Ví hàng hiệu Louis Vuitton “không cánh mà bay” trước mặt chủ nhân tại Nội Bài

(Dân trí) - Chiếc ví vẫn còn nguyên hộp và đựng trong một chiếc túi nilon màu đen, khách nam để ngay trên nóc máy đóng gói tại khu vực tầng 3 nhà ga T2 sân bay Nội Bài - Hà Nội. Tuy nhiên, nam hành khách vừa ngoảnh đi ngoảnh lại, chiếc ví đã “biến mất”.

Phản ánh nói trên được một nam hành khách đi máy bay báo với Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài mới đây và đề nghị hỗ trợ tìm kiếm chiếc ví hàng hiệu.

Nam hành khách sinh năm 1996 báo mất ví Louis Vuitton tại khu vực đóng gói hành lý, nhà ga hành khách quốc tế T2.

“Chiếc ví vẫn còn nguyên hộp, được để trong một chiếc túi nilon màu đen. Tôi để ngay trên nóc máy đóng gói tại khu vực tầng 3 nhà ga T2 Nội Bài. Tuy nhiên, vừa ngoảnh đi ngoảnh lại, chiếc ví đã biến mất” - nam hành khách cho hay.

Ví hàng hiệu Louis Vuitton “không cánh mà bay” trước mặt chủ nhân tại Nội Bài - 1
Chiếc ví hàng hiệu Louis Vuitton (ảnh minh họa: Sobyn)

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài đã phối hợp các đơn vị liên quan trích xuất hình ảnh từ hệ thống camera phát hiện nhân viên quầy đóng gói hành lý đã lấy chiếc ví trên và cất vào tủ máy đóng gói.

Nam nhân viên có tính tắt mắt sau đó buộc phải thừa nhận hành vi của mình; đồng thời khai tên là Trần Hậu. P, nhân viên thuộc Công ty TNHH PTTM Thái Thịnh.

Một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại sân bay quốc tế Nội Bài mới đây. Trong quá trình soi chiếu an ninh hàng không, một nam hành khách (29 tuổi) cố tình “cầm nhầm” vòng tay hàng hiệu của khách nữ và đi vào khu vực cách ly. Hành vi này bị phát hiện ngay sau đó, khách nam bị lập biên bản xử lý vi phạm, phạt vi phạm hành chính 8,5 triệu đồng.

Trong khi đó, tại sân bay Đà Nẵng, hành khách Bùi Thị Thanh H. có vé đi chuyến bay VN194 từ Đà Nẵng đi Nội Bài sau khi làm thủ tục an ninh đã phát hiện chiếc vòng Louis Vuitton của mình cũng “không cánh mà bay” nên trình báo với lực lượng an ninh.

An ninh sân bay Đà Nẵng đã trích xuất lại hình ảnh camera và nhanh chóng xác định nam hành khách Lưu Khánh. L. (29 tuổi) đi chuyến bay VN141 từ Đà Nẵng đi Tân Sơn Nhất đã lấy chiếc vòng này và bỏ vào túi quần, sau đó vào khu vực cách ly lên máy bay.

Hình ảnh và thông tin khách Lưu Khánh. L. được an ninh sân bay Đà Nẵng cung cấp cho an ninh sân bay Tân Sơn Nhất để phối hợp xử lý. Ngay khi chuyến bay VN141 vừa hạ cánh, an ninh sân bay đã “tóm gọn” khách L. Tại đây, hành khách L đã thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Theo cơ quan an ninh sân bay, rất nhiều hành khách, thậm chí cả nhân viên hàng không (đa phần là nhân viên làm vệ sinh) không kiềm chế được lòng tham khi thấy đồ, tài sản giá trị của khách khác tại điểm soi chiếu, nhiều trường hợp cố tình trộm đồ khi thấy chủ nhân của các món đồ sơ ý.

Nhà chức trách sân bay khẳng định, mọi khu vực trong sân bay đều được trang bị camera an ninh và tuyệt đối không có “điểm mù”. Vì vậy, những đạo chích kể cả đã trộm đồ mang lên máy bay để rời đi thì cũng không trót lọt vì an ninh sân bay nơi đến sẽ nhanh chóng nhận được thông tin, phối hợp xử lý vi phạm.

Châu Như Quỳnh

Bài liên quan
Đang được quan tâm