập hàng rào tự vệ!

(Dân trí) - Phải xem xét thấu đáo chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô bởi giá trị nhập khẩu mặt hàng xe nguyên chiếc chỉ tăng 1% so với cùng kỳ năm trước song các Bộ, ngành đã và đang có ý định lập hàng rào tự vệ bảo hộ ô tô trong nước.

Thứ ba, 02/05/2017 - 11:42

Ngân hàng chung tay giải cứu đàn lợn cho bà con nông dân
Ngân hàng chung tay giải cứu đàn lợn cho bà con nông dân

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa công bố sẽ dành gói cho vay ưu đãi 500 tỷ đồng cho đối tượng là các hộ nông dân, nhà máy chế biến thịt lợn đông lạnh...

Thứ ba, 02/05/2017 - 11:00

Người Việt đang đổ nhiều tiền cho bất động sản thay vì trông vào lương hưu
Người Việt đang đổ nhiều tiền cho bất động sản thay vì trông vào lương hưu

(Dân trí) - Quỹ bảo hiểm nguy cơ chi vượt thu, trong khi tuổi thọ trung bình của người Việt ngày càng tăng, chính vì vậy ngày càng nhiều người Việt trong độ tuổi lao động đổ tiền vào mua các dự án bất động sản.

Thứ ba, 02/05/2017 - 08:54

Người dân ủng hộ sử dụng phần mềm iparking để tìm kiếm và thanh toán phí đỗ xe
Người dân ủng hộ sử dụng phần mềm iparking để tìm kiếm và thanh toán phí đỗ xe

Sáng ngày 1/5, thực hiện chủ trương cũng như dự án đã đề ra của UBND thành phố Hà Nội, thực hiện là Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội và Công ty cổ phần đầu tư CIS đã ra quân triển khai thí điểm ứng dụng phần mềm iparking trong việc tìm kiếm và thu phí điểm đỗ xe trên hai tuyến phố Lý Thương Kiệt, Trần Hưng Đạo.

Thứ ba, 02/05/2017 - 08:29

Vietcombank muốn thoái vốn khỏi Eximbank
Vietcombank muốn thoái vốn khỏi Eximbank

(Dân trí) - Hiện tại, Vietcombank đang sở hữu cổ phần tại 5 tổ chức tín dụng (TCTD), trong đó có 3 TCTD có tỷ lệ sở hữu vượt quá mức quy định 5% của NHNN. Với Eximbank, Vietcombank có thể lãi trên 700 tỷ đồng từ thoái vốn khỏi ngân hàng này.

Thứ ba, 02/05/2017 - 08:00

​Hàng loạt diễn biến thú vị trên thị trường bất động sản Nha Trang
​Hàng loạt diễn biến thú vị trên thị trường bất động sản Nha Trang

Sự phát triển của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang thời gian qua đã cho thấy những thú vị khác biệt. Dù có số khách du lịch thấp hơn Đà Nẵng, số lượng nguồn cung phòng khách sạn 3-5 sao lớn hơn nhưng công suất thuê phòng tại Nha Trang lại luôn đạt mức cao nhất.

Thứ ba, 02/05/2017 - 07:31

Mỗi tuần lãi 1 tỷ đồng: Sốt đất Sài Gòn, đại gia Hà Nội thắng đậm
Mỗi tuần lãi 1 tỷ đồng: Sốt đất Sài Gòn, đại gia Hà Nội thắng đậm

Lô đất tại Bình Chánh (TP.HCM) của ông Nguyễn Hoàng (một nhà đầu tư Hà Nội) đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm nay. Đại gia này đã đút túi hàng tỷ đồng chỉ trong một thời gian ngắn.

Thứ ba, 02/05/2017 - 06:13